Lao động Việt xuất cảnh ra nước ngoài tăng nhanh trở lại

04/07/2022 11:10
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), sau khi các thị trường bắt đầu mở cửa trở lại, lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài bắt đầu tăng nhanh. Tính đến tháng 6, Việt Nam có khoảng 51.677 người lao động làm việc nước ngoài (đạt khoảng gần 60% kế hoạch).

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện, một số thị trường nới lỏng dần các quy định nhập cảnh cho lao động Việt Nam. Chẳng hạn, tại thị trường Nhật, người lao động Việt Nam chỉ cần tiêm đủ 3 mũi vắc xin COVID-19 được nước này thừa nhận, sau khi nhập cảnh sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong vòng 7 ngày như trước đây mà có thể bắt đầu công việc.

Chính phủ Hàn Quốc cũng thông báo Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia cần tăng cường kiểm dịch. Hiện người nhập cảnh từ Việt Nam được tiếp tục áp dụng các quy định về miễn cách ly y tế trong thời gian 7 ngày nếu đã tiêm đủ số liều cơ bản vắc xin phòng chống COVID-19.

Theo đó, tính đến tháng 6, Việt Nam có khoảng 51.677 người lao động làm việc nước ngoài (đạt khoảng 60% kế hoạch). Trong đó số lượng lao động xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản khoảng 32.053 lao động, Đài Loan 15.633 lao động và Hàn Quốc là 1.209 lao động.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, để mở rộng thị trường lao động , vừa qua Bộ LĐ-TB&XH ký với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia bản Ghi nhớ về hỗ trợ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia.

Đồng thời, Việt Nam và Malaysia cũng ký ghi nhớ về tuyển dụng, việc làm và hồi hương lao động giữa hai nước, tiếp tục thí điểm thực hiện đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước…

Tin mới

Bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng Vietcombank tại Gia Lai
12 phút trước
Sau nhiều ngày đêm nỗ lực, Công an tỉnh Gia Lai đã truy bắt thành công các nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng Vietcombank (phường Hội Phú) chiều 19/1.
Vốn điều lệ chưa tới 1.000 tỷ đồng khiến VEC lỡ nhịp cao tốc Bắc – Nam, sau tăng gấp 40 lần lên 40.000 tỷ lập tức "vào guồng" với 3 dự án lớn
1 phút trước
Chỉ trong đầu năm 2025, VEC đã đồng loạt triển khai 3 dự án lớn, bao gồm: Mở rộng cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây; Mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn Yên Bái - Lào Cai); Tham gia đầu tư theo phương thức PPP ở một số dự án vành đai, cao tốc mới.
Điều gì đang được xem xét lại trên tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam?
2 phút trước
Từ đề xuất dịch tuyến 300 m tại Ninh Bình, Bộ Xây dựng cho biết sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng phương án hướng tuyến nhằm giảm tác động đến người dân và các công trình văn hóa – tâm linh, đồng thời bảo đảm hiệu quả đầu tư của dự án quốc gia nghìn tỷ.
Dự kiến diện tích tối thiểu để tách thửa đất ở tại TPHCM
12 phút trước
Diện tích được tách thửa do Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM soạn thảo để trình UBND TPHCM xem xét tối thiểu là 36m2.
TPHCM: Đề xuất nâng cấp đường Vĩnh Lộc lên 30m, điều chỉnh tổng vốn đầu tư gần 6.900 tỷ đồng
13 phút trước
UBND TPHCM vừa có tờ trình HĐND TPHCM đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường Vĩnh Lộc (đoạn từ đường Trần Văn Giàu đến đường số 2A - Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc).

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.