Lao động nhiễm COVID-19 được hỗ trợ 1,5 đến 3 triệu đồng

17/12/2021 16:13
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam quyết định hỗ trợ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với các đoàn viên, người lao động bị nhiễm COVID-19.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định về việc chi hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 .

Theo đó, đoàn viên, người lao động nhiễm COVID-19 sẽ được hỗ trợ tối đa là 3.000.000 đồng/người nếu có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị.

Còn các trường hợp bị nhiễm nếu phải điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung sẽ được hỗ trợ tối đa là 1.500.000 đồng/người.

Các đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn bị tử vong do nhiễm vi rút Sars-CoV-2 thì thân nhân của họ được hỗ trợ là 5.000.000 đồng/người.

Cùng với đó, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định hỗ trợ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/người/ngày đối với cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở tham gia công tác chống dịch COVID-19

Đối với cán bộ công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tham gia chống dịch sẽ được nhận mức chi hỗ trợ từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng/người/ngày.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
2 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
48 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
25 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
19 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
19 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
26 phút trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
2 giờ trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
5 giờ trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.
Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
21 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.