Mỹ rớt hạng thê thảm trong top 10 quốc gia danh tiếng thế giới

18/11/2017 14:43
Từ vị trí số 1, Mỹ đã rớt xuống hạng 6 trong bảng xếp hạng về chỉ số thương hiệu quốc gia tốt nhất thế giới.

Trong bảng xếp hạng Chỉ số thương hiệu quốc gia Anholt -GfK (Anholt- GfK Nation Brands Index) vào năm 2017, Mỹ chỉ xếp ở vị trí thứ 6.

Năm ngoái, Mỹ là quốc gia đứng đầu danh sách này, nhưng năm nay cường quốc này phải “ngậm ngùi” nhường ngôi cho nước Đức.

Được biết, Chỉ số thương hiệu quốc gia Anholt là bảng phân tích và xếp hạng thương hiệu quốc gia uy tín hàng đầu thế giới. Theo đó, Anholt –GfK đánh giá 50 quốc gia trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quản trị, xuất khẩu, văn hóa, con người, du lịch và nhập cư/đầu tư.

Phân tích về nguyên nhân sụt giảm mạnh của Mỹ, ông Simon Anholt, nhà tư vấn chính trị đã phát triển cuộc khảo sát thương hiệu quốc gia trên từ hơn 1 thập kỷ trước, đã gọi tên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Chúng ta đang chứng kiến một hiệu ứng “Trump”, theo sau thông điệp chính trị của Tổng thống Trump là “nước Mỹ trước nhất”, ông Anholt cho biết

Ông nói thêm, mặc dù bị sụt giảm lớn trong bảng xếp hạng tổng thể, những người Mỹ được phỏng vấn trong cuộc khảo sát thực sự đánh giá tích cực hơn về đất nước của họ so với năm ngoái.

Tuy nhiên, đây không phải là lần tụt hạng thê thảm nhất của Mỹ. Theo ông Anholt, Washington “rơi vào tình trạng suy thoái toàn cầu tương tự” sau cuộc tranh cử lại của cựu Tổng thống George W. Bush vào năm 2004, khi đó Mỹ rơi xuống vị trí thứ 7.

Châu Âu thống trị Top 10

Đức được xếp hạng thứ nhất trong năm nay nhờ những thành tựu lớn trong lĩnh vực quản trị, con người và văn hóa.

Pháp xếp vị trí thứ 2. Trong khi, Anh trở lại phong độ trước đó ở hạng 3, sau một năm chật vật vì Brexit.

Canada và Nhật Bản đồng hạng 4. Phần còn lại của Top 10 theo thứ tự là Italy, Thụy Sĩ, Úc và Thụy Điển.

Tuy nhiên, ông Anholt dự đoán, Mỹ có thể trở lại vào năm tiếp. “Trước đây, Mỹ chưa bao giờ đứng ở vị trí khác ngoài thứ nhất trong hơn 1 năm tại. Thật đáng để chờ đợi xem thông lệ đó có đúng vào năm 2018 hay không”, chủ nhân bảng xếp hạng bình luận.

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
10 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
9 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
9 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
7 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
Cú sốc giá đầu năm 2026: 4 mẫu iPhone cũ đang rớt giá "không phanh"
8 giờ trước
Thị trường di động những ngày cuối tháng 1/2026 đang chứng kiến một đợt điều chỉnh giá mạnh chưa từng thấy đối với các dòng iPhone đã qua sử dụng. Áp lực từ sự ra mắt của iPhone 17 series cùng nhu cầu xả hàng sau Tết Nguyên đán đã đẩy giá của nhiều chiếc iPhone hot xuống mức cực thấp.
Đặc sản vào vụ Tết, làng nghề 'đỏ lửa' suốt ngày đêm
8 giờ trước
Những ngày cuối năm, các làng nghề, cơ sở sản xuất đặc sản ở Đà Nẵng lại hối hả vào vụ Tết. Lượng đơn hàng tăng trưởng tốt giúp nhịp sản xuất tất bật, rộn ràng hơn thường lệ, người làm nghề bước vào mùa bận rộn nhất trong năm.
5 mẫu iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
12 giờ trước
Đầu năm 2026, sau khi iPhone 17 series xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường thì mức giá của các mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng trước đó cũng giảm sâu. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để người dùng sở hữu những chiếc iPhone mang tính biểu tượng với chi phí cực kỳ hợp lý.