Microsoft khẳng định không rời nhà máy sản xuất khỏi Trung Quốc

12/07/2019 13:27
Sau khi nhật báo Nikkei đưa tin về việc HP, Dell và cả Microsoft đang tìm đường rút các nhà máy và cơ sở sản xuất máy tính tại Trung Quốc, Microsoft vừa lên tiếng phủ nhận thông tin này và khẳng định không có ý định đó.

Theo Cnet, Microsoft đã chính thức phủ nhận các tin đồn về việc công ty đang cân nhắc chuyển dây chuyền sản xuất phần cứng tại Trung Quốc sang các nước khác.

Trước đó có tin đồn cho rằng, Microsoft đang đang xem xét các phương án sản xuất dự trù, bao gồm việc chuyển dân chuyền sản xuất sang các nước khác vì lo ngại cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tác động tới chi phí sản xuất và giá bán sản phẩm.

Tin đồn này không phải không có cơ sở khi có nguồn tin cho biết, các đối tác của Microsoft đang xem xét lại kế hoạch sản xuất dài hạn ở quốc gia tỷ dân.

Microsoft hiện đang sản xuất linh kiện chế tạo máy chơi game Xbox One ở Trung Quốc. Theo Nikkei tiết lộ, công ty muốn sản xuất tại một quốc gia khác để tránh các tác động nếu đàm phán thương mại giữa hai bên không đạt được thỏa thuận tích cực.

Mặc dù vậy, Microsoft đã đính chính lại thông tin rằng, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung không ảnh hưởng quá nhiều đến hãng và chẳng có lý do nào để chuyển dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc trong lúc này.

Phát ngôn viên của Microsoft nhấn mạnh: "Thông tin từ tờ Nikkei đưa ra hôm thứ Tư là không chính xác và phản ánh các kế hoạch sản xuất của Microsoft tại Trung Quốc dưới bất kỳ hình thức nào".

Microsoft khẳng định không rời nhà máy sản xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 1.

Ngoài Microsoft, Lenovo, Dell và HP cũng được cho đang xem xét kế hoạch di chuyển một số nhà máy sản xuất ở nước khác. Tin đồn cho rằng, HP, Dell sẽ chuyển khoảng 30% dây chuyền từ Trung Quốc sang một quốc gia khác.

Tuy nhiên, sau đó cả hai công ty này đều đồng loạt khẳng định, họ vẫn đang theo dõi sát sao cuộc đàm phán giữa hai bên và chưa có một kế hoạch cụ thể nào.

Trước đó hồi tháng 6 xuất hiện thông tin Apple đang cân nhắc chuyển từ 15-30% sản lượng iPhone từ Trung Quốc sang các quốc gia khác để giảm thiểu chi phí do thuế áp đặt của Mỹ.

Không chỉ các thương hiệu laptop Trung Quốc và Mỹ mới lo ngại chiến tranh thương mại mà cả các thương hiệu Đài Loan bao gồm Auss và Acer cũng đang rất quan ngại và để ngỏ khả năng chuyển nhà máy trong thời gian tới nếu tình hình không thay đổi.

Tham khảo Softpedia

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
57 phút trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
2 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
2 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
3 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
3 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
1 ngày trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
3 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.