Mẫu xe VinFast mới toanh do người Ý thiết kế đã lăn bánh: Là xe khủng nhất từ trước đến nay?

25/02/2025 06:33
Một mẫu xe mới của VinFast đã chính thức lăn bánh trong nhà máy, có thể sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Có thể nói rằng VinFast đang là một trong những nhà sản xuất xe điện có dải sản phẩm phủ rộng nhất trên thế giới. Sản phẩm của VinFast không chỉ dừng lại ở ô tô điện, mà còn xe máy điện, xe đạp trợ lực điện, và cả xe buýt điện.

Mới đây, một chiếc xe buýt điện với thiết kế khác lạ đã xuất hiện trong nhà máy của hãng.

Mẫu xe VinFast mới toanh do người Ý thiết kế đã lăn bánh: Là xe khủng nhất từ trước đến nay? - Ảnh 1

Mẫu xe buýt mới của VinFast lăn bánh trong khuôn viên nhà máy của hãng.

Bức ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một mẫu xe buýt có màu xanh-đen tương tự các xe của VinBus, cũng mang logo của VinFast, nhưng có thiết kế khác với những mẫu xe buýt điện khác mà đang vận hành trên đường phố.

Điểm khác biệt dễ thấy nhất chính là đầu xe. So với mẫu xe mà VinBus đang vận hành hiện tại, mẫu xe mới này có phần đầu hiện đại hơn với thiết kế chia tầng đẹp mắt. Trong khi mẫu xe buýt hiện tại mang vẻ phóng khoáng với một phần vỏ xe vuốt lên, chi tiết này đã không còn xuất hiện trên mẫu xe mới này.

Mẫu xe VinFast mới toanh do người Ý thiết kế đã lăn bánh: Là xe khủng nhất từ trước đến nay? - Ảnh 2

Mẫu xe buýt VinBus đang vận hành.

Trước đây, một video xuất hiện trên mạng xã hội đã cho thấy một chiếc xe buýt màu bạc có thiết kế tương tự mẫu xe đang được quan tâm. Dựa trên thông tin xuất hiện trong bảng đăng ký bảo hộ sở hữu thiết kế công nghiệp mà VinFast nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ, mẫu xe này do 3 nhà thiết kế nước ngoài thực hiện, trong đó có Roberto Piatti - người Ý.

Mẫu xe VinFast mới toanh do người Ý thiết kế đã lăn bánh: Là xe khủng nhất từ trước đến nay? - Ảnh 3

Đơn của VinFast do Cục Sở hữu trí tuệ đăng tải.

Roberto Piatti cũng chính là tên của nhà sáng lập và giám đốc của xưởng thiết kế Torino Designs nổi tiếng của Ý. Đây là một trong các xưởng thiết kế mà VinFast đã hợp tác nhiều lần, trong đó có hợp tác thiết kế cặp xe chiến lược VF 6 và VF 7.

Mẫu xe VinFast mới toanh do người Ý thiết kế đã lăn bánh: Là xe khủng nhất từ trước đến nay? - Ảnh 4

Mẫu xe buýt mới từng xuất hiện vào đầu năm 2024.

Trong một chia sẻ của VinFast, hãng xe Việt cho biết sẽ phát triển 3 dòng xe buýt điện với các kích thước khác nhau nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Các dòng xe buýt này khác nhau cơ bản ở chiều dài; theo đó, VinFast sẽ có 3 dòng xe buýt, gồm: 8 mét, 12 mét, và lớn nhất là 15 mét.

Mẫu xe VinFast mới toanh do người Ý thiết kế đã lăn bánh: Là xe khủng nhất từ trước đến nay? - Ảnh 5

VinFast Green Bus 8 là mẫu xe thuộc dòng buýt 8 mét.

Trong khi dòng xe buýt điện 12 mét là dòng đầu tiên vận hành công cộng do VinBus chịu trách nhiệm, dòng xe mới nhất là dòng 8 mét đang được một số đơn vị như Transerco hay Bảo Yến vận hành.

Hiện chưa rõ chiếc xe đang được quan tâm có phải thuộc dòng 15 mét hay không, bởi đây là kích thước rất lớn. So sánh để dễ hình dung, các mẫu xe buýt 45 chỗ đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam phần lớn là dòng 12 mét.

Tin mới

Từ 1/1/2026, 3 lỗi vi phạm giao thông bắt đầu bị xử phạt nặng, người dân chú ý
10 giờ trước
Theo Nghị định 168/2024, có 3 lỗi vi phạm giao thông sẽ chính thức bị xử phạt kể từ ngày 1/1/2026.
Dùng điện thoại di động khi dừng đèn đỏ có bị xử phạt?
10 giờ trước
Cục CSGT cho biết việc dùng điện khi dừng chờ đèn đỏ không bị xử phạt, tuy nhiên khuyến cáo người dân không nên dùng điện thoại khi đang tham gia giao thông.
Khai thác tiểu hành tinh: Cuộc cách mạng tài nguyên ngoài Trái Đất đang đến gần hơn bao giờ hết
10 giờ trước
Một kho báu vô giá đang lơ lửng trên bầu trời, và con người với khát vọng mở rộng giới hạn của mình đã bắt đầu chạm tay vào nó.
Hai siêu du thuyền hạng sang đưa 3.100 khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh
10 giờ trước
Hai siêu du thuyền hạng sang Westerdam và Star Voyager cùng lúc đến với vùng di sản Quảng Ninh, mang theo hơn 3.100 hành khách
"Thủy quái" khổng lồ bất ngờ lao đến dưới biển sâu: Thợ lặn suýt bị nuốt chửng trong tích tắc
10 giờ trước
Sự việc đáng sợ gì đã xảy ra giữa "thủy quái" và người thợ lặn?

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh hàng ngàn chiếc ô tô nhập về cảng TP HCM
8 giờ trước
Hơn 1.530 xe ô tô các loại vừa cập cảng TP HCM đang được hải quan làm thủ tục nhập khẩu.
Nơi có giải lớn nhất lịch sử xổ số Việt Nam tiếp tục đón tỷ phú Vietlott, vừa "nổ lộc" quá "khủng"
7 giờ trước
Người này đã trúng độc đắc Vietlott Lotto 5/35.
Bất ngờ sức mua xăng sinh học E10 ở các cây xăng
7 giờ trước
Sau hơn 3 tháng thí điểm lượng xăng sinh học E10 bán tại các hệ thống của Petrolimex, PVOIL đang tăng đáng kể, vượt trội so với xăng E5 trước đây.
Một loại gạo Việt Nam lần ba đạt giải "Gạo ngon nhất Thế giới", từng được NSND Tự Long chốt đơn 6 tấn trên sóng livestream
8 giờ trước
Gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam và gạo Phka Romdoul của Campuchia cùng được vinh danh danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới" năm 2025 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.