Không chỉ iPhone xách tay, một số phụ kiện khác tại Việt Nam sẽ khan hàng vì dịch viêm phổi Corona

04/02/2020 00:30
Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới đang đe doạ hệ thống cung ứng hàng hoá ở các cửa hàng nhỏ và một vài chuỗi vừa, khiến một số mặt hàng có thể khan hiếm thời gian tới.

Dịch viêm phổi do virus Corona khiến giao thương giữa Việt Nam với Trung Quốc bị trì trệ, sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung của nhiều cửa hàng.

Ông Nguyễn Đạt, quản lý chuỗi Di Động Việt, cho biết các mặt hàng linh phụ kiện sắp tới sẽ bị ảnh hưởng vì nguồn cung chủ yếu từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Các loại cáp, sạc, hay thậm chí iPhone sẽ bị khan hiếm nếu dịch cúm kéo dài, kéo theo giao thương bị ảnh hưởng.

Không chỉ iPhone xách tay, một số phụ kiện khác tại Việt Nam sẽ khan hàng vì dịch viêm phổi Corona - Ảnh 1.

Khu vực bày bán phụ kiện tại một siêu thị di động. Ảnh: Hải Đăng

Đại diện chuỗi CellphoneS cũng cho biết, các hãng và nhà phân phối đang có thông báo về việc hàng hoá sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới. Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể do các hãng mới làm việc trở lại sau kỳ nghỉ lễ và tình hình bệnh còn nhiều thay đổi.

“Phía CellphoneS có làm việc với hãng để đảm bảo hàng tồn nhiều phòng trường hợp nguồn cung gặp khó khăn”, đại diện CellphoneS cho biết.

Ông Đạt cũng cho hay, đang phòng bị các nguồn hàng từ nhiều nơi khác ngoài Trung Quốc để đảm bảo cung đủ cầu. “Dù vậy chắc chắn nguồn hàng sẽ bị ảnh hưởng vì trước nay hàng từ Trung Quốc vẫn chiếm đa số”, ông Đạt nói.

Song song với việc có thể khan hiếm hàng, dịch viêm phổi Vũ Hán khiến người dân không muốn tụ tập nơi đông người, đã có dấu hiệu cho thấy tình hình kinh doanh giảm nhẹ.

Ông Đạt phản ánh, nhìn chung lượng khách vẫn ổn định sau Tết nhưng giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, chuỗi CellphoneS cho biết chưa có dấu hiệu giảm khách vì dịch viêm phổi Corona.

Trả lời ICTnews, phía Thế Giới Di Động cho biết hai chuỗi bán lẻ lớn của họ (gồm Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh) mở cửa ngày mùng 4 Tết, doanh thu bán hàng bình thường, chưa thấy ảnh hưởng gì xấu.

Dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới (nCoV) bắt đầu khởi phát từ trước Tết Nguyên đán, lây nhiễm rất nhanh từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến các khu vực khác của nước này, và bắt đầu lây lan ra nhiều người ở các quốc gia khác. Thủ tướng Chính phủ hôm 1/2 chính thức công bố dịch, nhiều trường học đã cho học sinh nghỉ học để bảo đảm virus không lây lan. Một số trung tâm thương mại và địa điểm công cộng tại TP.HCM bắt đầu thưa người.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.