Ký kết nhiều hợp tác chiến lược tại Đức, hệ sinh thái FLC ‘tiến quân’ thị trường Châu Âu

Nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược giữa FLC, Bamboo Airways và các đối tác quốc tế vừa chính thức được ký kết tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư do ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức chiều ngày 8/3/2022 tại Frankfurt.

Nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược giữa FLC, Bamboo Airways và các đối tác quốc tế vừa chính thức được ký kết tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư do ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức chiều ngày 8/3/2022 tại Frankfurt.

 

Thị trường trọng điểm

Diễn đàn xúc tiến đầu tư: “Sức hút từ hệ sinh thái hàng không - nghỉ dưỡng - Golf - Bất động sản duy nhất tại Việt Nam” có sự tham gia của gần 300 khách mời là lãnh đạo cấp cao đến từ Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại LB Đức; lãnh đạo chính quyền LB Đức; lãnh đạo nhiều địa phương ở Việt Nam; các doanh nghiệp đối tác và nhà đầu tư tại CHLB Đức.

Ký kết nhiều hợp tác chiến lược tại Đức, hệ sinh thái FLC ‘tiến quân’ thị trường Châu Âu
 Sự kiện thu hút gần 300 lãnh đạo cấp cao, nhà đầu tư, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư và doanh nghiệp, cơ quan báo chí, truyền thông từ Đức, Việt Nam và thế giới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Chung Thủy, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Đức cho hay, Đức đang là đối tác thương mại số một của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam cũng vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đức tại khu vực Đông Nam Á.

Thành tựu này có sự nỗ lực kết nối của Chính phủ hai nước và mong muốn hợp tác mạnh mẽ của chính cộng đồng doanh nghiệp hai bên. Nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam đang ngày càng chủ động kết nối hợp tác, đáp ứng các đòi hỏi khắt khe của thị trường Đức và EU, điển hình như Tập đoàn FLC - một doanh nghiệp năng động với những đóng góp tích cực trong nhiều lĩnh vực như hạ tầng du lịch, hàng không, bất động sản.

Ký kết nhiều hợp tác chiến lược tại Đức, hệ sinh thái FLC ‘tiến quân’ thị trường Châu Âu
 Ông Đặng Chung Thủy - Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Chia sẻ về việc lựa chọn Đức là điểm đến đầu tiên cho loạt sự kiện quảng bá quốc tế trong năm 2022, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, Đức là thị trường tiềm năng với cộng đồng hơn 200 ngàn người Việt đang sinh sống tại đây.

“Bamboo Airways đã kết nối Việt Nam với sân bay lớn nhất nước Đức - Frankfurt. Đức và Việt Nam về cơ bản đều đang trong tiến trình kiểm soát dịch bệnh, đều có chính sách mở cửa an toàn để thu hút đầu tư và hoạt động bình thường trở lại. Do đó việc tổ chức diễn đàn hôm nay là tất yếu, nên làm và phải làm”, ông Quyết nói và cho biết sẽ nhanh chóng mở rộng mạng bay tới nhiều đô thị lớn khác của Đức, đưa quốc gia này trở thành một trong những thị trường trọng tâm của Bamboo Airways tại khu vực Châu Âu.

Ký kết nhiều hợp tác chiến lược tại Đức, hệ sinh thái FLC ‘tiến quân’ thị trường Châu Âu
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC phát biểu tại sự kiện

Nhận định FLC và Bamboo đang tận dụng rất tốt các cơ hội từ mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức, ông Rolf Schulze, nguyên Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Đức - Việt đánh giá việc Bamboo Airways mở đường bay sang Frankfurt là tin tốt đẹp khiến hai nước xích lại gần nhau hơn.

"Tôi rất vui mừng và có kiến nghị với Chủ tịch FLC là cần sớm mở thêm đường bay tới Berlin và Munich. Nếu mở đường bay đó, tôi sẽ là người đầu tiên lên máy bay từ Berlin đến Việt Nam", ông Rolf Schulze nói thêm.

Hợp tác rộng mở

Tại sự kiện, thông tin về hệ sinh thái FLC thu hút sự quan tâm lớn từ các lãnh đạo cấp cao, đại diện các bộ ngành và cộng đồng doanh nghiệp Đức.

