Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nộiicon

Sau hơn 2 tháng nghỉ dịch, ngõ nhỏ dài khoảng 200m chợ tạm Tân Mai (Hà Nội) được kẻ vạch, phân luồng để đảm bảo giãn cách khi mua hàng nhưng ít ai chấp hành quy định này.

Sau hơn 2 tháng nghỉ dịch, ngõ nhỏ dài khoảng 200m chợ tạm Tân Mai (Hà Nội) được kẻ vạch, phân luồng để đảm bảo giãn cách khi mua hàng nhưng ít ai chấp hành quy định này.

 

Ghi nhận tại chợ chiều 3/10, các ô quy định được kẻ rõ ràng, dễ nhìn nhưng rất nhiều người dân đi chợ đều không để ý và thực hiện quy định an toàn phòng dịch này, thậm chí hiểu chưa đúng về tác dụng của việc kẻ vạch này.

Gần 1 tuần qua, chợ tạm Tân Mai nằm trong con ngõ ngỏ với mặt cắt ngang khoảng 3m đã được lực lượng chức năng sơn kẻ các ô vạch để người dân dễ dàng, đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 2m phòng chống dịch Covid-19.

Những ô màu vàng ở làn giữa để người dân và các phương tiện di chuyển. Các ô màu hồng là vị trí đứng của người mua hàng để cách xa người bán hàng và những người dân khác tại chợ. 

Một tiểu thương tại chợ tạm Tân Mai cho biết: Mỗi người dân đi chợ cần tự có ý thức tuân thủ theo đúng hướng dẫn giãn cách thì việc kẻ vạch, phân luồng mới phát huy được tác dụng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Việc kẻ vạch, phân luồng hay căng dây tại chợ là một sáng kiến hay giúp hướng dẫn người dân đảm bảo giãn cách khi mua bán. Tuy nhiên, sáng kiến này vẫn chưa phát huy tác dụng khi các lực lượng chức năng vắng mặt. 

Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội
 Chợ tạm Tân Mai nằm trong khu dân cư số 10 phường Tân Mai, quận Hoàng Mai - Hà Nội
Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội

Chợ tạm Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) là khu chợ đầu tiên được sơn các ô tròn quy định vị trí đứng của người mua hàng và kẻ đường cho người dân di chuyển trong chợ để phòng dịch.

Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội
Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội
Do đường vào chợ khá hẹp, diện tích mặt cắt chỉ khoảng 3 m nên việc đảm bảo khoảng cách là khá khó khăn.

Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội

Chợ tạm Tân Mai được sơn kẻ vạch hướng dẫn mua bán giãn cách và đi lại gần một tuần nay nhưng hàng trăm người dân đi chợ không tuân thủ quy định.

Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội
Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội
Phần lớn người dân đi chợ tạm Tân Mai vẫn giữ nguyên thói quen cũ là áp sát các cửa hàng để mua đồ và chọn hàng.

Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội

Và những người mua hàng cũng không thủ các quy định dù chợ khá vắng khách. 

Khu chợ phân luồng vàng, khoanh ô hồng: Cảnh khác lạ ở Hà Nội

Việc kẻ vạch, phân luồng tại chợ là một sáng kiến giúp hướng dẫn người dân đảm bảo giãn cách khi mua bán. Tuy nhiên, sáng kiến này vẫn chưa phát huy tác dụng khi vắng bóng các lực lượng chức năng.

Phạm Hải 

Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
9 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
9 giờ trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
9 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
9 giờ trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
9 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục

Nếu Apple tự sản xuất hầu hết các thành phần linh kiện cho iPhone ngay trên đất Mỹ thì sao?
8 giờ trước
Dù chưa thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu này. Một ngày nào đó, chiếc iPhone hoàn toàn "made by Apple, made in USA" có thể không còn là chuyện viễn tưởng.
Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện
2 giờ trước
Đây được cho là tin vui cho những ai chờ đợi chiếc iPhone giá rẻ nhất của Apple,
Mazda CX-5 đời mới lần đầu xuất hiện, chờ ngày về Việt Nam
38 phút trước
Sau khi được giới thiệu vào tháng 7, mẫu Mazda CX-5 thế hệ thứ ba hoàn toàn mới đã có lần đầu xuất hiện trước công chúng tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025.
600.000 sản phẩm của Muji bị thu hồi vì nhiễm khuẩn
28 phút trước
Ngày 30/10, tập đoàn Ryohin Keikaku, công ty mẹ của thương hiệu Muji thông báo sẽ thu hồi khoảng 600.000 sản phẩm xịt tinh dầu phòng do phát hiện bị nhiễm khuẩn vì quản lý vệ sinh sản xuất không đúng cách.