Lộc Trời (LTG): Kế hoạch lợi nhuận 2022 "đi lùi", muốn gia hạn thời gian niêm yết cổ phiếu trên HOSE thêm 3 năm

28/03/2022 10:23
Ban lãnh đạo LTG dự kiến sẽ hoàn tất niêm yết trên HOSE trong năm 2025 với điều kiện đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, chấp thuận

Ngày 14/4 tới đây, CTCP Tập đoàn Lộc Trời (mã chứng khoán: LTG) sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022.

Theo tài liệu đã được công bố, LTG dự kiến trình cổ đông kế hoạch kinh doanh trong năm 2022 với chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế là 400 tỷ đồng, tương ứng giảm 4% so với thực hiện trong năm 2021.

Ngoài ra, LTG cũng sẽ xin ý kiến cổ đông về việc gia hạn thời gian thực hiện niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE). Cụ thể, trước đó, công ty dự kiến trong năm 2022 sẽ hoàn tất niêm yết cổ phiếu LTG trên HOSE. Tuy nhiên, trong tờ trình mới nhất, ban lãnh đạo dự kiến sẽ hoàn tất niêm yết trên HOSE trong năm 2025 với điều kiện đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, chấp thuận - chậm hơn 3 năm so với kế hoạch ban đầu.

Lộc Trời (LTG): Kế hoạch lợi nhuận 2022 đi lùi, muốn gia hạn thời gian niêm yết cổ phiếu trên HOSE thêm 3 năm - Ảnh 1.
Lộc Trời (LTG): Kế hoạch lợi nhuận 2022 đi lùi, muốn gia hạn thời gian niêm yết cổ phiếu trên HOSE thêm 3 năm - Ảnh 2.

Một nội dung đáng chú ý là kế hoạch thưởng cho HĐQT, lãnh đạo công ty theo sự tăng trưởng của kết quả kinh doanh. Cụ thể, nếu lợi nhuận tăng từ 0 đến 10%, thưởng 10% chênh lệch lợi nhuận so với cùng kỳ; nếu lợi nhuận tăng từ 10% đến 20%, thưởng tỷ lệ lên tới 15% chênh lệch giữa lợi nhuận kiếm được so với cùng kỳ; nếu lợi nhuận tăng 20%, mức thưởng lên tới 20%.

Xét về hoạt động kinh doanh, lũy kế trong năm 2021, Lộc Trời ghi nhận doanh thu đạt 10.224 tỷ đồng tăng 36% so với cùng kỳ – Đây cũng là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty. Trong cơ cấu doanh thu của Lộc Trời ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể của mặt hàng lương thực.

Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận sau thuế đạt 422 tỷ đồng tăng 14,4% so với thực hiện trong năm 2020 đồng thời hoàn thành 105,5% kế hoạch lợi nhuận năm.

Trên thị trường, cổ phiếu LTG chốt phiên 25/3 đạt 41.700 đồng/cổ phiếu.

Lộc Trời (LTG): Kế hoạch lợi nhuận 2022 đi lùi, muốn gia hạn thời gian niêm yết cổ phiếu trên HOSE thêm 3 năm - Ảnh 3.
https://cafef.vn/loc-troi-ltg-ke-hoach-loi-nhuan-2022-di-lui-muon-gia-han-thoi-gian-niem-yet-co-phieu-tren-hose-them-3-nam-20220328102320002.chn

Tin mới

Khu đất vàng trong vụ án diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt 9,1 triệu USD có vị trí đắc địa ra sao?
9 giờ trước
Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", liên quan đến công ty bất động sản do chính bà sáng lập.
Thăm nơi nắm giữ 34.000 tỷ USD ở Anh, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ mong muốn lớn chưa từng có
9 giờ trước
Đây là trung tâm phát hành trái phiếu hàng đầu thế giới hiện nay.
Thị trường tiền số hôm nay, 31-10: Chuyện lạ xảy ra với Bitcoin
9 giờ trước
Từ năm 2019 đến 2024, Bitcoin liên tục tăng trong tháng 10, biến giai đoạn này thành “thời điểm vàng” của nhà đầu tư.
Nga lại làm được điều không tưởng: "Bẻ" đường đi của lửa, tạo ra bước đột phá trong cuộc đua toàn cầu
9 giờ trước
Đây là kết quả sau một năm vận hành thử nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
9 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
1 ngày trước
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.