Một nhà đầu tư vừa bán gần 6,6 triệu cổ phần Y tế Việt Nhật sau gần nửa năm sở hữu

28/12/2020 16:33
Trước đó tân Chủ tịch HĐQT của Y tế Việt Nhật đã mua 20 triệu cổ phiếu JVC.

Ông Phùng Quang Việt, một nhà đầu tư cá nhân, vừa báo cáo đã bán ra toàn bộ hơn 6,58 triệu cổ phiếu JVC của CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (tỷ lệ 5,85%) và không còn là cổ đông lớn. Giao dịch thực hiện ngày 24/12/2020.

Trước đó, ngày 27/8/2020 3 quỹ ngoại là Orix Corporation, Dream Incubator và DI Asian Industrial Fund L.P đã chuyển quyền sở hữu hơn 31,55 triệu cổ phiếu JVC sang cho 3 cá nhân trong nước là bà  Phan Thị Thu Thảo, ông Phùng Quang Việt và ông Nguyễn Văn Hiếu. Đây đều là 3 cá nhân không có liên quan tới các lãnh đạo JVC.

Sau 5 tháng sở hữu, ông Phùng Quang Việt đã bán sạch số cổ phiếu trên.

Những ngày gần đây có rất nhiều giao dịch lượng lớn cổ phiếu JVC. Đầu tiên phải kế đến việc tân Chủ tịch HĐQT của Y tế Việt Nhật đã mua 20 triệu cổ phiếu để đầu tư. Đây là giao dịch thỏa thuận cũng trong ngày 24/12/2020.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Thúy Hằng, một nhà đầu tư cá nhân, cũng bán ra 11,2 triệu cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn. Giao dịch này cũng thực hiện trong ngày 24/12/2020. Đây là số cổ phiếu bà Hằng mua vào giai đoạn tháng 9/2020.

Trên thị trường cổ phiếu JVC bất ngờ tăng mạnh những phiên vừa qua. Hiện JVC giao dịch quanh mức 6.590 đồng/cổ phiếu, tăng khoảng 45% so với thời điểm đầu tháng 12 và tăng khoảng 94% so với thời điểm đầu năm 2020.

Một nhà đầu tư vừa bán gần 6,6 triệu cổ phần Y tế Việt Nhật sau gần nửa năm sở hữu - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu JVC trong 1 năm gần đây.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
49 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
33 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
2 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.