Ngày buồn mở lại, Công viên Đầm Sen báo tin thất thu 99%icon

Chỉ lác đác người đến mua vé vào cửa khác hẳn cảnh nhộn nhịp mỗi dịp cuối tuần trước đây. Trong khi đó, một số trò chơi vẫn chưa mở khiến khách có phần hụt hẫng.

Chỉ lác đác người đến mua vé vào cửa khác hẳn cảnh nhộn nhịp mỗi dịp cuối tuần trước đây. Trong khi đó, một số trò chơi vẫn chưa mở khiến khách có phần hụt hẫng.

 

Đây là cảnh đìu hiu trong sáng 6/11, Công viên văn hoá Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM) đã mở cửa đón khách trở lại.

Bà Nguyễn Thị Bích Tâm (TP.Thủ Đức) đưa 3 cháu với đi chơi cuối tuần tại Đầm Sen tuy nhiên, một số trò chơi dành cho các bé chưa hoạt động lại nên buổi đi chơi không được trọn vẹn.

“Khu khủng long chưa mở, trò chơi cảm giác mạnh thì các bé chưa chơi được. Nói chung hôm nay, gia đình chúng tôi mới chỉ đi tham quan lại Đầm Sen là chính”, bà Tâm nói.

Chị Giang Kim Hồng (Quận Gò Vấp) cho biết, nhiều chỗ chưa dọn dẹp, lượng khách còn ít nên khá buồn. Dẫu vậy, vắng khách chính là yếu tố khiến chị cho hai con nhỏ yên tâm bởi chị không muốn đưa các con tới điểm quá đông người vào thời điểm này.

Ngày buồn mở lại, Công viên Đầm Sen báo tin thất thu 99%
Đầm Sen vắng khách trong ngày đầu mở cửa lại (ảnh: Trần Chung)
Ngày buồn mở lại, Công viên Đầm Sen báo tin thất thu 99%
Đến trưa ngày 6/11, lượng khách đến vẫn chỉ lác đác (ảnh: Trần Chung)

Đầm Sen là khu vui chơi, du lịch nổi tiếng ở TP.HCM mở cửa đón khách trở lại sau Thảo Cầm Viên Sài Gòn (đã đón khách ngày 5/11). Đầm Sen chỉ mở cửa đón khách vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Vé tham quan tại công viên đối với người lớn là 120.000 đồng/vé, trẻ em từ 1m-1,4m là 80.000 đồng/vé, trẻ em dưới 1m được miễn phí. 

Ông Hà Thuận An - Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết, lượng khách tại khu vui chơi chủ yếu là các em thiếu nhi mà các em đều đang trong kế hoạch tiêm chủng nên chưa thể đi chơi nhiều. Do vậy, Đầm Sen chỉ mở 2 ngày cuối tuần cho trẻ em có chỗ thư giãn, giải trí trong nội thành TP. Khi nào tỷ lệ tiêm chủng đối với các em đạt đủ thì công viên sẽ mở hết các ngày trong tuần.

Lượng khách đến vui chơi ít là điều nằm trong dự tính của đơn vị kinh doanh do người dân chưa có thói quen quay trở lại các điểm vui chơi ngay, mặt khác cũng mang tâm lý lo sợ dịch bệnh. Bộ phận kinh doanh của Đầm Sen ước tính, ngày đầu mở cửa chỉ có khoảng 200-250 khách đến tham quan.

Ngày buồn mở lại, Công viên Đầm Sen báo tin thất thu 99%
Các gia đình đưa con em đến vui chơi tại Đầm Sen ngày đầu mở cửa trở lại (ảnh: Trần Chung)

Báo cáo tài chính quý III/2021 của Công ty CP Công viên nước Đầm Sen cho thấy, DN này vừa trải qua một quý kinh doanh kém hiệu quả với mức doanh thu xuống thấp kỷ lục, chỉ thu 420 triệu đồng trong khi cùng kỳ doanh thu lên tới 36 tỷ đồng, tương đương giảm 99%. Từ đó, công viên này ghi nhận khoản lỗ gộp hơn 4 tỷ đồng, trong khi quý III/2020 DN lãi gộp đạt mức 27 tỷ.

Trần Chung

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
9 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
7 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
7 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
7 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
8 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.