Lợi nhuận 9 tháng của PV Power đạt 1.624 tỷ đồng

03/10/2018 14:35
Doanh thu 9 tháng của POW đạt 24.972 tỷ đồng.

Ngày 2/10 tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – UPCoM: POW) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Trong 9 tháng đầu năm, hầu hết các nhà máy điện của PV Power đều hoàn thành kế hoạch với tổng sản lượng điện đạt 16,04 tỷ kWh, bằng 101% kế hoạch; doanh thu toàn tổng công ty là 24.972 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế thu về 1.624 tỷ đồng, bằng 113% kế hoạch.

Lợi nhuận 9 tháng của PV Power đạt 1.624 tỷ đồng - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.


Đầu năm 2018, PV Power đã hoàn thành công tác cổ phần hóa tổng công ty khi IPO vào 31/1 và tổ chức ĐHĐCĐ lần thứ nhất ngày 26/6 để chuyển hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ ngày 1/7. PV Power trở thành công ty đại chúng ngày 31/8 và hiện đang triển khai thủ tục chuyển sàn giao dịch HOSE.

Theo SSI Research, POW dự kiến niêm yết trên HOSE trong tháng 10 hoặc 11 năm nay. Hiện công ty đang hoàn thành thủ tục để niêm yết cổ phiếu, PV Power ước tính sẽ hoàn thành quá trình này trong một vài tuần. Cùng với đó, POW cũng sẽ thoái vốn Nhà nước thời gian tới khi Chính phủ muốn bán 29% cổ phần giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 51% nhưng chưa có thời gian cụ thể.

Bên cạnh việc hoàn thành công tác cổ phần hóa, PV Power đã hoàn thành chuyển đổi chủ đầu tư các dự án NMNĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 từ PVN về PV Power. Tập đoàn đã thông qua nội dung Pre-FS; ngày 28/9 PV Power đã trình Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư (Pre-FS) của dự án Nhơn Trạch 3 & 4.

Trong quý IV, PV Power đề ra mục tiêu hoàn thành sản lượng điện vượt mức 5.614,53 Tr.kWh. Đồng thời, tổ chức thực hiện công tác trung tu NMĐ Vũng Áng 1, tiểu tu nhà máy điện Cà Mau 1, sửa chữa các bất thường turbine hơi của ST18 và bảo dưỡng sửa chữa hệ thống DCS của nhà máy Nhơn Trạch 1 đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn. Triển khai chuẩn bị các điều kiện cho công tác bảo dưỡng sửa chữa định kỳ các nhà máy điện trong năm 2019.

Cùng ngày 2/10, PV Power đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng hạn mức tín dụng 1.000 tỷ đồng với Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).



Tin mới

Bà ngoại 82 tuổi gây sốt mạng Trung Quốc với kỹ năng điều khiển drone nông nghiệp và bán hàng livestream
36 phút trước
Một cụ bà 82 tuổi ở miền đông Trung Quốc, được cư dân mạng trìu mến gọi là “bà ngoại cứng”, đã thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ khả năng điều khiển máy bay không người lái phun phân bón trên đồng ruộng và trở thành một người bán hàng qua livestream thành công.
Người dân xếp hàng mua vàng khi giá 'sập' mạnh
34 phút trước
Giá vàng giảm mạnh kỷ lục, hơn 20 triệu đồng chỉ sau 2 ngày nên nhiều khách hàng kéo nhau đi mua vào sáng 31.1.
Quỹ vàng lớn nhất thế giới mua gần 6 tạ vàng trong đêm giá vàng lao dốc
46 phút trước
Xét về giá trị, quy mô của quỹ lớn nhất thế giới SPDR đang ở mức kỷ lục khoảng 180 tỷ USD.
Một lĩnh vực của Campuchia đón tin vui, Việt Nam vượt Trung Quốc thành "trụ cột" lớn nhất
48 phút trước
Lĩnh vực này được coi là một trong bốn trụ đỡ chống đỡ của nền kinh tế Campuchia, bên cạnh nông nghiệp; may mặc và xây dựng, bất động sản.
Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
48 phút trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.