Lợi nhuận tăng mạnh sau khi sửa báo cáo tài chính, NT2 chuẩn bị chi hàng trăm tỷ tạm ứng cổ tức

15/03/2023 14:21
Với hơn 287,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, NT2 dự kiến sẽ chi khoảng 288 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này.

Ngày 24/3 tới đây, CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã NT2)sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức lần 1/2022 với tỷ lệ 10% bằng tiền (01 cổ phiếu nhận 1.000 đồng). Với hơn 287,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, NT2 sẽ chi khoảng 288 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này. Thời gian thanh toán vào ngày 31/3. Nguồn thực hiện chi trả từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2022.

Hiện tại, PV Power đang là cổ đông lớn nhất tại NT2 chi phối 59,4% vốn, tương đương lượng nắm giữ lên đến 170,9 triệu cổ phiếu. Như vậy, PV Power (POW) sẽ thu về khoảng 171 tỷ đồng từ đợt cổ tức lần này của NT2.

Năm 2022, NT2 đã thông qua kế hoạch chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 15%. Do đó, nhiều khả năng doanh nghiệp sẽ có thêm đợt cổ tức 5%.

Trong một diễn biến khác, ngày 17/3 tới đây, NT2 sẽ chốt quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 được tổ chức tại TP. HCM vào ngày 19/04 với nhiều nội dung quan trọng.

Trước đó, NT2 đã công bố văn bản đính chính lại một vài chỉ tiêu tài chính đã công bố trong BCTC quý 4/2022. Theo đó, chỉ tiêu doanh thu và giá vốn không có biến động đáng kể trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp lại giảm đột biến từ 82,3 tỷ đồng xuống âm 115,8 tỷ đồng, tương ứng mức chênh lệch lên tới 198 tỷ đồng. Sự thay đổi này đã làm lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng đột biến từ mức 5,7 tỷ đồng lên 159,8 tỷ đồng, tương ứng mức tăng gấp gần 28 lần.

Lợi nhuận tăng mạnh sau khi sửa báo cáo tài chính, NT2 chuẩn bị chi hàng trăm tỷ tạm ứng cổ tức - Ảnh 1.

Thay đổi chủ yếu nằm ở khoản dự phòng phải thu khó đòi giảm từ 239,6 tỷ đồng còn 41,2 tỷ đồng tuy nhiên công ty không nêu rõ khoản dự phòng giảm này trong phần thuyết minh. Sau đính chính, LNST quý 4 của NT2 tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. LNST lũy kế cả năm 2022 cũng tăng lên mức 883,4 tỷ đồng, tăng 65% so với năm trước.

Tin mới

Chưa từng có: Một tỉnh khởi công cùng ngày loạt dự án tỷ USD, từ KĐT 18 tỷ USD của Vingroup đến casino 2 tỷ USD của Sun Group
10 giờ trước
Quảng Ninh ghi dấu mốc chưa từng có khi trong một ngày quy tụ hàng chục dự án sẽ khởi công, khánh thành, với tâm điểm là các siêu dự án tỷ USD của Vingroup và Sun Group.
Bí thư TP.HCM: Cần xem xét cơ chế linh hoạt khi tách thửa đất do ông bà để lại
10 giờ trước
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng cần nghiên cứu cơ chế linh hoạt, ngoại lệ khi tách thửa đất do ông bà, cha mẹ để lại nhằm gỡ vướng cho người dân sớm.
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở Cà Mau nợ thuế hơn 21 tỉ đồng
10 giờ trước
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở phường Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau nợ thuế trên 21 tỉ đồng
Giá bất động sản tăng vượt khả năng chi trả của người dân, Bộ Xây dựng chỉ thẳng nguyên nhân
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở tăng cao vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân.
Chuyên gia thuế: Doanh thu cho thuê nhà vượt 500 triệu đồng/năm, không lương hưu, không giảm trừ gia cảnh, vẫn phải nộp 10% thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, kể cả trong trường hợp người cho thuê đã cao tuổi, không có lương hưu hay nguồn thu nhập thường xuyên khác vẫn phải nộp tổng mức thuế 10% trên doanh thu.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
2 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.