Lựu "khổng lồ" hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy

17/08/2018 05:46
Lựu bán trên thị trường TP HCM đa phần là hàng nhập khẩu, nhiều loại giá cao ngất ngưởng, mỗi quả 300.000 đồng vẫn bán chạy.

Các siêu thị và cửa hàng chuyên doanh trái cây nhập khẩu chủ yếu bán lựu nhập khẩu từ: Ấn Độ, Nam Phi, Peru với giá rất cao, từ 200.000 – 455.000 đồng/kg.

Tại siêu thị Mega Market An Phú (quận 2), lựu đỏ từ Peru đang có chương trình khuyến mãi nhưng giá vẫn 199.900 đồng/kg với kích cỡ từ 400 – 550gram/quả. Khách có thể mua lẻ từng quả hoặc mua hộp còn nguyên nhãn mác.

Siêu thị U.S Mart (đường Trần Hưng Đạo, quận 1) đang kinh doanh lựu Peru cỡ lớn với giá 398.000 đồng/kg. Theo quan sát của phóng viên, nhiều quả lựu có trọng lượng từ 0,7-0,8 kg nên có giá trên 300.000 đồng. Trước đó, siêu thị này còn bán lựu Ấn Độ với giá 455.000 đồng/kg kích cỡ lựu nhỏ hơn (từ 400-500 g/quả).

Lựu khổng lồ hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy - Ảnh 1.

Một quả lựu Peru có giá bán lẻ trên 300.000 đồng

Bà Phan Kim Ngân, Giám đốc bán hàng chuỗi cửa hàng US Mart, cho biết lựu là một trong những mặt hàng trái cây nhập khẩu bán chạy nhất của cửa hàng. "Mỗi ngày cửa hàng bán được vài thùng, nhiều khách hàng đã biết đến mặt hàng này ở nước ngoài nên rất chuộng. Hàng giá cao nên hơi kén khách nhưng tiền nào thì của đó" – bà Ngân nhận xét.

Thị trường lựu còn có phân khúc bình dân với giá bán lẻ chỉ 25.000 đồng-30.000 đồng/kg (3-4 quả) có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, người bán lẻ hiếm khi thừa nhận là lựu Trung Quốc mà thường giới thiệu của Việt Nam hoặc Thái Lan để dễ bán.

Lựu khổng lồ hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, chuyên nhập khẩu trái cây cao cấp cho các siêu thị, cửa hàng, lựu trên thị trường chủ yếu có nguồn gốc từ nhập khẩu do Việt Nam hầu như không trồng được để bán. Trước đây, lựu chủ yếu nhập từ Trung Quốc thuộc phân khúc bình dân nhưng gần đây xuất hiện nhiều nguồn cao cấp và được giới nhà giàu ưu chuộng. "Lựu Trung Quốc quả nhỏ, hạt màu hồng nhạt trong khi lựu từ Peru, Ấn Độ quả to, hạt đỏ với chất lượng khác biệt, giá cả cũng cách biệt nhiều nên ít bị nhầm lẫn." – ông Huy nói.

Về việc lựu nhập khẩu từ Ấn Độ, Nam Phi, Peru có giá quá cao, ông Huy giải thích do số lượng nhập khẩu ít và vận chuyển bằng đường hàng không nên chi phí cao. Theo ông Huy, những mặt hàng phục vụ trào lưu thì giá thường cao do nhu cầu người tiêu dùng chỉ trong thời gian ngắn. Những mặt hàng phổ thông như: nho, táo, kiwi,… có nhiều đơn vị tham gia nhập khẩu, thị trường ổn định thì giá hợp lý hơn.


