Không phải các cổ phiếu "stay-at-home", đây mới là nhóm tăng mạnh nhất nhờ Covid-19

12/08/2020 14:24
Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu về găng tay cao su tiếp tục bùng nổ và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo các chuyên gia phân tích của Citigroup, đà tăng giá chóng mặt của nhóm cổ phiếu các công ty sản xuất găng tay ở châu Á vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu về găng tay cao su tiếp tục bùng nổ và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chuyên gia phân tích Megat Fais cho rằng cổ phiếu của hai công ty Malaysia là Top Glove và Kossan Rubber Industries có thể tăng 75% trong 12 tháng tới. Cả doanh thu và lợi nhuận của ngành này đều sẽ tăng trưởng mạnh chưa từng thấy.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất găng tay là nhóm tăng mạnh nhất trong nhiều chỉ số chứng khoán toàn cầu, với mức tăng kể từ đầu năm đến nay vượt trội so với cả những nhóm nổi bật như các cổ phiếu "stay-at-home", vàng hay cổ phiếu Tesla.

Không phải các cổ phiếu stay-at-home, đây mới là nhóm tăng mạnh nhất nhờ Covid-19 - Ảnh 1.

Cổ phiếu Top Glove tăng mạnh hơn cổ phiếu Tesla. Nguồn: Bloomberg.

Là công ty sản xuất găng tay lớn nhất thế giới, cổ phiếu của Top Glove đã tăng hơn 400%, trong khi những cổ phiếu nhỏ hơn như Supermax thậm chí tăng hơn 1.300%.

Hiện nay TTCK vẫn rất nhạy cảm với bất kỳ thông tin nào liên quan đến virus. Top Glove và các công ty cùng ngành tại Malaysia cũng giảm khoảng 5-10% sau khi Nga công bố là nước đầu tiên có vaccine Covid-19 và Moderna đạt được thỏa thuận cung cấp 100 triệu liều vaccine thử nghiệm cho chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên Fais không lo lắng về những cú giảm nhỏ như vậy, bởi kể cả khi đã có vaccine thì nhu cầu sử dụng găng tay vẫn sẽ tăng mạnh.

Tin mới

Mã chứng khoán nào là tâm điểm "xả" hàng của tự doanh CTCK trong phiên 5/11
11 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 77 tỷ đồng trên HOSE.
Tiền vào chứng khoán 'chạm đáy'
11 giờ trước
Thị trường chứng khoán hôm nay (5/11) tiếp tục thử thách cả người cầm tiền hay giữ “hàng”. Thanh khoản chạm đáy 4 tháng.
KBC, AIC và Vietinbank ký hợp tác phát triển dự án trung tâm dữ liệu 2 tỷ USD
9 giờ trước
Ngày 28/10/2025 tại London, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HSX: KBC) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với Accelerated Infrastructure Capital (AIC) - nền tảng đầu tư và phát triển trung tâm dữ liệu cùng hạ tầng số có trụ sở tại London (Vương quốc Anh) và Hong Kong (Trung Quốc), cùng với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).
Thử thách robot AI hình người rán trứng trong bếp: Cái kết khiến mạng xã hội "nổ tung" bình luận
9 giờ trước
Clip thử thách robot AI hình người rán trứng trong bếp thu hút 1,9 triệu lượt xem và hơn 800 bình luận sau hơn 3 ngày.
Hãng bánh kẹo Bibica sắp hủy niêm yết cổ phiếu
9 giờ trước
Tháng 9 vừa qua, Bibica đã tổ chức ĐHCĐ bất thường, thông qua việc xóa đăng ký kinh doanh một số ngành nghề; hủy tư cách đại chúng

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
10 giờ trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
18 giờ trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
1 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
1 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.