“Mở hàng” năm 2018, Hòa Bình trúng 4 gói thầu mới trị giá hơn 900 tỷ đồng

26/01/2018 02:39
Tính đến 30/11/2017, HBC đạt doanh thu 14.500 tỷ đồng và khả năng cả năm 2017 sẽ đạt khoảng 17.000 tỷ đồng, vượt 6% kế hoạch đề ra (16.000 tỷ đồng).

Theo thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC), đầu năm 2018, công ty đã trúng 4 gói thầu mới với tổng giá trị 918 tỷ đồng.

Trong đó có 02 dự án của Tập đoàn Sungroup, gồm: gói thầu thi công phần thô và xây trát kết cấu Quảng trường cổng Tây của dự án Hạ Long Ocean Park Plaza (có quy mô 195 ha), giá trị 160 tỷ đồng và gói thầu Euroshophouse với 164 căn cao 3-5 tầng (giai đoạn 1) thuộc dự án Năm châu bốn biển, tổng giá trị là khoảng 263 tỷ đồng. Cả hai dự án này vừa được khởi công vào ngày 20 và 22/1/2018 vừa qua.

Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố (CityLand) đã giao Hòa Bình làm nhà thầu chính thi công gói thầu Phần thô chung cư CH2 của dự án Khu dân cư CityLand Z751 – Khu B&D, tổng giá trị gói thầu là 275 tỷ đồng. Đồng thời, Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (thuộc Tập đoàn Empire) tiếp tục giao Hòa Bình là nhà thầu chính bê tông cốt thép và xây trát Tòa nhà căn hộ khách sạn COR3 thuộc dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire ở Đà Nẵng (Tổ hợp Du lịch và giải trí Cocobay), tổng giá trị gói thầu khoảng 220 tỷ đồng và thời gian dự kiến hoàn thành vào quý 4/2018.

Mới đây, ông Lê Quốc Duy – Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc của Hòa Bình đã cho biết tính đến 30/11/2017, HBC đạt doanh thu 14.500 tỷ đồng và khả năng cả năm 2017 sẽ đạt khoảng 17.000 tỷ đồng, vượt 6% kế hoạch đề ra (16.000 tỷ đồng) và tăng trưởng 65% so với kết quả năm 2016. Còn lợi nhuận sau thuế năm 2017 của HBC có khả năng vượt 15-20% chỉ tiêu kế hoạch đề ra (828 tỷ đồng).

Ông Duy cho biết thêm doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn tăng đột biến trong quý cuối năm là nhờ hợp nhất một số công ty con có kết quả kinh doanh tăng mạnh. Đó là công ty CP Đầu tư Địa ốc Tiến Phát đến nay đã bàn giao nhà số lượng lớn và Công ty CP Kỹ thuật Jesco Hòa Bình. - đơn vị liên kết nắm 47,8% vốn hợp tác với đối tác Nhật.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
13 phút trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
14 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
2 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
25 phút trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
55 phút trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
4 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
6 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
22 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
1 ngày trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.