Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà thànhicon

Khu vườn này được coi lớn nhất Hà Nội với gần 1.000 cây cảnh bonsai độc đáo, gồm hơn 100 loại khác nhau từ các vùng miền. Ước tính giá trị lên đến vài chục tỷ đồng.

Khu vườn này được coi lớn nhất Hà Nội với gần 1.000 cây cảnh bonsai độc đáo, gồm hơn 100 loại khác nhau từ các vùng miền. Ước tính giá trị lên đến vài chục tỷ đồng.

 


Vườn cây cảnh bonsai hoa, trái 3 miền nổi tiếng Hà thành

Vườn cây cảnh nghệ thuật của anh Đặng Hồng Sơn (Thanh Trì, Hà Nội) rộng 4000m2, với đủ loại cây trái bonsai các vùng miền của đất nước như: Linh sam, ổi, khế, hoa giấy, si, mai chiếu thủy, nguyệt quế… Trong đó có hàng chục cây giá trị, mỗi cây có giá hàng trăm triệu đồng.

Anh Sơn cho biết, ngày xưa chơi cây theo lối cổ tức theo trường phái của các cụ nghệ nhân xưa. Tuy nhiên, đi nhiều nơi trong và ngoài nước thấy mình hợp với phong cách chơi cây hiện đại nên quyết định chọn phong cách chơi cây tự nhiên.

"Do đó, đi khắp các vùng miền của đất nước thấy rất nhiều cây đẹp, cứ có cây nào làm bonsai được thì làm chứ không kén chọn. Sau 3 năm suy nghĩ và chọn cây từ các vùng miền, cuối cùng tôi cũng có một khu vườn hội tụ đủ cây trái bonsai từ miền ngược đến miền xuôi", chủ nhân của khu vườn cho biết.

Được biết, để chơi các loại cây ở các vùng miền khác nhau trên khắp đất nước, anh Sơn mất rất nhiều thời gian, công sức nghiên cứu, chinh phục từng loài cây sao cho chúng ra hoa, trái dù trong thời tiết Hà Nội nhiều lúc rất nóng bức.

Hằng ngày, anh Sơn miệt mài với công việc yêu thích, tạo dáng cây theo ý thích. Hầu hết những cây anh mua về anh đều làm lại, tạo một dáng mới hiện đại hơn hay anh chỉ mua những cây phôi (cây chưa tạo tác) về bắt tay vào chinh phục.

“Làm cây cảnh nghệ thuật đòi hỏi sự kiên trì và niềm đam mê rất lớn, tuy mất nhiều công sức nhưng sau vài năm thấy cây ra tay cành đúng ý tưởng mình cảm thấy rất hạnh phúc. Những lúc làm việc mệt nhọc ở công ty ra vườn cây ngắm thấy tan biến hết buồn phiền”, anh Sơn chia sẻ.

Hiện tại, khu vườn của anh Sơn được coi lớn nhất Hà Nội với gần 1000 cây cảnh nghệ thuật, gồm hơn 100 loại khác nhau từ các vùng miền. Ước tính giá trị lên đến vài chục tỷ đồng chưa tính giá trị đất.

Cùng chiêm ngưỡng khu vườn có 1-0-2 với gần 1.000 cây bonsai 3 miền độc đáo.

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 1

Khu vườn bonsai hoa trái 3 miền của anh Đặng Hồng Sơn (Thanh Trì, Hà Nội) rộng 4000m2 được hình thành sau 3 năm nghiên cứu, sưu tầm

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 2

Hầu hết chúng đều là những cây hoa, trái không lớn nhưng lại có tính nghệ thuật rất cao theo xu hướng quốc tế. Việc chọn đá, bể để đặt cây cũng hết sức công phu

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 3

Bước vào khu vườn là một màu xanh biếc, mỗi cây một thế rất đa dạng. Gần 1000 cây với 100 loại nhưng không cây nào giống cây nào

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 4

Một tác phẩm nghệ thuật “lão nguyệt quế” rất đẹp, có tuổi đời gần 80 năm và có giá trị hàng trăm triệu đồng

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 5

Một tiểu cảnh trên thân gỗ với ý tưởng theo phong cách 3 miền (Bắc – Trung – Nam). Có những cây đại diện cho các vùng miền nằm ở trên “nhịp cầu nối”, gồm: Cây sanh đại diện cho miền Bắc, cây sam trái đại diện cho miền Trung và cây mai chiếu thủy tượng trưng cho miền Nam…

