Kinh doanh giảm sút, "mì tôm" Miliket giảm cổ tức năm 2020 xuống còn 28%

15/06/2021 11:17
Với kết quả đạt được trong năm 2020, HĐQT công ty dự kiến trình Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 thông qua phương án phân phối lợi nhuận, trong đó dành gần 13,5 tỷ đồng chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ 28% thay cho mức 33% như kế hoạch đặt ra.

Ngày 30/6/2021 tới đây CTCP Lương thực – Thực phẩm Colusa – Miliket (mã chứng khoán CMN) sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Danh sách cổ đông tham dự đã được chốt vào ngày 2/6/2021 vừa qua.

Miliket – hay còn được gọi với cái tên thân thuộc hơn là mì 2 con tôm với hình 2 con tôm in trên vỏ bao. Đây là một trong những "biểu tượng" của sản phẩm mì ăn liền lâu đời tại Việt Nam, gắn liền với ký ức của rất nhiều người Việt.

Đến nay, thị trường đã xuất hiện rất nhiều nhãn hiệu mì ăn liền mới, hiện đại hơn, với các thiết kế bao bì trẻ trung hơn, tuy vậy, mì ăn liền Miliket với nhãn hiệu 2 con tôm vẫn sống tốt. Năm 2020 là năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, tuy vậy đây cũng là cơ hội cho công ty đẩy mạnh kinh doanh. Theo báo cáo, sản lượng bán ra 4 tháng đầu năm tăng 17% so với cùng kỳ, lượng hàng tồn kho giảm.

Tuy nhiên, sau những ngày đầu tâm lý lo lắng về dịch bệnh, sức tiêu thụ đã đi xuống khi tình hình dịch bệnh được khống chế, người tiêu dùng cũng bớt tâm lý lo lắng tích trữ lương thực khi tình trạng khan hàng không xảy ra. Bên cạnh đó, giá nguyên phụ liệu lại tăng khoảng 10% so nên ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Số liệu trên BCTC năm 2020 ghi nhận doanh thu thuần cả năm đạt hơn 611 tỷ đồng, giảm 11 tỷ đồng so với năm 2019, tương ứng giảm khoảng 1,7% về doanh thu. Lợi nhuận sau thuế giảm 10,5%, xuống còn hơn 22 tỷ đồng. EPS đạt 4.611 đồng.

Về sản lượng, báo cáo ghi nhận tổng sản lượng hàng hóa bán ra trong năm đạt 18.574 tấn, thực hiện được 91% kế hoạch năm và giảm 2% so với năm 2019.

Kinh doanh giảm sút, mì tôm Miliket giảm cổ tức năm 2020 xuống còn 28% - Ảnh 1.

Với kết quả đạt được, HĐQT công ty dự kiến trình Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 thông qua phương án phân phối lợi nhuận, trong đó dành gần 13,5 tỷ đồng chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ 28% thay cho mức 33% như kế hoạch đặt ra.

Năm 2021 Miliket đặt mục tiêu đạt 710 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng gần 16% so với doanh thu đạt được năm 2020. Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đi ngang với 28 tỷ đồng và phấn đấu chia cổ tức tỷ lệ 28%. Về sản lượng, công ty ước tính trong năm đạt khoảng 19.000 tấn.

Lãnh đạo công ty cho biết, năm 2021 tình hình sẽ còn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Đặc biệt tình hình xuất khẩu còn khó hơn do tình trạng thiếu container rỗng để xếp hàng dẫn đến chi phí vận chuyển cao. Ngoài ra giá nguyên vật liệu tăng cao ảnh hưởng đến giá bán và tỷ suất lợi nhuận của công ty.

Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
10 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
10 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.