Ngày 20/9, TPHCM sẽ họp báo công bố hỗ trợ đợt 3

18/09/2021 19:50
Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho biết, TPHCM đang khẩn trương triển khai các giải pháp để hoàn chỉnh kế hoạch hỗ trợ đợt 3.

Chiều nay (18/9), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tiếp tục tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn thành phố trong 24h qua.

Dự kiến ngày 20/9, TPHCM sẽ họp báo công bố việc hỗ trợ đợt 3

Thông tin tại buổi họp báo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho biết, TPHCM đang khẩn trương triển khai các giải pháp để hoàn chỉnh kế hoạch hỗ trợ đợt 3.

Dự kiến vào 16 giờ ngày 20/9, TPHCM sẽ họp báo công bố việc hỗ trợ đợt 3. Ngoài ra, theo công văn 3072 của UBND TPHCM, người dân có thể được tập thể dục, thể thao tại công viên nhưng phải thuộc chung cư, khu dân cư ở vùng xanh, không phải công viên lớn như Lê Văn Tám, Tao Đàn…

UBND TPHCM cũng giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND quận huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo phường, xã, thị trấn xem xét quyết định hoạt động trở lại khi đảm bảo các quy định 5K, quy định phòng chống dịch.

Thành phố sẽ tập trung vào quản lý F0 xuất viện tại cộng đồng khi vaccine được bao phủ

Tại buổi họp, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, hiện số bệnh nhân Covid-19 tử vong đang có xu hướng giảm. Con số này phản ánh một quá trình điều trị kéo dài từ lúc nhập viện, diễn biến nặng và tử vong.

"Theo thống kê, số lượng bệnh nhân nặng mới nhập viện ở các tầng 2-3 đang giảm rất nhiều so với thời điểm trước đây, hiện có hơn 1.000 ca đang thở máy. Các y bác sĩ tại các khoa hồi sức ở tầng 3 đang cố gắng, nỗ lực hết sức cứu sống, và hy vọng thời gian tới con số bệnh nhân tử vong sẽ giảm đáng kể", TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho hay, thời gian tới khi vaccine được bao phủ, chiến lược điều trị của thành phố sẽ tập trung vào quản lý F0 xuất viện tại cộng đồng. Đồng thời, ngành y tế sẽ tăng cường hệ thống điều trị (đảm bảo F0 tại nhà sẽ tự hồi phục, nếu diễn tiến nặng sẽ được điều trị kịp thời, giảm tử vong); giám sát liên tục, sàng lọc phát hiện kịp thời các đối tượng nguy cơ mắc Covid-19.

Ngày 20/9, TPHCM sẽ họp báo công bố hỗ trợ đợt 3 - Ảnh 1.

Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải phát biểu tại họp báo.

Thực hư chuyện nhận tiền của người thân nạn nhân tử vong vì Covid-19

Hiện nay, có một vài thông tin về việc có một số người tự xưng là nhân viên của cơ sở mai táng gợi ý với gia đình có người thân qua đời do Covid-19 nộp tiền để họ phối hợp với lực lượng quân sự đưa tro cốt về sớm nhất.

Xoay quanh vấn đề này, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM khẳng định, tuyệt đối không có chuyện phối hợp với cơ sở mai táng nhận tiền của người thân nạn nhân tử vong vì Covid-19.

Thượng tá cho biết, trước mất mát của gia đình có người tử vong vì Covid-19, Bộ tư lệnh Thành phố đảm nhiệm việc tiếp nhận, lưu giữ, quản lý, hỏa táng và vận chuyển tro cốt nạn nhân về với gia đình, thân nhân. Đây là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa với người đã khuất và cả người đang sống. Xuất phát từ mệnh lệnh trái tim của chiến sĩ, Đảng ủy Bộ tư lệnh Thành phố đã quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy trình, quy định.

"Cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh làm nhiệm vụ, tiếp nhận như người thân của mình, sắp xếp bố trí sớm nhất đưa tro cốt các nạn nhân được về với gia đình. Mong bà con bình tĩnh, suy xét và tin tưởng. Khi lực lượng vũ trang đã nhận nhiệm vụ, chúng tôi sẽ quyết liệt, làm hết trách nhiệm của mình, tạo lòng tin với cấp ủy chính quyền và nhân dân thành phố", thượng tá Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
4 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
4 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
4 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
3 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
3 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc ra mắt sản phẩm khiến thế giới choáng váng: Có thân nhiệt y như con người, giá không dưới 4 tỷ
18 phút trước
Không phải ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này.
"Chiêu trò" lừa đảo vé máy bay Tết qua mạng
19 giờ trước
Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé qua kênh chính thức dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Địa phương miền núi của Việt Nam có chè ngon nức tiếng, giá trên 100 triệu đồng/kg
22 giờ trước
Sản phẩm này được nuôi dưỡng trong 10 năm, được tinh luyện trong lò than, nên hương thơm ngọt, hòa quyện giữa hương trà, hương cà phê.
Mỹ càng làm khó, quốc gia này lại càng mạnh: Sở hữu 3/20 nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới, doanh thu gần 50 tỷ USD
1 ngày trước
Sự vươn lên của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc xuất phát từ những lệnh hạn chế của chính quyền Mỹ. Tính đến hết năm 2025, quốc gia này đã sở hữu 3 công ty chip hàng đầu thế giới.