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 6

Trong những ngày Hà Nội nắng nóng nhưng nhiều cây vẫn đơm hoa, kết trái chứng tỏ anh Sơn phải tìm hiểu rất kỹ đặc tính của từng cây để chúng luôn xanh tốt trong bất kỳ thời tiết nào

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 7

Bộ sưu tập mai chiếu thủy miền Nam của anh Sơn rất độc đáo, khoảng 40 cây, gồm: Lá nhỏ, lá trung và lá to, mỗi cây một dáng thế

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 8

Tác phẩm rất đặc biệt có tên “châu long” đời đầu dáng huyền hay còn gọi là dáng “thác đổ”. Cây hải châu này là cây hải châu đầu đời – đây là một trong những cây đầu tiên được tạo tác thành tác phẩm nghệ thuật

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 9

Cây hải châu có nguồn gốc từ Bình Định giá trí hàng trăm triệu đồng. Đặc điểm của dòng cây này không phải nuôi trồng mà là cây khai thác. Các nhà vườn khi mang phôi cây sống cheo leo từ vách núi về chỉ tạo tác được phần bông tay chứ thế cây không làm được, anh Sơn cho hay

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 10

Cây linh sam đang ra hoa rất đẹp, tác phẩm có giá khoảng 100 triệu đồng

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 11

Tác phẩm sam ngọc rất độc đáo, thường dòng cây này chơi theo phong cách thân lũa giống với cây của Nhật Bản

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 12

Tác phẩm si trên đá có dáng thế quái

Mục sở thị khu vườn gần 1.000 cây cảnh bonsai hiếm có đất Hà Thành - 13

Ngoài những cây bản địa, trong vườn của anh Sơn còn có những cây có nguồn gốc từ nước ngoài như cây hoa giấy Mỹ là một ví dụ.

(Theo Dân Trí)

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
9 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
8 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.312.220 VNĐ / tấn

170.50 JPY / kg

2.40 %

- 4.20

Đường

SUGAR

8.460.887 VNĐ / tấn

14.62 UScents / lb

1.32 %

+ 0.19

Cacao

COCOA

172.306.969 VNĐ / tấn

6,564.00 USD / mt

6.71 %

+ 413.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

234.265.877 VNĐ / tấn

404.80 UScents / lb

3.25 %

+ 12.75

Gạo

RICE

12.173 VNĐ / tấn

10.19 USD / CWT

0.71 %

- 0.07

Đậu nành

SOYBEANS

10.751.651 VNĐ / tấn

1,114.70 UScents / bu

1.36 %

+ 14.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.234.926 VNĐ / tấn

319.15 USD / ust

0.76 %

- 2.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc thừa nhận điểm yếu chiến lược: ‘Thừa’ đất hiếm nhưng thiếu 1 loại khoáng sản quan trọng, nguồn cung phụ thuộc hoàn toàn vào đồng minh của Mỹ
8 giờ trước
Trung Quốc hiện nắm giữ chưa đến 1% trữ lượng zirconium toàn cầu.
Chưa từng có: Phát hiện 2,2 triệu tấn đất hiếm nằm rải rác xung quanh và bên trong ngọn núi lửa đã tắt, đủ đáp ứng nhu cầu trong 950 năm
7 giờ trước
Một mỏ đất hiếm với trữ lượng khổng lồ đã được tìm thấy xung quanh và bên trong ngọn lúi lửa đã ngừng hoạt động, trong khi chưa từng có núi lửa nào đang phun trào có lượng tài nguyên lớn tương tự.
‘Quay lưng’ với Nga, một quốc gia EU chịu tổn thất nặng nề: Mỗi ngày thiệt hại hơn 1 triệu USD, thất nghiệp tại vùng biên giới cao nhất nước
7 giờ trước
Kinh tế vùng Nam Karelia suy giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh sau khi Phần Lan đóng cửa biên giới với Nga.
'Tượng đài Nhật Bản' một thời Sharp muốn lấn sân mảng AI, xe điện, robot
6 giờ trước
Sharp kỳ vọng sẽ tìm ra các động lực tăng trưởng “trong các lĩnh vực như AI, xe điện và robot”.