Ngày bán 5.000 quả dừa tí hon, hàng lạ gây sốt mùa nắng cháyicon

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm lên tới 40 độ C, dân buôn dừa tí hon được dịp hốt bạc khi bán hết hàng ngàn quả. Có người bán được 4.000 quả dừa loại này, thu hơn 30 triệu đồng chỉ trong một ngày.

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm lên tới 40 độ C, dân buôn dừa tí hon được dịp hốt bạc khi bán hết hàng ngàn quả. Có người bán được 4.000 quả dừa loại này, thu hơn 30 triệu đồng chỉ trong một ngày.

Đều như vắt chanh, ngày nào chị Đặng Ngọc Bích ở Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) cũng uống 2 cốc nước dừa vừa để giải khát trong những ngày nắng nóng, vừa bổ sung dưỡng chất trong thời gian mang bầu.

Thay vì mỗi ngày mua 1 quả dừa xiêm to nặng 1-1,2kg giá 25.000-35.000 đồng/quả như trước, gần đây, chị Bích chọn mua loại dừa xiêm siêu nhỏ, bé bằng nắm tay.

Lần đầu tiên chị Bích được thưởng thức loại dừa tí hon này là dịp hè năm ngoái, trong chuyến công tác Bến Tre. Trái dừa thơm ngon, khác hẳn những loại chị từng uống. Thế nên, từ đầu hè năm nay, chị đã liên hệ đặt mua để cả nhà uống dần.

Ngày bán 5.000 quả dừa tí hon, hàng lạ gây sốt mùa nắng cháy
Dừa xiêm tí hon đang gây sốt trên mạng 

“Đây cũng là dừa xiêm nhưng quả nhỏ xíu, 3-4 quả mới cho nước bằng 1 quả dừa xiêm to. Nhưng loại dừa này ngọt lịm, phần cùi thơm béo ngậy nên mỗi lần tôi đặt mua 50-100 quả về uống dần”, chị nói. Dừa tí hon bán theo set, giá 90.000 đồng/set (12 quả), tính ra khoảng 7.500 đồng/quả.

Với gia đình chị Trần Thị Kim Loan ở Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), nước dừa không thể thiếu trong những ngày nắng nóng gay gắt này. Mấy tháng nay, chị chọn mua loại dừa tí hon, mỗi lần 2 set (12 quả/set), bảo quản tủ lạnh 10-15 ngày.

Khác dừa xiêm quả to, dừa xiêm tí hon chưa nhiều người bán nên hơi khó đặt hàng, có những lần chị phải đợi 1 tuần mới có.

Anh Nguyễn Thế Trung, đầu mối chuyên bán dừa ở Bến Tre, cho biết, dừa xiêm có khá nhiều loại, như dừa xiêm gọt trọc, dừa size lớn, dừa mini và dừa baby. Trong đó, dừa xiêm baby là loại nhỏ bé nhất nhưng chất lượng lại thuộc “top” đầu bởi độ ngọt và thơm.

Ngày bán 5.000 quả dừa tí hon, hàng lạ gây sốt mùa nắng cháy
Dù nhỏ bằng nắm tay người lớn nhưng dừa nhiều nước, thơm ngon nên rất hút khách

Hiện đang chính vụ thu hoạch dừa xiêm, song nhiều lúc hàng vẫn không đủ để trả khách. Đặc biệt, đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc và miền Trung hiện nay khiến nhu cầu nước uống giải khát tăng mạnh. Mỗi ngày, anh Trung đổ sỉ đi các tỉnh lên hàng ngàn quả dừa xiêm baby.

Theo anh Trung, loại dừa tí hon này tuy quả nhỏ bằng 1/4 so với quả dừa xiêm thông thường nhưng được nhiều người sành ăn ưa chuộng bởi quả nhiều nước lại ngọt thơm, gáo mỏng, cùi dày béo ngậy ăn giòn sần sật.

Năm nay, do ảnh hưởng của đợt xâm nhập mặn nên giá dừa lên xuống thất thường. Hiện anh bán lẻ với giá 70.000 đồng/set (12 quả), sỉ từ 100 quả có giá 50.000 đồng/set. Có thời điểm giá lên đến 90.000-120.000 đồng/set mà dưa vẫn cháy hàng. Khách mua đều phải liên hệ trước may ra mới có.

Chị Nguyễn Thu Hiền, chuyên bán hoa quả online ở Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), cũng thừa nhận, những ngày nắng như đổ lửa lên đến 39-40 độ, loại dừa xiêm siêu nhỏ này cực kỳ hút khách, giá khá rẻ chỉ khoảng 6.000 đồng/quả. Chị bán tới 200-300 quả mỗi ngày.

Ngày bán 5.000 quả dừa tí hon, hàng lạ gây sốt mùa nắng cháy
Nhiều người buôn bán dừa tí hon tiết lộ, những ngày nắng nóng cực điểm họ bán cả vài ngàn quả mỗi ngày

Chị Hiền chia sẻ, năm nào đến hè chị cũng lấy dừa xiêm từ trong Bến Tre ra bán, chủ yếu là dừa loại to size từ 1-1,5 kg/quả. Năm nay, lần đầu tiên chị bán loại dừa tí hon này. Quả dừa bé chỉ như quả cam vừa bằng lòng bàn tay. Mỗi quả chỉ khoảng 2,5-4 lạng nhưng không ngờ lại đắt khách đến vậy.

