Lãi ròng Bình Sơn 2017 giảm 950 tỷ so với công bố trước đó

02/04/2018 07:45
(NDH) Báo cáo của Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết, lãi ròng năm 2017 đạt 7.712 tỷ đồng, giảm 950 tỷ đồng so với thông báo trước đó của đơn vị này.

Theo số liệu kết quả sản xuất kinh doanh 2017 của CTCP Lọc hóa Dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR), công ty ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ ở mức 81.214,7 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2016. Doanh thu hoạt động tài chính đạt 788 tỷ đồng, giảm 16% so với năm trước.

Tính thêm khoản thu nhập khác hơn 18 tỷ đồng và trừ các chi phí, BSR ghi nhận lợi nhuận sau thuế 7.712 tỷ đồng, tăng 72% so với năm trước. ROE đạt 23% và ROS đạt 9,5%.

Kết quả của BSR giảm mạnh so với thông báo trước đó của công ty. Tại buổi làm việc với Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) vào cuối tháng 1, BSR từng thông báo doanh thu sản phẩm 82.027 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 8.663 tỷ đồng. Như vậy so với số liệu trong báo cáo KQKD, doanh thu sản phẩm và lợi nhuận của BSR đã sụt giảm lần lượt 187 tỷ đồng và 950 tỷ đồng.

Cũng theo Bảng cân đối kế toán mà BSR mới công bố, công ty đang có 61.894 tỷ đồng tổng tài sản. Tài sản ngắn hạn chiếm 51% với 31.701 tỷ dồng, tập trung tại khoản tiền, tương đương tiền gần 12.578 tỷ đồng. Tài sản dài hạn chiếm 49% với 30.193 tỷ đồng.

Mặt khác, công ty đang có 27.616 tỷ đồng nợ phải trả, bao gồm 17.334 tỷ đồng nợ ngắn hạn và 10.283 tỷ đồng nợ dài hạn.

Cũng theo báo cáo mới công bố, năm 2018, BSR đặt mục tiêu doanh thu 78.365 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ở mức 3.706 tỷ đồng. Số liệu này cũng thấp hơn so với chỉ tiêu BSR từng đặt ra trước đó là tổng doanh thu 82.136 tỷ đồng và lãi ròng 4.334 tỷ đồng.

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
9 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
9 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
9 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.