Trả lời câu hỏi về nhu cầu hợp tác đầu tư với thị trường Đức, ông Đặng Tất Thắng - Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết Bamboo Airways và Tập đoàn FLC muốn hợp tác với các doanh nghiệp Đức trên 5 lĩnh vực, gồm: M&A bất động sản; Quản lý và thiết kế dự án; Phân phối bất động sản; Tìm kiếm khách hàng; Đại lý du lịch.

Trong đó, Bamboo Airways đang xúc tiến kế hoạch mở tiếp đường bay tới Berlin và Munich, thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Đức và Việt Nam. Mạng bay cargo cũng được hãng mở rộng để mang nhiều sản phẩm của Đức tới Việt Nam và ngược lại, nông sản Việt Nam có thể tăng lượng kim ngạch xuất khẩu sang Đức bởi Đức là cửa ngõ tiềm năng nhất châu Âu.

Ký kết nhiều hợp tác chiến lược tại Đức, hệ sinh thái FLC ‘tiến quân’ thị trường Châu Âu
Nhiều nhà đầu tư Đức bày tỏ sự quan tâm đối với làn sóng dịch chuyển đầu tư về du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường mới của Việt Nam

Bày tỏ sự quan tâm đối với làn sóng dịch chuyển đầu tư về du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường mới của Việt Nam, nhiều nhà đầu tư Đức đặt câu hỏi về chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam cũng như sự hỗ trợ của FLC với nhà đầu tư Đức tại các thị trường này.

Theo ông Đặng Tất Thắng, nhiều dự án của FLC đã góp phần đánh thức tiềm năng về du lịch tại các thị trường mới, qua đó mang đến lợi nhuận vượt trội cho nhà đầu tư. FLC đang nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho hơn 300 dự án trên khắp Việt Nam. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư Đức có thể hợp tác cùng phát triển dự án, hợp tác trong quản lý, vận hành… tại chuỗi dự án quần thể được đầu tư đồng bộ bậc nhất Việt Nam, ông Thắng nói.

Bổ sung thêm ý kiến này, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC cho rằng, các doanh nghiệp Đức muốn tới đầu tư tại Việt Nam thì việc hiểu những chính sách, thủ tục đầu tư ở nước sở tại là cực kỳ quan trọng.

Với kinh nghiệm đã đầu tư tại 58/63 tỉnh thành, FLC sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn để các doanh nghiệp đến đầu tư hiệu quả ở Việt Nam, trong bất cứ lĩnh vực nào. “Chúng tôi mong muốn doanh nghiệp Đức biết đến thị trường 100 triệu dân của Việt Nam, một thị trường có sức hấp dẫn hàng đầu ASEAN", Chủ tịch FLC cho hay.

Ký kết nhiều hợp tác chiến lược tại Đức, hệ sinh thái FLC ‘tiến quân’ thị trường Châu Âu
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC trao đổi với khách mời tại sự kiện

“Bắt tay” nhiều đối tác chiến lược

Trong khuôn khổ sự kiện, ba ký kết quan trọng cũng được triển khai giữa hãng hàng không Bamboo Airways và các đối tác chiến lược tại Đức, bao gồm Tập đoàn AVIAREPS - Tổng đại lý của Bamboo Airways tại thị trường Đức; AIA (Airbridge International Agencies) - Tổng đại lý hàng hoá của Bamboo Airaways tại thị trường Đức, Anh; Lufthansa Technik - công ty kỹ thuật trực thuộc Tập đoàn hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa.

Dự kiến ngay sau diễn đàn, Bamboo Airways sẽ tiếp tục ký kết hợp tác cùng Công ty kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay Air France Industries KLM Engineering & Maintenance (AFI KLM E&M) về dịch vụ hỗ trợ và sửa chữa các loại động cơ cho đội bay của hãng.

Ký kết nhiều hợp tác chiến lược tại Đức, hệ sinh thái FLC ‘tiến quân’ thị trường Châu Âu
 Ba ký kết quan trọng được triển khai giữa hãng hàng không Bamboo Airways và các đối tác chiến lược tại Đức

Các thoả thuận sau khi hoàn tất sẽ là nền tảng vững chắc cho Bamboo Airways trong nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Đức nói riêng, châu Âu nói chung.

Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư của FLC tại Đức là tiền đề cho hàng loạt hoạt động quảng bá quốc tế đang tiếp tục được doanh nghiệp này đẩy mạnh trong năm 2022, gần nhất là Tuần lễ Việt Nam tại Vương quốc Anh vào cuối tháng 3 tới.

Trước đó, liên tiếp các roadshow quy mô được FLC tổ chức tại các thị trường Mỹ, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản giai đoạn 2017 - 2019, nhận được sự quan tâm lớn của các đối tác và nhà đầu tư, đồng thời đặt nền tảng cho hành trình kết nối và xúc tiến đầu tư của FLC trên các thị trường quốc tế trọng điểm.

Thúy Ngà

Tin mới

Tìm ra kho báu bị thất lạc của hoàng đế Nhật Bản 1.600 năm trước
10 giờ trước
Kho báu bị thất lạc là những hiện vật bị đánh cắp khỏi lăng mộ lớn nhất Nhật Bản từ năm 1872.
Châu Âu chia rẽ: Ai sẽ gửi quân tới Ukraine, ai sẽ quay lưng, hay 'tất cả đều đang chờ Nga'?
9 giờ trước
Tổng thống Mỹ đang thúc giục các đồng minh EU gửi bộ binh đến Ukraine để đảm bảo lệnh ngừng bắn và an ninh tại đó. Nhưng không phải quốc gia châu Âu nào cũng sẵn sàng làm như vậy.
Đã rẻ lại còn hiện đại: Chính phủ Mỹ muốn "cai" nhưng người dân lại càng nghiện một mặt hàng Made in China
9 giờ trước
Sản phẩm của Trung Quốc không chỉ rẻ hơn đáng kể so với hàng từ Mỹ, mà còn thường sở hữu công nghệ tiên tiến hơn.
Người dân Bangkok hoảng sợ vì rung chấn từ động đất ở Myanmar
9 giờ trước
Một trận động đất mạnh 5,4 độ xảy ra gần bờ biển phía Nam Myanmar vào sáng 21-8, có thể cảm nhận được tại một số khu vực ở Bangkok - Thái Lan.
Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước: AI có thể phân tích tài chính, nhập dữ liệu nhưng cảm nhận và kinh nghiệm của kiểm toán viên là điều mà AI không thể thay thế
8 giờ trước
Theo ông Bùi Quốc Dũng, Kiểm toán Nhà nước sẽ sử dụng AI trong việc tổng hợp toàn bộ các báo cáo kiểm toán trong vòng 5 năm trở lại đây của tất cả các khu vực. KTNN cũng đang ứng dụng AI vào việc kiểm soát chất lượng báo cáo kiểm toán.

Tin cùng chuyên mục

Báo chí Ấn Độ: VinFast sẽ giúp Tamil Nadu trở thành “thủ phủ” xe điện của Nam Á
3 giờ trước
“Nhà máy đặt nền móng vững chắc để biến Tamil Nadu không chỉ thành trung tâm sản xuất của Ấn Độ, mà còn là căn cứ xuất khẩu lớn nhất của VinFast tại Nam Á, Trung Đông và châu Phi”, ông Phạm Sanh Châu - Tổng Giám đốc VinFast Châu Á - trả lời phỏng vấn NDTV về nhà máy vừa được VinFast khánh thành tại Tamil Nadu, Ấn Độ.
Máy bay chỉ còn một động cơ: Vì sao vẫn có thể bay và hạ cánh an toàn?
2 giờ trước
Dù chỉ còn một động cơ hoạt động, các máy bay thương mại hiện đại vẫn có thể bay hàng giờ và hạ cánh an toàn nhờ thiết kế dự phòng và quy trình huấn luyện nghiêm ngặt cho phi công.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam trình làng mẫu SUV ngang cỡ Mazda CX-5: ngoại hình thể thao, giá rẻ hơn cả Kia Morning
46 phút trước
Mẫu SUV mới có 5 phiên bản khác khác nhau, mức giá dao động từ 69.900-103.900 Nhân dân tệ (tương đương 256-382 triệu đồng).
Bắt gặp Mitsubishi Destinator xuất hiện ở Việt Nam: Là bản vô lăng trái, có ADAS, khi ra mắt dễ thu hút những ai thấy Mazda CX-5 chật
11 giờ trước
Ngày ra mắt Mitsubishi Destinator không còn xa khi xe đang trong giai đoạn đăng kiểm và bắt gặp chạy thử.