"Dừa này đã gọt vỏ sẵn, bảo quản tủ lạnh 10-15 ngày. Tôi bán theo set 12 quả có giá 70.000 đồng. Đa số khách đều lấy 2 set một lúc về uống dần, chủ yếu là chị em mang bầu, mẹ bỉm sữa mua cho con nhỏ. Nhiều hôm nắng nóng cháy hàng tôi phải hẹn khách chuyến sau", chị nói.

Đang ngồi chốt đơn khách đặt dừa tí hon, chị Nguyễn Nhật Lệ - đầu mối chuyên bán dừa tí hon ở Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) tiết lộ, ngày hôm qua nắng nóng đỉnh điểm chị bán hết gần 4.000 quả dừa tí hon. Hôm nay dự kiến lượng khách đặt còn nhiều hơn, song chị chỉ còn khoảng 5.000 quả.

“Dừa đặt trong kia không ra kịp. Nay bán hết mấy ngàn quả này nữa là hết hàng. Bây giờ mới sáng mà khách đã đặt tới trên 3.000 quả rồi”, chị khoe.

Nhật Thanh

Tin mới

Ai có nguy cơ bị dừng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH?
10 giờ trước
BHXH Việt Nam nêu rõ các trường hợp xuất cảnh trái phép, mất tích hoặc không xác minh được thông tin sẽ bị tạm dừng hưởng theo luật mới.
Bên trong những đại công trường APEC ở Phú Quốc
10 giờ trước
Những ngày cuối năm, đại công trường phục vụ Hội nghị APEC 2027 ở đặc khu Phú Quốc (An Giang) không ngủ. Hàng nghìn kỹ sư, công nhân đang chạy đua tiến độ, quyết tâm đưa các công trình trọng điểm về đích đúng hẹn.
Bắc Ninh thông tin về xử lý vi phạm tại dự án nhiệt điện hơn 22.500 tỷ
10 giờ trước
Liên quan đến vi phạm tại dự án nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang (tổng vốn đầu tư hơn 22.500 tỷ đồng), tỉnh Bắc Ninh đang tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân qua nhiều thời kỳ theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Một DN sở hữu quỹ đất lớn quanh Hà Nội gần 1.000 ha, tồn kho hơn 7.300 tỷ đồng ở 8 dự án: Kế hoạch 2026 làm CĐT 6 dự án mới, mở rộng quỹ đất tại miền Nam
10 giờ trước
Theo kế hoạch đến năm 2026, TAL đặt mục tiêu được chấp thuận làm chủ đầu tư tối thiểu 6 dự án mới, bao gồm 3 khu đô thị, 2 khu công nghiệp và 1 khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng.
Vì đâu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vẫn chưa công bố BCTC quý 4/2025?
10 giờ trước
Đến hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp thuộc diện phải công bố BCTC quý 4 trên thị trường chứng khoán đã thực hiện công bố đúng hạn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.923.080 VNĐ / tấn

187.00 JPY / kg

2.25 %

- 4.30

Đường

SUGAR

8.134.911 VNĐ / tấn

14.22 UScents / lb

0.35 %

- 0.05

Cacao

COCOA

102.900.363 VNĐ / tấn

3,965.50 USD / mt

4.79 %

- 199.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

190.872.930 VNĐ / tấn

333.65 UScents / lb

0.42 %

+ 1.40

Gạo

RICE

13.023 VNĐ / tấn

11.03 USD / CWT

0.81 %

- 0.09

Đậu nành

SOYBEANS

10.098.080 VNĐ / tấn

1,059.10 UScents / bu

0.48 %

- 5.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.413.798 VNĐ / tấn

294.15 USD / ust

0.19 %

+ 0.55

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Một app đầu tư vàng vừa 'sập': Hàng chục nghìn nhà đầu tư nguy cơ mất trắng, tổng thiệt hại ước tính 1,4 tỷ USD
9 giờ trước
Sự sụp đổ bất ngờ của một nền tảng giao dịch vàng vừa làm rung chuyển thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.
Một thành phố rơi vào khủng hoảng nước sạch chưa từng có: Nước vàng đục kèm mùi hôi nồng, hàng triệu người dân phải giặt quần áo trong cảnh tượng khó tin
9 giờ trước
Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang đối mặt với một trong những đợt khủng hoảng nước sạch nghiêm trọng nhất trong nhiều năm. Hàng triệu người dân rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt kéo dài, nhiều khu vực chỉ có nước vài giờ mỗi vài ngày.
Loại gỗ quý "đắt như vàng" ở Việt Nam: Cần trăm năm để lớn nhưng có thể biến mất chỉ sau một đêm
8 giờ trước
Loại gỗ được ví như “vàng rừng”, mỗi khi xuất hiện thông tin về cây trưởng thành đều khiến nguy cơ xâm hại gia tăng.
Bị Mỹ và phương Tây cắ đứt một ‘mạch máu’, Nga gặp khó đủ đường
8 giờ trước
Nỗ lực xây dựng ngành công nghệ trong nước đang đối mặt với tình trạng thiếu chip và lao động lành nghề.