Long An: Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong những năm gần đây

06/01/2019 15:49
Thông tin trên được ông Mai Văn Nhiều, Chánh văn phòng UBND tỉnh Long An cho biết tại buổi họp báo thường kỳ thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và phương hướng năm 2019 tổ chức ngày 5/1/2018.

Theo ông Mai Văn Nhiều, đây là lần đầu tiên tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh đạt mức tăng trưởng hai con số với tốc độ tăng trưởng ước đạt 10,36%, (kế hoạch là 9,4%, năm 2017 tăng 9,53%) với mức thực hiện 75.887,34 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thu ngân sách nhà nước của tỉnh Long An cũng tăng 10% với cùng kỳ ước đạt 13.838 tỷ đồng, nằm trong Top đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Một điểm sáng nữa của tỉnh trong năm 2018 là về cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính. Hiện tỉnh Long An đang nằm trong Top 5 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải cách hành chính cũng tăng 10 bậc so với năm 2017.

Năm 2019, tỉnh Long An đề ra 26 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và môi trường theo Nghị quyết HĐND tỉnh giao. Trong đó, có các chỉ tiêu quan trọng như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 9,6%; tỷ lệ đầu tư xã hội trên GRDP đạt 31 - 32%; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 13.745 tỉ đồng; tổng chi ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 12.428 tỉ đồng…

“Trong năm 2019, tỉnh Long An cũng sẽ tập trung vào các vấn đề về quản lý đất  đai xây dựng, phát triển ngồn nhân lực, giải quyết các vấn đề còn tồn tại về an ninh, nông thôn, nông dân trong đó sẽ tập trung quyết liệt giải quyết các vấn đề về khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, nâng cao kỷ cương trong thực thi công vụ…”, ông Nhiều cho biết.

Tin mới

Đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, tại sao BĐS Tây Hồ Tây vẫn được săn đón?
10 giờ trước
Đắt đỏ bậc nhất nhưng luôn gắn với giá trị thực, đó là lý do dù mặt bằng giá luôn dẫn đầu Thủ đô, nhưng bất động sản Tây Hồ Tây, đặc biệt là KĐT Ciputra, vẫn giữ vững vị thế "hàng hiếm" trong danh mục săn tìm của giới thượng lưu.
Xoá thuế khoán: Ngành Thuế gửi thư ngỏ tới hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh trên cả nước
9 giờ trước
Ngày 13/11/2025, Cục Thuế đã phát đi thư ngỏ gửi tới hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh về việc chuyển từ nộp thuế khoán sang cơ chế kê khai thuế dựa trên doanh thu thực tế từ năm 2026.
Hòa Phát - Doanh nghiệp sản xuất duy nhất lọt TOP 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
9 giờ trước
Tập đoàn Hòa Phát là doanh nghiệp tư nhân lớn thứ 2 trong TOP 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và TOP 4 Doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất. Đặc biệt, Hòa Phát còn là doanh nghiệp sản xuất duy nhất đứng TOP đầu bảng xếp hạng.
Giá điện và khí đốt trên khắp châu Âu: Quốc gia nào đắt nhất?
9 giờ trước
Năm 2025, Đức có giá điện đắt nhất, Thổ Nhĩ Kỳ rẻ nhất; Thụy Điển có giá khí đốt cao nhất, Croatia thấp nhất.
Giữ ổn định lãi suất cho vay
8 giờ trước
Lãi suất huy động đồng loạt tăng trong bối cảnh các ngân hàng chạy đua huy động vốn cho mùa cao điểm sản xuất - kinh doanh cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường ô tô Việt đang dần đổi luật chơi: “Ưu đãi kép” bị soán ngôi bởi “ưu đãi ba”
2 giờ trước
Thay vì chỉ hỗ trợ lệ phí trước bạ và lãi suất vay như trước, một số hãng xe tại Việt Nam bắt đầu mở rộng sang ưu đãi bảo dưỡng dài hạn. Xu hướng “ưu đãi ba” phản ánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, từ mua xe giá tốt sang quan tâm tổng chi phí sở hữu.
Đặc sản triệu đô của Việt Nam khiến Trung Quốc phải thừa nhận ngon hơn của nhà trồng, được ví như 'cứu tinh của thế giới'
16 giờ trước
Đây là một trong những mặt hàng rau quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Subaru Forester mới chào giá từ 1,3 tỷ - lấy gì cạnh tranh với Mazda CX-5, Honda CR-V?
19 giờ trước
So với nhiều đối thủ trong phân khúc, giá bán của Subaru Forester cao hơn hẳn. Đây cũng là điều được dự báo từ trước khi model này chuyển từ nhập khẩu Thái Lan sang nhập từ Nhật Bản.
Hyundai Palisade tiếp tục ưu đãi ‘khủng’: Giảm 200 triệu tiền mặt, xuống cạnh tranh với Everest, Fortuner
1 ngày trước
Trong tháng 11/2025, Hyundai Palisade tiếp tục được áp dụng chính sách giảm tiền mặt và ưu đãi từ đại lý, giúp mức giá thực tế của mẫu SUV 7 chỗ này giảm đáng kể so với niêm yết.