Ngày cuối tuần qua hàng loạt cá nhân và doanh nghiệp bị UBCKNN phạt nặng

16/09/2018 07:29
Trong đó Chứng khoán Bản Việt bị phạt 125 triệu đồng do đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua.

Ngày cuối tuần qua, hàng loạt cá nhân và doanh nghiệp bị UBCKNN ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

-Ngày 14/9/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Chứng khoán Bản Việt (mã chứng khoán VCI) số tiền 125 triệu đồng.

Nguyên nhân, do Chứng khoán Bản Việt đã cho một số khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng: tại ngày 01/01/2016 và ngày 31/12/2016, tổng mức cho vay giao dịch ký quỹ của Công ty đối với một khách hàng vượt quá 3% vốn chủ sở hữu của Công ty.

-Ngày 13/9/2018, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quyết định phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (mã chứng khoán TVC) số tiền 70 triệu đồng.

Nguyên nhân, do TVC đã công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật hàng loạt các tài liệu theo quy định. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13/9/2018.

-Ngoài ra cũng trong ngày 13/9/2018, CTCP Quản lý quỹ Pavo Capital, địa chỉ ở tầng 17, tòa nhà MPlaza SaiGon, số 39 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, cũng bị phạt tiền 60 triệu đồng. 

Nguyên nhân cũng do CTCP Quản lý quỹ Pavo Capital đã công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

-Ngày 14/9/2018, Công ty TNHH Thương mại Vượng Phúc (địa chỉ: Tầng 12, tháp A, tòa nhà Viettel, số 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) bị phạt tiền lên đến 125 triệu đồng.

Nguyên nhân do Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Phúc đã không báo cáo khi sở hữu từ 5% số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng và khi không còn là cổ đông lớn.

Cụ thể, ngày 20/4/2018, Công ty TNHH Thương mại Vượng Phúc đã thực hiện giao dịch mua 640.100 cổ phiếu của SDG của CTCP Sadico Cần Thơ dẫn đến số lượng cổ phiếu SDG sau giao dịch tăng từ 0% lên 9,85% và trở thành cổ đông lớn. Tiếp đó, ngày 27/4/2018, Công ty đã thực hiện giao dịch bán 320.000 cổ phiếu SDG, dẫn đến tỷ lệ sở hữu giảm từ 9,84% xuống còn 4,9% và không còn là cổ đông lớn. Tuy nhiên, Công ty đã không báo cáo UBCKNN, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của công ty đại chúng và khi không còn là cổ đông lớn nêu trên.

-Về phía cá nhân, ngày 14/9/2018, UBCKNN ban hành quyết định phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Ngọc Anh, người có liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Vinh, Thành viên HĐQT CTCP Xây dựng và thương mại Long Thành (KDM), số tiền 30 triệu đồng.

Nguyên nhân, do bà Nguyễn Ngọc Anh đã không báo cáo về việc dự kiến giao dịch: Bà Nguyễn Ngọc Anh đã mua 30.800 cổ phiếu KDM ngày 6/10/2016 nhưng bà Anh đã không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội về việc dự kiến giao dịch mua cổ phiếu KDM nêu trên.

Các quyết định nêu trên đều có hiệu lực từ ngày ký.

Tin mới

Top 10 mẫu xe hiếm và đắt nhất thế giới năm 2025
7 giờ trước
Dưới đây là top 10 mẫu ô tô được sản xuất giới hạn có giá đắt đỏ nhất thế giới năm 2025, bao gồm nhiều siêu phẩm đến từ Bugatti, Pagani, Ferrari, Mercedes-Benz và Rolls-Royce.
Lincoln Limousine hiếm bán lại giá 1,2 tỷ: Giá ngang Camry mới, dài gần gấp đôi C-Class, có ghế sofa, quầy bar 'sang chảnh'
8 giờ trước
Chiếc Lincoln Town Car Limousine đời 2006 sở hữu nội thất xa hoa, từng được ví như “chuyên cơ mặt đất”, phù hợp cho người mê sưu tầm hoặc làm dịch vụ cao cấp.
Mẫu xe tay ga khủng này của nhà Honda được trang bị cốp 22 lít và mạnh gập 3,5 lần Honda SH 160i
8 giờ trước
Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 15/1 tại thị trường Trung Quốc với mức giá 129.800 nhân dân tệ (khoảng 464 triệu đồng).
Choáng với lượng khách du lịch "cực khủng" đổ về Thanh Hóa dịp lễ 30-4 và 1-5
9 giờ trước
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch ở Thanh Hóa đón lượng khách du lịch "cực khủng", tổng thu đạt hơn 4.170 tỉ đồng
Xác minh nhà bè ở Nha Trang 'chặt chém' 3,5 triệu đồng/kg cá bò hòm
9 giờ trước
Chủ nhà bè hải sản ở Nha Trang bị du khách tố bán 1kg cá bò hòm với giá 3,5 triệu đồng. Hiện UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, xác minh để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.