Lỗ lớn từ hoạt động đầu tư, lợi nhuận quý 2 của Chứng khoán Bảo Việt (BVS) giảm 25%

21/07/2018 09:23
Trên thị trường, cổ phiếu BVS của Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đi ngang tại vùng đáy 18.000 đồng/cp.

Kết thúc quý 2/2018, doanh thu hoạt động của Chứng khoán Bảo Việt (BVSS) tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ, đạt 133 tỷ đồng. Trong đó, Công ty ghi nhận lãi từ tài sản từ tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) gấp đôi so với cùng kỳ đạt trên 27 tỷ đồng. Mặt khác, lãi từ các khoản cho vay và phải thu tăng 31% so với cùng kỳ, đạt 51 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh thu môi giới trong kỳ giảm mạnh 29% so với kỳ trước, đạt hơn 45 tỷ đồng.

Đáng chú ý là trong hoạt động đầu tư, khoản lỗ từ tài sản tài chính FVTPL của Công ty tăng tới 432% so với cùng kỳ, từ mức 6 tỷ đồng lên 32 tỷ đồng. Cùng với đó, hầu hết các khoản mục chi phí khác đều tăng so với quý 2 năm trước.

Kết quả là, BVSC ghi lãi sau thuế 26,5 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước. Theo giải trình của Công ty, nguyên nhân giảm chủ yếu do chênh lệch đánh giá lại các tài sản tài chính FVTPL.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động và lãi sau thuế của Công ty lần lượt đạt hơn 259 tỷ đồng và 55 tỷ đồng, tương ứng tăng 18% và giảm 9% so với cùng kỳ. So với kế hoạch, Công ty đã thực hiện được hơn 51% chỉ tiêu doanh thu và 41% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Trên bản cân đối kế toán, tính đến thời điểm 30/06/2018, tổng tài sản của BVS đạt mức 3,853 tỷ đồng, tăng 75% so với đầu năm. Trong đó, nợ phải trả tăng mạnh từ 500 tỷ đồng lên 2,103 tỷ đồng.


Lỗ lớn từ hoạt động đầu tư, lợi nhuận quý 2 của Chứng khoán Bảo Việt (BVS) giảm 25% - Ảnh 1.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
5 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
5 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
5 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
7 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
7 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.