Một loạt lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn lớn trên thế giới sẽ quy tụ tại APEC CEO Summit Đà Nẵng

05/11/2017 14:35
Bên cạnh các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu tổ chức lớn như WTO, WB, ADB, WEF (Diễn đàn kinh tế thế giới), APEC CEO Summit năm nay còn có sự tham gia của 6 nhà lãnh đạo đại diện cho 6 tập đoàn lớn như Exxon Mobil, FedEx Express, J.P. Morgan Châu Á Thái Bình Dương, Johnson&Johnson, Walmart.

Sắp tới, một sự kiện được trông chờ nhất đối với giới kinh doanh trong năm sẽ được diễn ra tại Đà Nẵng - Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 từ ngày 8/11 - 10/11.

Bao gồm 10 phiên thảo luận, APEC CEO Summit 2017 sẽ xoay quanh các chủ đề: toàn cầu hoá, tự do thương mại, phát triển bền vững, kết nối để tăng trưởng, sự phát triển của công nghệ và kỷ nguyên số,...

Bên cạnh các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu tổ chức lớn như WTO, WB, ADB, WEF (Diễn đàn kinh tế thế giới), APEC CEO Summit năm nay còn có sự tham gia của 6 nhà lãnh đạo đại diện cho 6 tập đoàn lớn như Exxon Mobil, FedEx Express, J.P. Morgan Châu Á Thái Bình Dương, Johnson&Johnson, Walmart và sáng lập viên những startup làm thay đổi thế giới như Rappler, OFO, Malong, Air BnB,...

1. Đại diện Johnson & Johnson - Aran Maree

Với 127.000 nhân viên tiếp xúc với hơn một tỷ người mỗi ngày, Johnson & Johnson là nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khoẻ toàn diện và rộng nhất thế giới. Tập đoàn này cũng cử đại diện tham gia đối thoại tại phiên thảo luận về tương lai nghề nghiệp trong APEC CEO Summit 2017.

Aran Maree là trưởng phòng Y tế của công ty Dược Janssen thuộc tập đoàn Johnson & Johnson. Ông chịu trách nhiệm đảm bảo việc sử dụng an toàn, hiệu quả và hợp lý hơn 1000 dược phẩm của công ty dược Janssen. Bên cạnh đó, nhóm của ông còn thực hiện giám sát an toàn bệnh nhân trong quá trình phát triển thuốc mới và bênh vực các chính sách nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thuốc và cải thiện sức khoẻ cộng đồng.

2. Đại diện FedEx Express - David L.Cunningham

FedEx Express được mệnh danh là người khổng lồ toàn cầu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh. FedEx hiện có hàng trăm nghìn nhân viên làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, sở hữu hơn hàng trăm máy bay và vài chục nghìn ô tô, vận chuyển hàng triệu bưu kiện mỗi ngày. Giá trị vốn hóa thị trường của FedEx tính đến nay là 60,3 tỷ USD.

David L.Cunningham chịu trách nhiệm lãnh đạo tập đoàn FedEx Express, trong đó bao gồm cả FedExpress và TNT Express - hãng giao vận Hà Lan mà tập đoàn này mới thâu tóm năm ngoái.

Ngoài ra, ông Cunningham cũng là thành viên HĐQT của Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạo - thành viên của Uỷ ban Kinh doanh Mỹ - Trung Quốc và là thành viên HĐQT của trường ĐH Christian Brothers.

Đại diện FedEx sẽ nói trong phiên thảo luận về những biên giới mới trong thương mại.

3. Đại diện ExxonMobil - Robert S. Franklin

ExxonMobil là tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Mỹ, đồng thời cũng một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, ExxonMobil chính là đối tác của PVEP và PVN đầu tư dự án khai thác khí từ mỏ Cá Voi Xanh.

Tham gia đối thoại tại APEC CEO Summit về chủ đề sử dụng hiệu quả tài nguyên và sự phát triển bền vững, ông Frankling hiện là chủ tịch công ty Tiếp thị Khí và Năng lượng ExxonMobil.

4. Đại diện J.P. Morgan Châu Á Thái Bình Dương - Nicolas Aguzin

Không thể phủ nhận quy mô cũng như tầm ảnh hưởng của J.P. Morgan Chase trên thế giới - một trong số ít những ngân hàng sống sót khỏi cuộc khủng hoảng tài chính 2008 và hiện đang nắm giữ tiền gửi lớn nhất nước Mỹ.

Là chủ tịch kiêm CEO của J.P. Morgan khu vực châu Á Thái Bình Dương, ông Aguzin chịu trách nhiệm giám sát tất cả các hoạt động của phía này trong khu vực. Ngoài ra, ông cũng là một trong số những thành viên ban quản lý Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư toàn cầu của J.P. Morgan.

Tại Apec CEO Summit, ông tham gia phiên thảo luận về tương lai nghề nghiệp.

5. Đại diện Walmart Internation - Scott Price

Với doanh thu đạt 485,9 tỷ USD trong năm ngoái, Walmart vẫn được đánh giá là hãng bán lẻ thuộc hàng đầu trên thế giới.

Tham gia phiên thảo luận về chủ đề kết nối để tăng trưởng tại APEC CEO Summit, ông Price là phó chủ tịch Global Leverage một mảng kinh doanh tăng trưởng nhanh của Warlmart hiện có tổng cộng hơn 6.200 cửa hàng và hơn 774.000 công ty liên kết ở 27 quốc gia ngoài Mỹ.

6. Đại diện PwC International Network - Robert (Bob) E. Moritz

Với mạng lưới văn phòng tại 158 quốc gia và số lượng nhân viên lên tới hơn 236.000 người, PwC là một trong số 4 trụ cột kiểm toán hàng đầu thế giới cùng với Deloitte, Ernst & Young và KPMG. PwC chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán, tư vấn tài chính và thuế.

Đến tham dự APEC CEO Summit 2017, ông Moritz - chủ tịch PwC sẽ thảo luận về vấn đề tương lai toàn cầu hoá.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
4 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
4 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
4 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
4 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
4 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Món quà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa tặng Tổng thống Hàn Quốc có gì đặc biệt?
17 phút trước
Món quà này là một sản phẩm công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc.
Ra mắt ở Việt Nam ngày mai 3 xe máy Honda đời mới
38 phút trước
Honda sẽ giới thiệu tới thị trường Việt Nam loạt xe máy phiên bản đời mới vào ngày mai.
Một mặt hàng điện máy bất ngờ bán chạy nhờ... mưa nhiều
47 phút trước
Trước đây, mặt hàng này thường xuyên trong tình trạng ế ẩm vì ít người có nhu cầu
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
3 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.