Khu chung cư tọa lạc vị trí 'đắc địa' ở Hà Nội thành nơi tập kết rác

02/05/2021 13:59
Ba khối tòa chung cư nằm tại vị trí "đắc địa" trên phố Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã hoàn thành cách đây 3 năm vẫn trong tình trạng bỏ hoang, thậm chí thành nơi tập kết rác đủ loại.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù nằm trên "đất vàng" Hà Nội, ngay mặt đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), nhưng ba tòa chung cư này chịu cảnh "đắp chiếu", các cửa lối đều bị bịp kín, then cài. Một số vị trí tường, sân gạch có dấu hiệu nứt toác mặc dù chưa được đưa vào sử dụng.

Do chưa có ai ở nên xung quanh tòa nhà đều ngập trong rác, thậm chí những cành đào bán từ Tết Âm lịch vứt bừa bãi mà đây mà không có ai dọn. Xung quanh cây cối, cỏ dại mọc um tùm gây mất mỹ quan đô thị.

Được biết, ba khối tòa chung cư cao hơn 10 tầng này nằm trong quỹ tái định cư phục vụ việc giải phóng mặt bằng mở rộng đường Tam Trinh. Một bảo vệ trông coi ở đây cho biết, 2 tòa xây xong từ 3 năm trước, còn 1 tòa đã xây dựng trước đó khá lâu.

Theo kế hoạch của Sở Xây dựng Hà Nội, trong giai đoạn từ năm 2018 – 2021 Hà Nội cần hơn 11.000 căn hộ tái định cư nhằm đáp ứng công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án tái thiết Thủ đô. Tuy nhiên, thực tế nhiều khu nhà tái định cư đã hoàn thiện nhưng người dân lại không mặn mà đến nơi ở mới.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 1.

Mặc dù đã ba tòa chung cư trên phố Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được hoàn thành từ 3 năm trước song vẫn chịu cảnh đắp chiếu, không được đưa vào sử dụng.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 2.

Ba khối tòa chung cư cao hơn 10 tầng này nằm trong quỹ tái định cư phục vụ việc giải phóng mặt bằng mở rộng đường Tam Trinh.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 3.

Các lối vào đều cửa đóng then cài.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 4.

Bỏ hoang nhiều năm, tứ phía ba tòa chung cư này trở thành nơi tập kết rác.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 5.

Vị trí khác đẹp nhưng không ai vào ở, biến nơi này trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 6.

Cành đào được vứt lại từ dịp Tết cũng chẳng ai dọn.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 7.
 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 8.

Rác được tập kết ngay cửa tòa nhà.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 9.

Lối xuống hầm được bịt lại bằng những tấm tôn, bên ngoài là rác.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 10.

Bên trong tòa nhà trống trơn.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 11.

Vỉa hè bên ngoài bong tróc, vỡ vụn.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 12.

Mặc dù công trình chưa đưa vào sử dụng nhưng xuất hiện nhiều vết nứt.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 13.

Vết nứt dài dưới chân cột tòa nhà.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 14.

Bên ngoài thành nơi đỗ xe, tập kết vật liệu xây dựng.

 Khu chung cư tọa lạc vị trí đắc địa ở Hà Nội thành nơi tập kết rác - Ảnh 15.

Không chỉ riêng ba khối tòa chung cư ở Tân Mai mà còn nhiều khu tái định cư lại đang rơi vào cảnh xây xong người dân không đến nhận nhà, không về ở khiến công trình xuống cấp, gây lãng phí.


Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
21 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
6 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
22 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
23 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
1 ngày trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.