Không chỉ iPhone xách tay, một số phụ kiện khác tại Việt Nam sẽ khan hàng vì dịch viêm phổi Corona

04/02/2020 00:30
Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới đang đe doạ hệ thống cung ứng hàng hoá ở các cửa hàng nhỏ và một vài chuỗi vừa, khiến một số mặt hàng có thể khan hiếm thời gian tới.

Dịch viêm phổi do virus Corona khiến giao thương giữa Việt Nam với Trung Quốc bị trì trệ, sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung của nhiều cửa hàng.

Ông Nguyễn Đạt, quản lý chuỗi Di Động Việt, cho biết các mặt hàng linh phụ kiện sắp tới sẽ bị ảnh hưởng vì nguồn cung chủ yếu từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Các loại cáp, sạc, hay thậm chí iPhone sẽ bị khan hiếm nếu dịch cúm kéo dài, kéo theo giao thương bị ảnh hưởng.

Không chỉ iPhone xách tay, một số phụ kiện khác tại Việt Nam sẽ khan hàng vì dịch viêm phổi Corona - Ảnh 1.

Khu vực bày bán phụ kiện tại một siêu thị di động. Ảnh: Hải Đăng

Đại diện chuỗi CellphoneS cũng cho biết, các hãng và nhà phân phối đang có thông báo về việc hàng hoá sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới. Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể do các hãng mới làm việc trở lại sau kỳ nghỉ lễ và tình hình bệnh còn nhiều thay đổi.

“Phía CellphoneS có làm việc với hãng để đảm bảo hàng tồn nhiều phòng trường hợp nguồn cung gặp khó khăn”, đại diện CellphoneS cho biết.

Ông Đạt cũng cho hay, đang phòng bị các nguồn hàng từ nhiều nơi khác ngoài Trung Quốc để đảm bảo cung đủ cầu. “Dù vậy chắc chắn nguồn hàng sẽ bị ảnh hưởng vì trước nay hàng từ Trung Quốc vẫn chiếm đa số”, ông Đạt nói.

Song song với việc có thể khan hiếm hàng, dịch viêm phổi Vũ Hán khiến người dân không muốn tụ tập nơi đông người, đã có dấu hiệu cho thấy tình hình kinh doanh giảm nhẹ.

Ông Đạt phản ánh, nhìn chung lượng khách vẫn ổn định sau Tết nhưng giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, chuỗi CellphoneS cho biết chưa có dấu hiệu giảm khách vì dịch viêm phổi Corona.

Trả lời ICTnews, phía Thế Giới Di Động cho biết hai chuỗi bán lẻ lớn của họ (gồm Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh) mở cửa ngày mùng 4 Tết, doanh thu bán hàng bình thường, chưa thấy ảnh hưởng gì xấu.

Dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới (nCoV) bắt đầu khởi phát từ trước Tết Nguyên đán, lây nhiễm rất nhanh từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến các khu vực khác của nước này, và bắt đầu lây lan ra nhiều người ở các quốc gia khác. Thủ tướng Chính phủ hôm 1/2 chính thức công bố dịch, nhiều trường học đã cho học sinh nghỉ học để bảo đảm virus không lây lan. Một số trung tâm thương mại và địa điểm công cộng tại TP.HCM bắt đầu thưa người.

Tin mới

Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
11 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Gần 18.000 doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang nợ BHXH của người lao động
11 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp có số tiền chậm đóng lên tới hàng chục tỷ đồng, phản ánh tình trạng vi phạm nghĩa vụ bảo hiểm vẫn diễn biến phức tạp.
“Tảng băng chìm” trong kê khai thuế hộ kinh doanh còn rất lớn
11 giờ trước
Chuyên gia thuế Nguyễn Thị Cúc nhấn mạnh không có việc tăng thuế khi chuyển từ hình thức thuế khoán sang kê khai.
Vì sao giá rau củ ở Hà Nội tăng chóng mặt?
11 giờ trước
Nguyên nhân chính khiến giá một số mặt hàng rau củ tăng trong tháng 11/2025 là do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm chậm tiến độ gieo trồng vụ Đông tại nhiều địa phương.
Để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng
10 giờ trước
Mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030 đặt ra yêu cầu huy động và phân bổ hiệu quả nguồn lực tài chính ở quy mô chưa từng có. Chuyên gia cho rằng, để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng và chỉ ra những rủi ro với hệ thống.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.