Lựu "khổng lồ" hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy

17/08/2018 05:46
Lựu bán trên thị trường TP HCM đa phần là hàng nhập khẩu, nhiều loại giá cao ngất ngưởng, mỗi quả 300.000 đồng vẫn bán chạy.

Các siêu thị và cửa hàng chuyên doanh trái cây nhập khẩu chủ yếu bán lựu nhập khẩu từ: Ấn Độ, Nam Phi, Peru với giá rất cao, từ 200.000 – 455.000 đồng/kg.

Tại siêu thị Mega Market An Phú (quận 2), lựu đỏ từ Peru đang có chương trình khuyến mãi nhưng giá vẫn 199.900 đồng/kg với kích cỡ từ 400 – 550gram/quả. Khách có thể mua lẻ từng quả hoặc mua hộp còn nguyên nhãn mác.

Siêu thị U.S Mart (đường Trần Hưng Đạo, quận 1) đang kinh doanh lựu Peru cỡ lớn với giá 398.000 đồng/kg. Theo quan sát của phóng viên, nhiều quả lựu có trọng lượng từ 0,7-0,8 kg nên có giá trên 300.000 đồng. Trước đó, siêu thị này còn bán lựu Ấn Độ với giá 455.000 đồng/kg kích cỡ lựu nhỏ hơn (từ 400-500 g/quả).

Lựu khổng lồ hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy - Ảnh 1.

Một quả lựu Peru có giá bán lẻ trên 300.000 đồng

Bà Phan Kim Ngân, Giám đốc bán hàng chuỗi cửa hàng US Mart, cho biết lựu là một trong những mặt hàng trái cây nhập khẩu bán chạy nhất của cửa hàng. "Mỗi ngày cửa hàng bán được vài thùng, nhiều khách hàng đã biết đến mặt hàng này ở nước ngoài nên rất chuộng. Hàng giá cao nên hơi kén khách nhưng tiền nào thì của đó" – bà Ngân nhận xét.

Thị trường lựu còn có phân khúc bình dân với giá bán lẻ chỉ 25.000 đồng-30.000 đồng/kg (3-4 quả) có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, người bán lẻ hiếm khi thừa nhận là lựu Trung Quốc mà thường giới thiệu của Việt Nam hoặc Thái Lan để dễ bán.

Lựu khổng lồ hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, chuyên nhập khẩu trái cây cao cấp cho các siêu thị, cửa hàng, lựu trên thị trường chủ yếu có nguồn gốc từ nhập khẩu do Việt Nam hầu như không trồng được để bán. Trước đây, lựu chủ yếu nhập từ Trung Quốc thuộc phân khúc bình dân nhưng gần đây xuất hiện nhiều nguồn cao cấp và được giới nhà giàu ưu chuộng. "Lựu Trung Quốc quả nhỏ, hạt màu hồng nhạt trong khi lựu từ Peru, Ấn Độ quả to, hạt đỏ với chất lượng khác biệt, giá cả cũng cách biệt nhiều nên ít bị nhầm lẫn." – ông Huy nói.

Về việc lựu nhập khẩu từ Ấn Độ, Nam Phi, Peru có giá quá cao, ông Huy giải thích do số lượng nhập khẩu ít và vận chuyển bằng đường hàng không nên chi phí cao. Theo ông Huy, những mặt hàng phục vụ trào lưu thì giá thường cao do nhu cầu người tiêu dùng chỉ trong thời gian ngắn. Những mặt hàng phổ thông như: nho, táo, kiwi,… có nhiều đơn vị tham gia nhập khẩu, thị trường ổn định thì giá hợp lý hơn.


Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
9 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.864.092 VNĐ / tấn

191.30 JPY / kg

1.00 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Cacao

COCOA

108.373.300 VNĐ / tấn

4,165.00 USD / mt

0.29 %

- 12.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

191.252.511 VNĐ / tấn

333.40 UScents / lb

3.50 %

- 12.10

Gạo

RICE

13.005 VNĐ / tấn

10.99 USD / CWT

1.21 %

- 0.14

Đậu nành

SOYBEANS

10.175.464 VNĐ / tấn

1,064.30 UScents / bu

0.75 %

- 8.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.421.077 VNĐ / tấn

293.60 USD / ust

0.81 %

- 2.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Trump theo đuổi vụ kiện với yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD
9 giờ trước
Vụ kiện mới nhất nằm trong chuỗi các vụ việc pháp lý mà Tổng thống Mỹ Donald Trump theo đuổi trong thời gian qua.
Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
8 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
Chuyện thật như đùa: Nhiều người sẵn sàng chi hàng triệu, tranh giành chỉ để được xem thứ này của Xiaomi
7 giờ trước
Hàng nghìn người đang đăng ký, nhưng không phải ai cũng có đủ may mắn.
'Hầm trú ẩn' rung chuyển, 7.400 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường vàng, bạc: Bài học đầu tư đắt giá về rủi ro
6 giờ trước
Khi vàng và bạc, hai tài sản được xem là “trú ẩn an toàn”, có thể lao dốc chỉ trong một phiên, điều nhà đầu tư cần làm không phải là tìm thời điểm mua, mà là xem lại toàn bộ cách phòng vệ trong danh mục.