Một cổ phiếu họ dầu khí bốc hơi 26% tại hai giây trước khi đóng cửa phiên giao dịch

05/11/2020 23:51
Khối lượng giao dịch khớp lệnh của PV Machino hơn 1,2 triệu đơn vị được các cổ đông lâu năm của công ty này xác nhận là đột biến và số ít nhà đầu tư có khả năng sở hữu.

Một giao dịch đáng chú ý đã xảy ra đối với cổ phiếu CTCP Máy – Thiết bị Dầu khí (PVMachino – PVM).

Tại thời điểm 14 giờ 59 phút và 58 giây, tức 2 giây trước khi đóng cửa ngày giao dịch ngày 5/11. Cổ phiếu PVM bất ngờ xuất hiện khớp lệnh hơn 1,2 triệu cổ phiếu ở mức giá sàn 10.800 đồng. Lượng cổ phiếu này tương đương 3,1% số cổ phần đang lưu hành của PV Machino và là tỷ lệ số ít cổ đông có khả năng sở hữu.

Giao dịch làm thị giá cổ phiếu PVM đang từ 14.600 đồng ngay lập tức giảm xuống 10.800 đồng, chênh lệch 3.800 đồng mỗi đơn vị (bốc hơi 26%).

Một cổ phiếu họ dầu khí bốc hơi 26% tại hai giây trước khi đóng cửa phiên giao dịch - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhóm nhà đầu tư lâu năm của PVM tỏ ra rất bất ngờ với giao dịch này.

"Đây là một giao dịch khá chấn động", anh Long – cổ đông PVM cho biết.

"Khối lượng giao dịch trung bình theo phiên của PVM chỉ từ vài nghìn đến vài chục nghìn cổ phiếu. Giao dịch này cũng quá sát thời gian đóng cửa, tôi định đặt lệnh mua nhưng không kịp", anh Long nói thêm.

PV Machino là công ty con của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – POW), sở hữu 51,58%. Bản thân PV Machino cũng có một quá khứ ấn tượng trong ngành dầu khí.

Hoạt động chính của PV Machino là thương mại máy móc dầu khí, tuy nhiên công ty này hiện đang có quyền quản lý, khai thác nhiều bất động sản vị trí "vàng" trên địa bàn thủ đô Hà Nội như số 8 Tràng Thi, hợp tác kinh doanh tại số 7 Đinh Tiên Hoàng – Hoàn Kiếm, một dự án tại Đông Anh diện tích gần 2,4 ha...

Ngoài PV Power, hai cổ đông lớn còn lại của PV Machino bao gồm Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ và CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) lần lượt sở hữu 17,08% và 10,61%. Hai đơn vị này có hai chân trong HĐQT PV Machino, được bầu từ ĐHĐCĐ 2020.

PV Machino trong năm nay có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) sau nhiều năm đề cập. Thời gian ban đầu dự kiến quý 3, tuy nhiên đến nay chưa thực hiện.

Một sự kiện khác thu thú sự chú ý của giới đầu tư là việc công ty mẹ PV Power khi nào thoái vốn. Sự xuất hiện của Bảo Việt Nhân Thọ và SHS trong năm nay kéo theo nhiều tin đồn xung quanh cho đến thời điểm hiện tại.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
18 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
6 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
21 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
51 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
23 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.