Lamborghini phá kỷ lục doanh số dù chỉ bán 2 mẫu xe, Revuelto mới nhận cọc nhưng đã cháy hàng đến 2026

19/01/2024 09:45
Lamborghini có năm thứ 3 liên tiếp phá kỷ lục doanh số bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu đang rơi vào suy thoái.

Lamborghini vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Cụ thể, hãng siêu xe nước Ý đạt doanh số 10.112 xe, tăng trưởng 10%. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số năm của Lamborghini vượt mốc 10.000 xe.

Kể từ khi ra mắt năm 2018, Urus luôn là mẫu xe bán chạy nhất của Lamborghini . Năm 2023, vai trò của mẫu xe này càng quan trọng khi doanh số của Lamborghini chỉ phụ thuộc vào Urus và Huracan. Lý do là bởi Aventador đã dừng sản xuất, trong khi mẫu xe kế nhiệm Revuelto vẫn chưa bàn giao tới khách hàng. Doanh số của Urus trong năm 2023 là 6.087 xe, chiếm 2/3 tổng doanh số của Lamborghini .

Sắp tới, Lamborghini Urus sẽ có phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời) sử dụng động cơ hybrid.

Lamborghini phá kỷ lục doanh số dù chỉ bán 2 mẫu xe, Revuelto mới nhận cọc nhưng đã cháy hàng đến 2026 - Ảnh 1

Urus là một trong những quyết định đúng đắn của Lamborghini . Ảnh: Lamborghini

Lamborghini Huracan cũng khép lại năm 2023 với doanh số kỷ lục gần 4.000 xe. Năm nay, hậu duệ của siêu xe này cũng sẽ được công bố. Động cơ V10 ở thế hệ hiện hành sẽ chuyển sang động cơ V8 hybrid. Đồng nghĩa rằng, toàn bộ dải sản phẩm của Lamborghini từ thời điểm này đã 100% sử dụng công nghệ điện hóa.

Lamborghini phá kỷ lục doanh số dù chỉ bán 2 mẫu xe, Revuelto mới nhận cọc nhưng đã cháy hàng đến 2026 - Ảnh 2

Kể cả khi không có vài chục chiếc Aventador sót lại trong năm 2023, Lamborghini vẫn phá rào 10.000 xe bán ra - Ảnh: Lamborghini

Trên thực tế, trong năm 2023, Lamborghini vẫn bàn giao một số đơn hàng Aventador còn sót lại, bao gồm 12 xe thuộc phiên bản thông thường và 51 xe thuộc phiên bản đặc biệt. Hậu duệ Aventador đang chuẩn bị đi vào sản xuất và đã cháy hàng đến hết năm 2026.

Những khu vực đóng góp nhiều nhất vào thành công của Lamborghini là châu Âu, Trung Đông và châu Phi với 3.987 xe. Mỹ xếp thứ 2 với 3.465 xe trong khi châu Á - Thái Bình Dương đóng góp 2.660 xe.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".