Một Giám đốc điều hành chủ chốt của Vinamilk từ nhiệm sau 26 năm gắn bó

31/10/2022 15:54
Ông Mai Hoài Anh gắn bó với Vinamilk 26 năm kể từ năm 1996, ông đi lên từ vị trí một nhân viên xuất nhập khẩu trước khi được trao vai trò Giám đốc ở bộ phận quan trọng tại Vinamilk.

Trong thông báo thay đổi nhân sự mới nhất của CTCP Sữa Việt Nam Vinamilk, kể từ ngày 1/11/2022, ông Mai Hoài Anh – Giám đốc điều hành kinh doanh Nội bộ và Kinh doanh Quốc tế của Vinamilk sẽ chính thức từ nhiệm vai trò này theo nguyện vọng cá nhân được HĐQT chấp nhận.

Theo báo cáo thường niên của Vinamilk, ông Mai Hoài Anh (SN 1970) gia nhập Vinamilk từ năm 1996 và được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành kinh doanh Quốc tế từ tháng 12/2018. Đến tháng 7/2020, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành khối kinh doanh nội địa.

Về trình độ chuyên môn, ông là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Bolton, Anh quốc (2012), từng là cử nhân kinh tế tại ĐH Kinh tế TP.HCM.

Trong suốt quá trình công tác, ông Mai Hoài Anh từng đảm nhiệm rất nhiều vị trí quan trọng tại Vinamillk cũng như ở tổ chức khác. Trước khi nắm giữ vai trò Giám đốc điều hành kinh doanh Nội bộ và Kinh doanh Quốc tế, ông đi lên từ vị trí nhân viên ở nhiều phòng, ban khác nhau, trong đó để lại nhiều dấu ấn nhất tại Phòng xuất nhập khẩu Vinamilk.

Một Giám đốc điều hành chủ chốt của Vinamilk từ nhiệm sau 26 năm gắn bó - Ảnh 1.

Cụ thể, suốt 9 năm (2003 – 2012), ông Anh nắm giữ nhiều vị trí quản lý tại Phòng Xuất nhập khẩu Vinamilk như: Trưởng phòng Xuất nhập khẩu, Giám đốc Xuất nhập khẩu, phụ trách việc kinh doanh xuất khẩu và nhập khẩu nguyên vật liệu.

Không chỉ gắn bó mật thiết với Vinamilk, ông Mai Hoài Anh cũng từng thuộc đội ngũ nhân sự thượng tầng tại Công ty TNHH Liên doanh thực phẩm và đồ uống Vibev trong vai trò Thành viên HĐQT.

Như vậy, sau khi ông Mai Hoài Anh từ nhiệm, ban điều hành của Vinamilk sẽ chỉ còn 7 nhân sự, bao gồm bà Mai Kiều Liên làm Tổng Giám đốc.

Một Giám đốc điều hành chủ chốt của Vinamilk từ nhiệm sau 26 năm gắn bó - Ảnh 2.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Vinamilk đạt 44.900 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm nhẹ so với mức 45.100 tỷ đồng của cùng kỳ. Trong đó, doanh thu từ thị trường nước ngoài đóng góp 7.000 tỷ, chiếm 15,5%.

Lợi nhuận sau thuế giảm 20%, từ 8.420 tỷ xuống 6.708 tỷ đồng.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
5 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
4 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
4 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
3 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
3 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.