MBBank đặt mục tiêu lợi nhuận hợp nhất gần 10.000 tỷ trong năm 2019, dự kiến trả cổ tức tỷ lệ 14%

19/03/2019 16:37
Ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 9.895 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2018.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank - MBB) vừa công bố một số chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh trong năm nay. 

Theo đó, MBBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 9.895 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2018. Trong đó, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng mẹ là 8.525 tỷ đồng, tăng 21%. 

Tổng tài sản dự kiến tăng 12% và vượt mốc 400 nghìn tỷ. Vốn điều lệ tăng 20% đạt 25.841 tỷ đòng. Mục tiêu huy động vốn dân cư, tổ chức kinh tế trong năm 2019 của MBBank tăng 14% đạt 273.696 tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng dự kiến tăng tới 20% đạt 257.118 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới 1,5%. 

Đáng chú ý, MBBank cũng cho biết dự kiến chi trả cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 14%, cao hơn mức chi trả trong nhiều năm trở lại đây của nhà băng này, như năm 2018 là 11%. 

MBBank đặt mục tiêu lợi nhuận hợp nhất gần 10.000 tỷ trong năm 2019, dự kiến trả cổ tức tỷ lệ 14% - Ảnh 1.

Năm 2018, ngân hàng đạt doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh là 19.537 tỷ, tăng 41% so với 2017. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 7.767 tỷ; ROE đạt 19,41 % còn ROA khoảng 1,83%. Tỷ lệ nợ xấu của MB đến hết năm 2018 ở mức 1,33%. 

Tin mới

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng muốn NVIDIA đồng hành cùng Việt Nam bứt phá và trỗi dậy về KHCN, phát triển AI có chủ quyền
10 giờ trước
"Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của NVIDIA, như Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đã từng khẳng định", Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng.
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ ở Việt Nam ‘tăng lực’ bán xe cuối năm
10 giờ trước
Omoda & Jaecoo Quảng Bình đang là một trong những đại lý ô tô lớn nhất Việt Nam.
Con số bất ngờ về tỉ lệ rau đạt chứng nhận VietGAP
10 giờ trước
Tổng diện tích rau được chứng nhận VietGAP mới đạt hơn 8.000 ha trên tổng số 1,15 triệu ha - tức chưa đến 1% (khoảng 0,5 - 0,6%).
'Trăn khổng lồ' giữa suối khiến du khách hoảng sợ, ban quản lý nói: Nó đã ở đây hàng trăm triệu năm
10 giờ trước
Việc 'trăn khổng lồ' nổi lên giữa suối ở khu du lịch Hà Nam (Trung Quốc) khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
Nguyên Thứ Trưởng Đặng Huy Đông: giải thưởng thường niên giúp “định vị trình độ công nghệ quốc gia” theo mỗi thời kỳ
10 giờ trước
Một sự kiện mang tính “định vị” là vô cùng cần thiết, khi công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt.

Tin cùng chuyên mục

AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
10 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
5 giờ trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.