Lực bán trở lại, thị trường quay đầu giảm điểm

24/05/2018 10:13
Không giữ được đà tăng giá của phiên hôm qua, thị trường tiếp tục giảm sâu với sự "dẫn đầu" của các cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC, ROS, GAS, CTD, ACB.

Sau phiên tăng giá ngày hôm qua, thanh khoản "mất hút" trong phiên hôm nay. Nhóm ngành có mức vốn hóa lớn như ngành ngân hàng, bất động sản, hay dầu khí đều giảm trong phiên sáng nay. Nhóm ngân hàng VCB, ACB, BID, CTG, VPB…giao dịch ở mức giá đỏ với lực mua yếu ớt. Nhóm này là động lực thúc đẩy chỉ số trong quý 1, nhưng cũng chính là tác nhân tiêu cực nhất với thị trường trong thời gian gần đây.

Những cổ phiếu tăng giá mạnh trong phiên hôm qua như GAS, VNM đều quay đầu giảm nhẹ. Ngoài ra, một số bluechips khác như VJC, ROS, CTD có mức giảm lớn, gây áp lực lên chỉ số. Sự "khó chịu" của thị trường còn diễn biến ở những cổ phiếu midcap. Ví dụ như cổ phiếu VND vừa tăng trần ở phiên hôm qua đã giảm 1.200 đồng trong phiên hôm nay, khiến người mua vào chưa đủ T đã lỗ.

Ở chiều ngược lại, VHM, BVH, VCS, SAB, HPG là những mã tăng giá, tạo nên lực đỡ cho thị trường.

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VNIndex giảm 4,88 điểm (0,49%) còn 984,06 điểm, HNX-Index giảm 0,87 điểm (0,73%) xuống 117,24 điểm còn Upcom-Index giảm 0,27 điểm (0,5%) còn 53,8 điểm.Thị trường mở cửa với tâm lý thận trọng, các lệnh mua được đưa vào một cách dè dặt, không có sự chủ động do thiếu lợi thế T+ so với phiên "bắt đáy" ngày hôm qua.

Tổng khối lượng khớp lệnh đat 80,77 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.243 tỷ đồng, trong đó có hơn 300 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận.

Lực bán trở lại, thị trường quay đầu giảm điểm - Ảnh 1.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VNIndex tăng 3,10 điểm (0,31%) lên 992,24 điểm, HNX-Index tăng 0,19 điểm (0,16%) lên 118,30 điểm còn chỉ số Upcom-Index gần như không thay đổi.Trên sàn Hose, có 123 mã tăng giá và 95 mã giảm giá. Tỷ lệ này tại HNX là 56 và 49. Có thể thấy rằng không có sự chênh lệch nhiều giữa lượng cổ phiếu tăng/ giảm.

Cặp đôi "nhất-nhì" thị trường là VHM-VIC sau phiên giảm giá và kích hoạt được lượng cầu bắt đáy ngày hôm qua đã lấy lại được sắc xanh và là động lực cho VNIndex tăng điểm. Bên cạnh đó GAS, VNM, BVH cũng đang giao dịch ở mức giá xanh. Trên sàn HNX, 2 mã có mức vốn hóa lớn nhất là ACB, VCS cũng tăng giá, góp phần kéo chỉ số.

Ở chiều ngược lại, ROS, CTD, PVS là những mã vốn hóa lớn góp phần "đánh tụt" chỉ số khi khớp lệnh ở mức giá giảm so với phiên hôm qua.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.