Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng

22/01/2022 20:30
Cơn bão tuyết khắc nghiệt đã khiến cảnh sát và đội tình nguyện nghĩ đến viễn cảnh tồi tệ nhất, nhưng thật may mắn 1 chú chó vô chủ đã giúp bé gái duy trì hơi ấm cho đến khi được giải cứu.

Không phải ngẫu nhiên mà chó được coi là người bạn trung thành nhất của con người. Trong những tình cảnh hiểm nghèo nhất thì ngay cả 1 chú chó hoang cũng có thể giúp chúng ta vượt qua cơn hoạn nạn, giống như sự việc dưới đây: Cháu bé Viktoria Zarubina, 10 tuổi, sống tại Uglegorsk, Nga, đã sống sót qua cơn bão tuyết lạnh giá bằng cách ôm chặt chú chó vô chủ để duy trì hơi ấm cho cơ thể trong suốt 18 tiếng.

Theo 2 hãng tin địa phương Komsomolskaya Pravda và The Siberian Times cho biết Viktoria đã đi lạc vào khoảng 1 giờ chiều ngày 13/1 sau khi tan học. Sau khi không tìm thấy con gái, Tatyana, mẹ bé đã lập tức báo cảnh sát. Thế nhưng, vì ảnh hưởng của trận bão tuyết khiến lớp tuyết rơi dày đến 60cm, công tác tìm kiếm đã diễn ra vô cùng khó khăn. Chính quyền địa phương đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của 1 nhóm tình nguyện viên để rà soát toàn bộ thị trấn trước khi điều tồi tệ nhất xảy ra trong thời tiết giá lạnh như vậy.

 Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng - Ảnh 1.

Viktoria Zarubina và mẹ Tatyana.

Thật may mắn, một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy cô bé chơi cùng 1 chú chó vô chủ trong sân của 1 khu chung cư. Lần theo manh mối này, đến 7 giờ sáng hôm sau, cảnh sát cuối cùng cũng tìm thấy nạn nhân đang trú ngụ dưới 1 ban công thấp, mặc đầy đủ quần áo mùa đông, tay ôm chặt chú chó và cả 2 cuộn mình trên 1 tấm thảm. Cháu bé cho biết “cháu ôm chú chó này là để sưởi ấm cho bản thân”. Khi đó, nhiệt độ ngoài trời rơi vào khoảng -5oC.

Anatoly, một thành viên của đội tình nguyện chia sẻ: “Việc cháu bé có thể sống sót giữa điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy thực sự là 1 phép màu. Chúng tôi đã đi tìm cháu suốt cả đêm. Bão tuyết khiến chúng tôi không thể nhìn thấy gì cả, đi găng đầy đủ mà tay vẫn buốt đến mức ngón tay khó có thể duỗi thẳng ra được. Đến gần sáng, thậm chí chúng tôi đã nghĩ rằng cháu bé không thể qua khỏi. Làm sao có thể sống sót ngoài trời trong cái thời tiết ác mộng như vậy chứ?"

 Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng - Ảnh 2.

Tuyết phủ trắng Uglegorsk, và 1 bé gái 10 tuổi có thể sống sót trong điều kiện thời tiết này trong gần 1 ngày ở ngoài trời thực sự là phép màu.

Theo hãng tin ASTV của Nga cho biết, Viktoria đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay sau đó, và được về nhà trong cùng ngày. Tuy nhiên, không rõ gia đình cháu có quyết định nhận nuôi chú chó hoang kia không, bởi nếu không có hơi ấm từ nó, rất có thể điều tồi tệ nhất đã xảy ra trong đêm bão tuyết.

 Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng - Ảnh 3.

Người hùng 4 chân của gia đình bé Viktoria.

Theo USAToday

https://genk.vn/nga-be-gai-10-tuoi-di-lac-song-sot-qua-con-bao-tuyet-nho-om-chat-chu-cho-hoang-trong-suot-18-tieng-20220122114416003.chn

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
10 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
9 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
13 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
20 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.