Lãnh đạo TP HCM thông tin về việc cho Vingroup mượn 5.000 liều vắc-xin

25/07/2021 12:07
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết Vingroup có đề nghị TP HCM hỗ trợ 5.000 liều để tiêm cho lực lượng tham gia hỗ trợ TP HCM

Sáng 25-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

 Lãnh đạo TP HCM thông tin về việc cho Vingroup mượn 5.000 liều vắc-xin - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh ở địa bàn TP

Cung cấp thông tin về những giải pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 ở TP HCM tại công văn 2468 do UBND TP HCM ban hành tối 24-7, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết TP vừa trải qua 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP vẫn diễn biến phức tạp, số ca bệnh ở mức cao. Có ngày lên đến 5.000 ca, trung bình khoảng 3.000 ca/ngày.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM, mặc dù TP đã có nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhưng với tốc độ lây lan nhanh của biến chủng mới nên cần phải có biện pháp nghiêm hơn nữa để đưa TP HCM trở lại trạng thái bình thường mới.

Chính vì vậy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã ban hành Chỉ thị 12, UBND TP HCM đã ra công văn khẩn 2468 để siết chặt kỹ cương, thực hiện giãn cách nghiêm để cải thiện tình hình dịch bệnh.

 Lãnh đạo TP HCM thông tin về việc cho Vingroup mượn 5.000 liều vắc-xin - Ảnh 2.

Tại buổi họp báo trả lời báo chí về thông tin liên quan đến việc TP HCM cho tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vắc-xin, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết Vingroup hiện huy động lượng lớn hỗ trợ TP HCM trong công tác chống dịch.

Đây cũng là đơn vị tài trợ cho chiến dịch chống Covid-19 của Việt Nam, bao gồm TP HCM, như: đóng góp vào quỹ tiêm vắc-xin, hơn 2.000 máy thở chức năng cao- một trong những thiết bị các bệnh viện đang rất cần.

Ông Dương Anh Đức cho biết Vingroup có đề nghị TP HCM hỗ trợ 5.000 liều để tiêm cho lực lượng tham gia hỗ trợ TP HCM. Hiện ngoài việc hỗ trợ về trang thiết bị y tế, Vingroup còn có lực lượng giúp TP HCM xét nghiệm PCR với toàn bộ đội ngũ, sinh phẩm, máy móc.

"Lực lượng của Vingroup tham gia hỗ trợ TP HCM không ít, xét yêu cầu, TP HCM đã cho Vingroup mượn vắc-xin để tiêm cho lực lượng này. Chúng tôi thấy đây là việc hợp lý, hợp tình và cũng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của TP"- Phó Chủ tịch UBND TP HCM chia sẻ. Ông cho biết nếu các đơn vị khác có nhu cầu mượn, tùy theo năng lực của TP HCM và lợi ích cho quá trình phòng chống dịch thì TP HCM đều xem xét.

5 lần kéo dài thời gian giãn cách xã hội của TP HCM

Lần 1: Từ 0 giờ ngày 31-5, TP HCM áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) áp dụng Chỉ thị 16.

Lần 2: Từ ngày 14-6, TP HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15 thêm 2 tuần.

Lần 3: Từ ngày 19-6, TP HCM áp dụng Chỉ thị 10 của UBND TP HCM, không nêu thời hạn. Lần 4: Từ ngày 9-7, TP HCM áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày khi dịch bệnh diễn biến rất phức tạp.

Lần 5: Từ ngày 24-7, TP HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1-8.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
9 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
9 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
4 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
3 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
44 phút trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
41 phút trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.