Lãnh đạo và CEO của 60 quốc gia bàn hợp tác kinh tế

27/11/2018 08:54
Sáng 26-11, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 (Diễn đàn Horasis châu Á 2018) khai mạc tại TP mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương với sự tham dự của hơn 400 lãnh đạo cấp cao và giám đốc điều hành (CEO) doanh nghiệp (DN) đến từ hơn 60 quốc gia cùng 400 lãnh đạo và CEO của các DN hàng đầu Việt Nam.

Diễn đàn Horasis châu Á 2018 diễn ra theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể và 36 phiên đối thoại diễn ra song song... Trong đó, chú trọng thảo luận về châu Á, những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - xu thế thành phố thông minh.

Lãnh đạo và CEO của 60 quốc gia bàn hợp tác kinh tế - Ảnh 1.

Sau Thái Lan và Ấn Độ, Việt Nam là nước thứ 3 đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis

Đặc biệt, tỉnh Bình Dương sẽ mở thêm phiên thảo luận tại diễn đàn với chủ đề "Cơ hội đầu tư vào Bình Dương" nhằm thu hút đầu tư ở các lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, điện, điện tử…

Phát biểu trước lãnh đạo và CEO của châu Á, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn ra nhiều chỉ số cho thấy Việt Nam là đối tác thương mại tin cậy, năng động. Cụ thể, về năng lực cạnh tranh toàn cầu, Việt Nam xếp 77/140 quốc gia theo đánh giá của diễn đàn kinh tế thế giới; về môi trường kinh doanh, Việt Nam xếp hạng 69/190 quốc gia theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới; về chỉ số đổi mới sáng tạo, Việt Nam xếp 45/190 quốc gia theo đánh giá của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh Bình Dương là một trong những tỉnh năng động và thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ bậc nhất của Việt Nam. Nhiều tập đoàn của thế giới đã thành công khi đầu tư tại Bình Dương. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ rào cản cho DN.

Nói về lý do chọn Bình Dương tổ chức diễn đàn, TS Frank Jurgen Richter - Chủ tịch và người sáng lập Horasis - nhìn nhận ông thật sự bị thu hút bởi sức mạnh và tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam cũng như sự năng động, sở hữu cơ sở hạ tầng tốt của Bình Dương. Ông nhận định đây là cơ hội tốt để các đối tác quốc tế tìm hiểu, đầu tư vào Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết năm 2018, Bình Dương vinh dự trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) và đơn vị thành viên của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Sự kiện này là một động lực quan trọng cho Bình Dương phấn đấu nhiều hơn nữa trên bước đường hội nhập và phát triển bền vững.

Đây là lần thứ ba Diễn đàn Horasis châu Á được tổ chức thành công. Hai diễn đàn trước tổ chức tại Bangkok - Thái Lan (2016) và Kolkata - Ấn Độ (2017).


Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
9 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
9 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
7 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
11 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
18 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.