Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 23/8, VNM được gom mạnh

23/08/2022 19:38
Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp trên HoSE với giá trị giảm 68% so với phiên trước và ở mức 73 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/8, VN-Index tăng 10,38 điểm (0,82%) lên 1.270,81 điểm. HNX-Index tăng 4,41 điểm (1,5%) lên 299,14 điểm. UPCoM-Index tăng 0,56 điểm (0,61%) lên 92,78 điểm.

Khối ngoại phiên này mua vào 37 triệu cổ phiếu, trị giá 857 tỷ đồng, trong khi bán ra 36 triệu cổ phiếu, trị giá 968 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng ở mức 727.472 cổ phiếu.

Trên sàn HoSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp với giá trị giảm 68% so với phiên trước và ở mức 73 tỷ đồng, tương ứng khối lượng 2,5 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 23/8, VNM được gom mạnh - Ảnh 1.

Khối ngoại sàn HoSE mua ròng mạnh nhất mã VNM với 162 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là DXG với 28 tỷ đồng. MSN cũng được mua ròng 27,5 tỷ đồng. Trong khi đó, VHM bị bán ròng mạnh nhất với 45 tỷ đồng. CTG và VIC bị bán ròng lần lượt 43 tỷ đồng và 33 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại cũng có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp với giá trị giảm 61% so với phiên trước và ở mức 5,5 triệu cổ phiếu, tương ứng khối lượng 333.918 cổ phiếu.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 23/8, VNM được gom mạnh - Ảnh 2.

TVD đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HNX với 1 tỷ đồng. Trong khi đó, SHS bị bán ròng mạnh nhất sàn này với 4 tỷ đồng.

Tại sàn UPCoM, khối ngoại cũng bán ròng gần 33 tỷ đồng, tăng 22% so với phiên trước, tương ứng khối lượng 1,5 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 23/8, VNM được gom mạnh - Ảnh 3.

Khối ngoại sàn UPCoM bán ròng chủ yếu mã BSR với 39 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là VEA với hơn 4 tỷ đồng. Trong khi đó, QNS được mua ròng mạnh nhất với 9,6 tỷ đồng. ACV và CSI được mua ròng lần lượt 4 tỷ đồng và 3,2 tỷ đồng.

Tin mới

Nhà nhập khẩu LNG lớn nhất thế giới đang mạnh tay gom hàng từ Nga: Gấp rút thanh lý các hợp đồng với Mỹ, hơn 20 triệu tấn hàng bị đe dọa
2 giờ trước
Lượng nhập khẩu khí đốt qua đường ống từ Nga dự kiến đạt 38 tỷ mét khối vào năm 2025.
Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
2 giờ trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
3 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
3 giờ trước
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
15 giờ trước
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.