Lý do không ngờ khiến chậu hoa lan này có giá 700 triệu đồngicon

Chậu hoa lan đột biến được săn lùng và ngã giá gần tỷ đồng vì nhiều lý do, nhưng có những điều mà ai nghe xong cũng gật gù công nhận.

Chậu hoa lan đột biến được săn lùng và ngã giá gần tỷ đồng vì nhiều lý do, nhưng có những điều mà ai nghe xong cũng gật gù công nhận.

Mới đây, cộng đồng chơi hoa xôn xao trước bức hình được cho là một phi vụ chuyển nhượng hoa lan đột biến quý hiếm, với số tiền lên tới cả tỷ đồng.

Trong đó, chậu lan với 1 kie (mầm non) 5 cánh trắng Bảo Duy có giá chuyển nhượng là 680 triệu đồng. Chậu còn lại là lan cánh trắng Bạch Tuyết có giá 700 triệu đồng. Bên cạnh sự trầm trồ về giá trị của chậu lan, nhiều ý kiến tỏ ra hoài nghi tính xác thực của bức hình, giá trị thực sự của chậu lan lên đến cả tỷ đồng hay đây chỉ là một cách gây sự chú ý của các nhà vườn.

Lý do không ngờ khiến chậu hoa lan này có giá 700 triệu đồng
Hoa lan đột biến có giá lên tới 700 triệu đồng.

Theo tìm hiểu, đây là buổi chuyển nhượng hoa lan của nhà vườn nổi tiếng ở Phú Thọ và ở Mê Linh cho hai chậu lan đột biến thuộc hàng quý hiếm trên thị trường. Hiện tại, hai chậu lan có giá trị gần 1,4 tỷ đồng đang được chăm sóc tại vườn lan ở Mê Linh.

Chủ nhân của chậu lan cũng tiết lộ, việc chi số tiền không hề nhỏ để mua hai chậu cảnh vừa vì đam mê thú chơi lan đột biến, vừa để kinh doanh. Sau khi nhân giống, chủ cây sẽ bán cây giống và hi vọng thu hồi vốn, rồi có lãi. Hiện tại, ở vườn lan của anh, còn có rất nhiều chậu lan quý có giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng.

Lý do không ngờ khiến chậu hoa lan này có giá 700 triệu đồng
Loại lan đột biến có 5 cánh trắng muốt độc lạ nên có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bàn về giá trị của những chậu lan đắt đỏ, anh Võ Trọng Đắc, một người chơi hoa lan có tiếng ở Hà Nội cho hay, vì cánh hoa đột biến màu trắng muốt, khác với màu phớt tím truyền thống nên lan Bảo Duy rất được ưa chuộng và được săn lùng rất nhiều.

Tuy nhiên, do việc nhân giống loại lan đột biến chưa nhiều nên hiện tại chúng vẫn có giá đắt đỏ. Hơn nữa, để kiếm được một giỏ lan đột biến không phải dễ, khi được sở hữu chúng là sự may mắn với người chơi. Việc thuyết phục được chủ nhân chuyển nhượng chậu lan đột biến nhiều khi cũng là cả cái duyên của người mua nữa.

"Đã là thú chơi và yêu thích thì có những người dù trả tiền tỷ cũng không bán đi chậu lan của mình. Điều này khiến cho nhiều cuộc ngã giá mua hoa lan có thể lên đến vài tỷ đồng.

Bên cạnh đó, lan 5 cánh trắng là hàng có bộ gen ổn định ít biến đổi qua các thế hệ, chỉ cần có một cây bố mẹ sẽ nhân ra được hàng trăm cây con vẫn mang đầy đủ nét đặc trưng của dòng lan này. 

Chúng có giá trị kinh tế cao cho người buôn hoa lan, khi mỗi kei hoa có thể bán từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Việc được săn lùng nhiều khiến chúng có giá đắt đỏ như vậy", anh Đắc chia sẻ.

Lý do không ngờ khiến chậu hoa lan này có giá 700 triệu đồng
Giò lan đột biến gene tại Nghệ An từng được mua với giá 300.000 đồng, sau đó được người mê hoa đột biến mua lại với giá 600 triệu đồng.

Việc chi hàng trăm triệu đồng để mua một giò lan vài centimet quả là điều không tưởng nhưng nếu ở phương diện đam mê, thú chơi độc lạ thì có vẻ như khá hợp lý. Thực tế, giới chơi lan lan đột biến tại Việt Nam có không ít thương vụ chuyển nhượng gây xôn xao. 

Trong đó nổi tiếng nhất là chậu phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy giá 7 tỷ đồng của một đại gia Bình Phước hay 3 chậu kei lan của một đại gia Hòa Bình có giá 2,7 tỷ đồng, cho thấy nhiều người không ngại chi tiền tỷ cho loài hoa độc lạ này.

(Theo Báo dân sinh)

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
9 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
7 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
7 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.627.152 VNĐ / tấn

162.80 JPY / kg

0.25 %

+ 0.40

Đường

SUGAR

9.381.639 VNĐ / tấn

16.32 UScents / lb

1.21 %

- 0.20

Cacao

COCOA

262.757.775 VNĐ / tấn

10,077.00 USD / mt

0.42 %

+ 42.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

196.899.454 VNĐ / tấn

342.52 UScents / lb

0.72 %

- 2.48

Gạo

RICE

15.922 VNĐ / tấn

13.42 USD / CWT

2.54 %

- 0.35

Đậu nành

SOYBEANS

10.261.165 VNĐ / tấn

1,071.00 UScents / bu

0.12 %

+ 1.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.152.886 VNĐ / tấn

283.65 USD / ust

0.02 %

- 0.05

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
6 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
9 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.
Một loại quả của Việt Nam được người Lào cực kỳ mê: Là gia vị triệu đô đắt hàng của thế giới, thu về hơn 100 tỷ đồng kể từ đầu năm
13 giờ trước
Hiện xuất khẩu mặt hàng này sang Lào chiếm đến gần 50% sản lượng của Việt Nam.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
15 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.