Một hợp đồng 18 tỷ USD vừa được Vietjet Air ký kết

27/02/2019 13:43
100 chiếc máy bay trong hợp đồng này của Vietjet Air là những chiếc B737 MAX mới.

Trưa ngày hôm nay 27/02/2019 tại Phủ Chủ tịch, trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump, lễ ký kết hợp đồng mua máy bay của Vietjet Air và Boeing đã diễn ra. Hợp đồng ký kết đúng dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 tại Hà Nội.

Đại diện của Vietjet Air là bà CEO Nguyễn Thị Phương Thảo, phía Tập đoàn Boeing là ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Boeing.

Hợp đồng mua 100 máy bay với Boeing là máy bay thuộc dòng B737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ, cùng với đó là hợp đồng bảo dưỡng động cơ với Tập đoàn General Electric. Tổng trị giá hợp đồng của Vietjet là 18 tỷ USD.

Chia sẻ về bản hợp đồng này, bà Phương Thảo cho biết, đây là "một trong các bước đi quan trọng của Vietjet trong kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế với hiệu suất vượt trội, mang lại cho khách hàng nhiều cơ hội trải nghiệm bay thú vị tới các điểm đến quốc tế mới".

Bên cạnh thoả thuận mua bán máy bay, Boeing sẽ hợp tác với Vietjet để hỗ trợ hãng cũng như ngành hàng không Việt Nam tăng cường chuyên môn kỹ thuật, đào tạo phi công và kỹ thuật viên cũng như cải thiện khả năng quản lý.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
59 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
1 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
28 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
28 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
43 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.