Tin mới

Tối 21/10: Giá vàng lao dốc mạnh, rơi sâu xuống dưới mốc 4.200 USD/ounce
11 giờ trước
So với đỉnh hôm qua (20/10), giá vàng giao ngay đã giảm tới 210 USD/ounce, tương đương giảm gần 4,8%.
Cận cảnh xưởng sản xuất dầu ăn giả ở Nghệ An: Đã bán 2,7 triệu lít khắp các tỉnh, thu lợi 75 tỷ đồng
10 giờ trước
Từ tháng 4/2024 đến khi bị phát hiện, An Thịnh Food đã sản xuất hơn 2,7 triệu lít dầu ăn giả, trị giá khoảng 75 tỉ đồng, phân phối tại Nghệ An và nhiều tỉnh miền Trung.
Choáng với hóa đơn 9 chữ số sửa chữa ô tô ngập nước, bằng 90% giá xe mới: Bảo hiểm có bồi thường?
10 giờ trước
Đây là hóa đơn sửa chữa được cho là của một mẫu xe có giá từ khoảng 600 triệu đồng.
Thế hệ trẻ 'bèo dạt mây trôi' ở Trung Quốc: Tốt nghiệp ra trường đi bán hàng rong, thường xem bói, cầu khấn tâm linh để tìm việc
10 giờ trước
Các nhà nghiên cứu xã hội học gọi thế hệ trẻ Trung Quốc hiện nay là "bèo dạt mây trôi" (atomised disembedding), nghĩa là những cá thể bị tách khỏi mạng lưới xã hội truyền thống.
Nam giáo viên trúng Vietlott hơn 179 tỷ đồng
10 giờ trước
Anh N.V.H. là giáo viên tại Đà Nẵng vừa nhận giải hơn 179 tỷ đồng của Vietlott. Anh H. chia sẻ không tin mình có thể trúng thưởng với số tiền lớn như vậy, trước đó, anh đã nhiều lần trúng các giải nhỏ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.224.684 VNĐ / tấn

170.10 JPY / kg

0.70 %

- 1.20

Đường

SUGAR

8.899.965 VNĐ / tấn

15.33 UScents / lb

2.48 %

- 0.39

Cacao

COCOA

156.501.179 VNĐ / tấn

5,943.00 USD / mt

0.75 %

+ 44.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

237.344.011 VNĐ / tấn

408.82 UScents / lb

0.68 %

+ 2.77

Gạo

RICE

12.616 VNĐ / tấn

10.53 USD / CWT

0.47 %

+ 0.05

Đậu nành

SOYBEANS

9.987.542 VNĐ / tấn

1,032.20 UScents / bu

0.05 %

+ 0.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.259.899 VNĐ / tấn

284.55 USD / ust

0.16 %

- 0.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mỹ bị nền kinh tế 18,7 nghìn tỷ USD liên tục trừng phạt, bất ngờ giảm bán loại hàng hoá quan trọng, chuỗi cung ứng toàn cầu lại đứng trước rủi ro bị xáo trộn mạnh
10 giờ trước
Việc nền kinh tế này bất ngờ giảm xuất khẩu loại hàng hoá "sống còn" đối với hoạt động sản xuất đang khiến chuỗi cung ứng toàn cầu chìm trong nỗi lo ngại mới.
Trung Quốc lên tiếng khi Mỹ - Australia ký thoả thuận đất hiếm nhằm phá thế thống trị: 'Quốc gia giàu tài nguyên nên chủ động'
9 giờ trước
Ngày 21/10, Trung Quốc đã lên tiếng sau thỏa thuận khoáng sản chiến lược giữa Mỹ và Australia. Phía Trung Quốc kêu gọi các quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên đất hiếm nên “chủ động” trong việc ổn định chuỗi cung ứng khoáng sản quan trọng toàn cầu.
Tìm cách thoát kiểm soát hàng hải của Mỹ, 2 nền kinh tế top đầu BRICS bắt tay xoay chuyển cục diện thương mại Á-Âu, châu Âu lo lắng
9 giờ trước
Tuyến vận tải hàng hóa mới do Nga và Trung Quốc phát triển có thể rút ngắn đáng kể thời gian vận chuyển hàng hóa giữa châu Âu và châu Á, thách thức vị thế thống trị của kênh đào Suez.
Gần 30 tấn vàng dự trữ của 8 nước đang được cất giữ tại nền kinh tế lớn thứ 2 EU: Không dễ hồi hương vàng khi ‘chủ nhà’ bỏ túi nguồn lợi lớn hàng năm
8 giờ trước
Nhiều nước châu Phi đang nỗ lực tìm cách thoát khỏi sự phụ thuộc tài chính vào Pháp.