Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV

06/11/2019 15:29
Hình ảnh của một chiếc TV Vsmart mang mã hiệu "55KE8500" đã xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày hôm nay.

Mới đây, hình ảnh được cho là của mẫu TV sắp ra mắt của Vingroup đã xuất hiện trên các hội nhóm công nghệ trong nước. Qua đó, chiếc TV của Vingroup sẽ mang thương hiệu Vsmart, giống với thương hiệu đang được tập đoàn này sử dụng trên smartphone.

Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV - Ảnh 1.

Ảnh rò rỉ của TV Vsmart (Nguồn: Facebook)

Chiếc TV này có tên model "55KE8500", từ đó có thể suy ra rằng nó có kích cỡ màn hình 55 inch. Với việc đa số TV trên thị trường hiện nay đều có độ phân giải 4K, có lẽ TV Vsmart cũng sẽ có độ phân giải này.

Đặc biệt, logo Android TV trên vỏ hộp cho thấy TV Vsmart sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Android TV. Android TV là hệ điều hành do Google phát triển dành riêng cho TV, hiện đang được Sony sử dụng trên sản phẩm của mình. Tích hợp sẵn bên trong Android TV là kho ứng dụng Play Store, cho phép người dùng truy cập một lượng lớn các ứng dụng. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của Android TV so với các nền tảng như webOS (LG) hay Tizen (Samsung).

Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV - Ảnh 2.

Một mẫu TV chạy Android TV của Sony

Hiện nay trên thị trường, những chiếc TV 55 inch 4K đến từ các thương hiệu tên tuổi như Sony, Samsung, LG có giá dao động trong khoảng 15-60 triệu đồng, tuỳ vào công nghệ màn hình (LED/QLED/OLED). Không rõ liệu Vingroup sẽ có chính sách giá bán như thế nào với sản phẩm của mình để có thể đủ sức cạnh tranh với các ông lớn.

Hồi tháng 5 năm nay, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp Việt Nam diễn ra tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy đã xác nhận Vsmart đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị điện tử như điều hòa, TV, tủ lạnh... hướng đến việc xây dựng Vingroup trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu trong vòng 10 năm tới.

TV Vsmart sẽ được sản xuất ở nhà máy của VinSmart được đặt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Nhà máy này có diện tích 15,2 ha và cũng đang được VinSmart dùng để sản xuất smartphone. Hồi tháng trước, VinSmart đã tiến hành tuyển dụng nhiều vị trí cho nhà máy này.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
9 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
9 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
9 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
8 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
8 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.