Mua nhà thế chấp ngân hàng giá hời, trầy trật 4 năm chưa thể vào ởicon

Căn nhà được chủ cũ thế chấp ngân hàng nhưng bị siết nợ, chủ nhân mới chi tiền mua nhưng 4 năm chưa thể dọn đến ở.

Căn nhà được chủ cũ thế chấp ngân hàng nhưng bị siết nợ, chủ nhân mới chi tiền mua nhưng 4 năm chưa thể dọn đến ở.

 

4 năm sau kể từ khi chi 46.000 đô la New Zealand (754 triệu đồng) mua căn nhà mới, ông Ralph Cooley vẫn không thể chuyển vào ở để sửa sang như dự định vì chủ cũ không chịu rời đi.

Người đàn ông nghỉ hưu đã mua căn nhà được thế chấp ngân hàng trong một cuộc đấu giá. Hai lần vào tháng 3/2018 và 20/5/2021, Ralph Cooley cố gắng đuổi chủ nhà đi nhưng không làm được gì. Bởi vì, chỉ sau 1-2 ngày chủ cũ và nhóm 5 người sống ở đó lại quay về.

Mua nhà thế chấp ngân hàng giá hời, trầy trật 4 năm chưa thể vào ở
Ông Cooley đau đầu với căn nhà đã mua và có thể phải nhờ đến toà án

Thậm chí, chủ cũ còn treo những tấm bảng cảnh báo nên tránh xa ngôi nhà và khuyến cáo không xâm phạm. 

Ông Cooley biết ngân hàng đã siết nợ chủ cũ. Căn nhà được chủ cũ mua năm 2007 với giá 95.000 đô la New Zealand (1,5 tỷ đồng). Khi mua, ông cũng không hề nghĩ có thể xảy ra cơ sự như bây giờ. Rõ ràng mức giá cụ ông này mua được là hời so với giá trước đây, nhưng đi song song với nó là rủi ro pháp lý mà ông đang đối diện. 

Với những gì đã trải qua, ông Cooley cho rằng, bản thân không muốn sống trong ngôi nhà này nữa. "Thật sự mệt mỏi, lựa chọn tốt nhất là bán nhà", ông cho hay.

Câu chuyện rắc rối này xảy ra chỉ vài ngày sau khi ông chi tiền mua nhà. "Tôi nói tôi là chủ mới, cô ta nói nếu trả 1 triệu đô la New Zealand (16 tỷ đồng), tôi có thể lấy căn nhà".

Mua nhà thế chấp ngân hàng giá hời, trầy trật 4 năm chưa thể vào ở
Chủ cũ còn viết các tấm bảng đề nghị mọi người tránh xa căn nhà

Ông Cooley cũng yêu cầu cơ quan chức năng ngừng cấp nước cho ngôi nhà nhưng vấn đề này bị từ chối. Fiona Aitken - người đứng đầu nhóm quản lý cơ sở hạ tầng và dịch vụ cộng đồng của chính quyền địa phương cho hay, theo đạo luật Y tế, không được phép ngừng cấp nước cho một căn nhà. "Mặc dù chúng tôi thông cảm với chủ sở hữu căn nhà, vấn đề này là liên quan đến cảnh sát và chúng tôi không làm gì được", Fiona Aitken cho hay.

Trước vấn đề này, ông Cooley chỉ còn biết trông chờ vào cảnh sát. Andrew Stilton - người đứng đầu đồn cảnh sát khu vực Nam Taranaki cho biết, cảnh sát cũng đang tham khảo ý kiến pháp lý về tình huống này.

Ông Garry Malcolm - Viện Bất động sản New Zealand cho hay, đôi khi không có gì đảm bảo quyền sở hữu trong một vụ mua bán nhà thế chấp ngân hàng. "80% vụ mua bán diễn ra êm đẹp, 20% phải nhờ đến toà án", ông nhấn mạnh.

Diệu Quỳnh  (Theo Stuff)

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
8 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
4 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
5 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
6 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
7 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
9 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.
Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
12 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
14 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
2 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.