KIDO Group (KDC) đạt 61 tỷ lãi ròng sau 3 tháng đầu năm, đóng góp chủ yếu từ ngành hàng lạnh

20/04/2019 17:11
Quý đầu năm 2019, KIDO hợp nhất Công ty Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè (GHNB), đơn vị này đóng góp 7 tỷ đồng vào lợi nhuận trước thuế hợp nhất.

Tập đoàn KIDO (KDC) vừa công bố BCTC quý 1/2019 hợp nhất, ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.550 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2018, chủ yếu doanh thu ngành dầu giảm do bị tác động bởi sụ sụt giảm của giá dầu, dẫn đến gia tăng cạnh tranh giữa các công ty trên thị trường.

Tương ứng, lợi nhuận gộp Công ty tăng 21% lên 317 tỷ đồng, đóng góp đà tăng chính là ngành hàng lạnh (tăng mạnh 23%).

Quý đầu năm 2019, KIDO hợp nhất Công ty Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè (GHNB), đơn vị này đóng góp 7 tỷ đồng vào lợi nhuận trước thuế hợp nhất.

Kết quả, lợi nhuận trước thuế đạt 61 tỷ đồng, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ. Hiệu quả hoạt động cũng được cải thiện khi tỷ suất lợi nhuận trước thuế tăng từ 1% (quý 1/2018) lên 4% trong quý 1/2019.

Điểm qua tình hình một số đơn vị thuộc KIDO, có:

Thứ nhất, Dầu ăn Tường An (TAC) kết thúc quý đầu năm với doanh thu thuần đạt 840 tỷ đồng, giảm 22% so với cùng kỳ năm 2018 do thay đổi trong danh mục sản phẩm. Lợi nhuận gộp TAC trong kỳ đạt 116 tỷ đồng, giảm 8,4%, lợi nhuận trước thuế thu về 30 tỷ đồng. Phía TAC cho biết sẽ tập trung phát triển phân khúc sản phẩm cao cấp và chủ động giảm tỷ trọng doanh thu của phân khúc phổ thông và xá (với giá trị lợi nhuận thấp), khi cạnh tranh tăng cao tại phân khúc này.

Về Vocarimex (VOC), doanh thu thuần trong kỳ đạt 626 tỷ, giảm 43% so với cùng kỳ năm 2018 do sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty và giá dầu giảm. Bên cạnh đó, Công ty con – Công ty Bao Bì Dầu Thực Vật (VMPACK), đang trong giai đoạn giải thế nên không phát sinh doanh thu. Sau khi trừ các chi phí, Công ty đạt 64 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Về định hướng tương lai, Vocarimex dự tiếp tục đẩy mạnh phát triển kênh xuất khẩu và công nghiệp khi nhu cầu từ hai kênh này có nhiều tiềm năng, nhằm tăng trưởng doanh thu và giảm thiểu rủi ro về biến động giá dầu.

Cuối cùng là ngành hàng lạnh – ngành đóng góp tăng trưởng chính cho Tập đoàn: Kido Foods (KDF) quý đầu năm đạt doanh thu thuần 266 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018 do sự tăng trưởng tích cực của ngành kem (tăng 37,4%) và đã bù đắp cho sự sụt giảm của ngành sữa chua vì áp lực cạnh tranh gay gắt trong ngành.

Bên cạnh đó, KDF đã điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất tại cả hai nhà máy, Bắc Ninh và Củ Chi, trong mùa thấp điểm của ngành lạnh, đã giúp tăng hiệu quả sản xuất. Kết quả, lợi nhuận trước thuế được cải thiện, chuyển đổi từ lỗ 11 tỷ đồng trong quý 1/2018 sang lời 24 tỷ đồng trong quý 1/2019.

KIDO Group (KDC) đạt 61 tỷ lãi ròng sau 3 tháng đầu năm, đóng góp chủ yếu từ ngành hàng lạnh - Ảnh 1.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 phút trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
36 phút trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
6 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
1 phút trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
8 phút trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.