Năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 23 lần, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất?

30/12/2022 14:38
Theo báo cáo Tình hình kinh tế xã hội quý 4 và năm 2022 của Tổng cục Thống kê, trong năm 2022, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 23,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Báo cáo cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 12 đạt 707,1 nghìn lượt người, tăng 18,5% so với tháng trước và gấp 41,2 lần so với năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 4 đạt hơn 1,7 triệu lượt người, gấp 41 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý 4, lượng khách du lịch đến từ châu Á cao nhất với hơn 1,2 triệu lượt khách, tăng hơn 37 lần sao với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Hàn Quốc là nơi có lượng khách du lịch cao nhất với hơn 475.000 lượt người.

Tính chung năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt 3,66 triệu lượt người, gấp 23,3 lần so với năm trước nhưng vẫn giảm 79,7% so với năm 2019, năm chưa xảy ra dịch Covid-19.

Trong đó, khách đến bằng đường hàng không đạt 3.277,2 nghìn lượt người, chiếm 89,5% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và gấp 29,5 lần so với năm trước; bằng đường bộ đạt 380,9 nghìn lượt người, chiếm 10,4% và gấp 8,4 lần; bằng đường biển đạt 3,1 nghìn lượt người, chiếm 0,1% và gấp 5,1 lần.

Năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 23 lần, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất? - Ảnh 1.

Nguồn: Tổng cục Thống kê

Hàn Quốc là quốc gia có lượt khách du lịch đến Việt Nam đông nhất năm 2022 với hơn 965.000 người, gấp 29 lần so với năm 2021.

Mỹ là quốc gia có lượt khách du lịch cao thứ 2 đến Việt Nam trong năm nay với hơn 318.000 lượt người, tăng 82 lần so với năm 2021.

Năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 23 lần, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất? - Ảnh 2.

Nguồn: Tổng cục Thống kê

Lượng khách du lịch đến từ Thái Lan cao thứ 3 với hơn 202.000 người, tăng hơn 66 lần so với năm 2021. Tiếp theo là các nước Campuchia và Singapore với số lượng khách du lịch lần lượt đạt 200.907 và 178.861 lượt người.

Xếp trong top 10 quốc gia, vùng lãnh thổ có lượt khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất còn có Nhật Bản, Malaysia, Úc và Đài Loan (Trung Quốc) và Trung Quốc.

Tin mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030
7 giờ trước
Đại hội XIV có trọng trách lịch sử xác lập những quyết sách mang tính "bệ phóng" để thực hiện thành công hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước
Mỹ, Trung Quốc có thể giỏi hơn bất cứ thứ gì chứ riêng thứ này chắc phải gọi Nga một tiếng: “Bá chủ thế giới”
7 giờ trước
Nga hiện đang sở hữu một năng lực áp đảo Mỹ và Trung Quốc cả về số lượng lẫn chất lượng, đặc biệt là sự độc quyền tuyệt đối về công nghệ.
Một hãng hàng không của Việt Nam sắp biến mất?
6 giờ trước
Những thay đổi dồn dập liên quan đến một hãng bay quen mặt khiến dư luận không khỏi tò mò: liệu cái tên này có thực sự sắp "khai tử" như nhiều đồn đoán?
Một công trình cao nhất thế giới đang dần thành hình tại Việt Nam
6 giờ trước
Đây là công trình có quy mô lớn đang được thi công tại nước ta.
Giấu chồng mua nhà, không cho chồng đứng tên: Cô vợ lên mạng “khóc than” vì bị phát hiện
6 giờ trước
Tâm sự của cô vợ khiến nhiều người bất bình.

Tin cùng chuyên mục

Sắp mở bán ô tô điện Toyota lớn hơn Camry: 'Ruột' Huawei, tầm hoạt động 700 km, giá tương đương 760 triệu đồng
6 giờ trước
Đây là một trong những mẫu xe đầu tiên tương thích với hệ sinh thái thông minh của Xiaomi nhưng dùng hệ điều hành và công nghệ trợ lái từ Huawei.
Vé số Vietlott "nổ" giải Jackpot 1 hơn 257 tỉ đồng
5 giờ trước
Một tờ vé số loại hình Power 6/55 của Vietlott trúng giải Jackpot 1 thuộc kỳ quay số ngày 20-1.
Phát hiện nhiều sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng
3 giờ trước
Hàng trăm sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng được hộ kinh doanh trưng bày công khai.
Nhiều đại lý Toyota, Mitsubishi thiếu ô tô bán dịp Tết, điều gì đang xảy ra?
7 phút trước
Cuối năm, việc nhiều hãng ô tô kích cầu, tặng ưu đãi lệ phí trước bạ lên đến 100% đã giúp sức tiêu thụ xe tăng đáng kể