Lãi ròng Bình Sơn 2017 giảm 950 tỷ so với công bố trước đó

02/04/2018 07:45
(NDH) Báo cáo của Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết, lãi ròng năm 2017 đạt 7.712 tỷ đồng, giảm 950 tỷ đồng so với thông báo trước đó của đơn vị này.

Theo số liệu kết quả sản xuất kinh doanh 2017 của CTCP Lọc hóa Dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR), công ty ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ ở mức 81.214,7 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2016. Doanh thu hoạt động tài chính đạt 788 tỷ đồng, giảm 16% so với năm trước.

Tính thêm khoản thu nhập khác hơn 18 tỷ đồng và trừ các chi phí, BSR ghi nhận lợi nhuận sau thuế 7.712 tỷ đồng, tăng 72% so với năm trước. ROE đạt 23% và ROS đạt 9,5%.

Kết quả của BSR giảm mạnh so với thông báo trước đó của công ty. Tại buổi làm việc với Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) vào cuối tháng 1, BSR từng thông báo doanh thu sản phẩm 82.027 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 8.663 tỷ đồng. Như vậy so với số liệu trong báo cáo KQKD, doanh thu sản phẩm và lợi nhuận của BSR đã sụt giảm lần lượt 187 tỷ đồng và 950 tỷ đồng.

Cũng theo Bảng cân đối kế toán mà BSR mới công bố, công ty đang có 61.894 tỷ đồng tổng tài sản. Tài sản ngắn hạn chiếm 51% với 31.701 tỷ dồng, tập trung tại khoản tiền, tương đương tiền gần 12.578 tỷ đồng. Tài sản dài hạn chiếm 49% với 30.193 tỷ đồng.

Mặt khác, công ty đang có 27.616 tỷ đồng nợ phải trả, bao gồm 17.334 tỷ đồng nợ ngắn hạn và 10.283 tỷ đồng nợ dài hạn.

Cũng theo báo cáo mới công bố, năm 2018, BSR đặt mục tiêu doanh thu 78.365 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ở mức 3.706 tỷ đồng. Số liệu này cũng thấp hơn so với chỉ tiêu BSR từng đặt ra trước đó là tổng doanh thu 82.136 tỷ đồng và lãi ròng 4.334 tỷ đồng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
30 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
15 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
37 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.