NamABank 9 tháng đầu năm: LNTT đạt 574 tỷ đồng, nợ xấu tăng mạnh

31/10/2019 15:07
9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng đạt 574 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Trong khi đó, nợ dưới tiêu chuẩn và nợ nghi ngờ tại ngân hàng tăng vọt.

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 3/2019.

Cụ thể, 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng đạt 574 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ.

Thu nhập lãi thuần và lãi hoạt động dịch vụ của NamABank tăng trưởng khá mạnh trong 9 tháng, đạt lần lượt 1.500 tỷ và 58 tỷ, tăng 25,5% và 69,4% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, các mảng kinh doanh còn lại kém khả quan hơn: lãi từ kinh doanh ngoại hối chỉ đạt 19 tỷ, giảm 48%; lãi từ mua bán chứng khoán giảm 79% chỉ đạt 14 tỷ; lãi từ hoạt động khác giảm 66% chỉ đạt 8 tỷ.

Chi phí hoạt động của ngân hàng tăng 12,9% lên 980 tỷ. Chi phí dự phòng rủi ro tăng hơn 4 lần lên 46 tỷ.

Cuối tháng 9/2019, tổng tài sản của NamABank tăng 17% so với đầu năm đạt 87.820 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng tăng 24% lên 63.025 tỷ đồng. Huy động tiền gửi của khách hàng tăng 20,6% đạt 65.372 tỷ đồng.

Tại ngày 30/9, nợ xấu của ngân hàng là 1.496 tỷ đồng, tăng tới 91% so với hồi đầu năm. Trong đó chủ yếu do nợ nhóm 3 và nợ nhóm 4 tăng vọt. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay của NamABank tăng từ 1,54% hồi đầu năm lên 2,37% cuối tháng 9.

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
10 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
6 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
13 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg