Lộ diện người bỏ 450 triệu USD mua bức tranh đắt giá nhất lịch sử

07/12/2017 10:26
Một hoàng tử Ả rập Xê út được xác định là người đã bỏ ra 450 triệu USD để mua bức "Salvator Mundi" của họa sĩ Leonardo da Vinci, biến nó trở thành bức tranh đắt giá nhất lịch sử.

Mức giá kỷ lục được xác lập tháng 11 vừa qua trong phiên đấu giá của Christie. Dù không lộ diện nhưng tờ New York Times cho biết, Hoàng tử Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud của Ả rập Xê út là người mua bức tranh. Tuy nhiên, hoàng tử Bader không phải người nổi danh trong giới sưu tầm nghệ thuật cũng như không phải người có nguồn tài chính quá dồi dào.

Phía nhà tổ chức đấu giá Christie đã cố gắng tìm hiểu về Hoàng tử Bader và nguồn tài chính của ông trước khi bán. Quyết định trở nên dễ dàng hơn sau khi nhân vật này chuyển 100 triệu USD tiền đặt cọc. Hoàng tử Bader là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và cũng là một trong 5.000 hoàng tử của Ả rập Xê út.

Ngoài ra, Bader còn là bạn với Thái tử Mohammed bin Salman, người đang tiến hành cuộc truy quét tham nhũng quy mô lớn trên toàn Vương quốc. Tổng số tài sản trong đợt truy quét này có thể lên tới 100 tỷ USD và liên quan tới 200 người, bao gồm cả những tên tuổi lớn của Hoàng gia. Hoàng tử Bader mua bức tranh chỉ 2 tuần sau khi các hoạt động truy quét tham nhũng được tiến hành.

Dù Hoàng tử Badar không trả lời câu hỏi của New York Times nhưng Louvre ở Abu Dhabi, bảo tàng của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, hôm 6/12 cho biết, bức tranh "Salvator Mundi" đang trên đường tới trưng bày tại đây.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
1 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
43 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
10 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
30 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
17 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
22 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
1 ngày trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
1 ngày trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.