Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm giá bán USD

18/11/2022 15:48
Hiện tỷ giá bán USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 24.850 đồng/USD.

Sau khi giảm 10 đồng đối với giá bán USD từ ngày 11/11, đến hôm nay 18/11, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh giảm thêm 10 đồng nữa xuống còn 24.850 đồng/USD.

Trước khi có 2 đợt điều chỉnh giảm gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã có tới 6 lần thực hiện nâng tỷ giá này, từ 23.050 lên 24.870 đồng/USD, tức tăng tổng cộng 1.720 đồng (tăng 7,4%).

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay ở mức 23.675 đồng/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-5%, tỷ giá sàn và tỷ giá trần được áp dụng là 22.491-24.859 đồng/USD.

Các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục niêm yết tỷ giá bán ở mức kịch trần cho phép. Tại Vietcombank, giá mua – bán USD đang là 24.578-24.858 đồng/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua. Tương tự, BIDV niêm yết 24.618-24.858 đồng/USD, VietinBank là 24.644-24.859 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, giá USD liên tục giảm mạnh trong khoảng 2 tuần trở lại đây và đã xuống dưới mốc 25.000 đồng/USD. Chiều 18/11, nhiều điểm đổi ngoại tệ trên thị trường phi chính thức cho đổi USD với giá 24.915-24.985 đồng/USD.

Tỷ giá USD trong nước hạ nhiệt trong bối cảnh đồng USD có xu hướng giảm kể từ đầu tháng 11 đến nay. Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 106,46 điểm, tuy hồi phục nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở vùng thấp nhất trong 3 tháng.

Hiện giới phân tích chia ra nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Dữ liệu của Mỹ hôm 15/11 cho thấy lạm phát giá tiêu dùng thấp hơn dự kiến, khiến nhiều nhà phân tích hy vọng rằng FED sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, từ đó nhà đầu tư cũng tăng nhu cầu đố với các tài sản rủi ro hơn, trong khi giảm nhu cầu nắm giữ đồng bạc xanh như nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, chiều ngược lại, nhiều chuyên gia cho rằng FED vẫn là ngân hàng trung ương tích cực nhất G10 trong việc thắt chặt tiền tệ, dù có điều chỉnh giảm tốc độ nhưng vẫn ở mức cao hơn.

Trong báo cáo phân tích mới đây, Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết, điểm tích cực hỗ trợ cho tỷ giá USD/VND là thặng dư xuất khẩu bắt đầu tích cực hơn trong tháng 10 và vốn FDI đăng ký cũng đã tăng trở lại, cộng với việc giá USD trên thị trường thế giới giảm, áp lực lên tỷ giá USD/VND sẽ sớm hạ nhiệt. Theo Yuanta, Ngân hàng Nhà nước cũng đã dừng bán USD ổn định tỷ giá trong vài tuần qua.

Tin mới

Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
10 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
10 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
9 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.
Một thế hệ vô hình
9 giờ trước
Bên dưới bề mặt trấn an đó là một sự xói mòn lặng lẽ.
Ngày mai, Sun Group sẽ chính thức khởi công tuyến metro 9.000 tỷ đồng, dài gần 18km ở đặc khu lớn nhất Việt Nam
9 giờ trước
Ngày mai (19/12), UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Sun Group sẽ khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) đầu tiên tại Phú Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
2 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
16 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.