Ngay sau tuyên bố muốn IPO tại Mỹ, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng, vượt Vietnam Airlines

29/04/2021 10:13
Kể từ đầu năm, vốn điều lệ đăng ký của Bamboo Airways đã tăng thêm 9.000 tỷ đồng.

CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa tiếp tục điều chỉnh đăng ký kinh doanh, qua đó tăng vốn điều lệ đăng ký từ 12.500 tỷ đồng lên 16.000 tỷ đồng.

Việc thay đổi được tiến hành sau chưa đầy 2 tuần kể từ lần điều chỉnh trước đó. Ngày 13/4, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ đăng ký từ 10.500 tỷ đồng lên 12.500 tỷ đồng.

Đây là lần tăng vốn thứ 3 kể từ đầu năm của Hàng không Tre Việt, tính đến thời điểm hiện tại, giá trị tăng thêm 9.000 tỷ đồng so với đầu năm.

Vốn điều lệ đăng ký của Bamboo Airways hiện đã vượt Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) gần 14.183 tỷ đồng. Vốn điều lệ của CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) 5.416 tỷ đồng.

Ngay sau tuyên bố muốn IPO tại Mỹ, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng, vượt Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines cũng đang có kế hoạch tăng vốn thêm 8.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trong nửa đầu năm 2021.

Quay trở lại với Bamboo Airways, đầu tháng 4, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways tiết lộ với Reuters rằng hãng hàng không có kế hoạch huy động 200 triệu USD thông qua IPO, vốn hóa thị trường đạt khoảng 4 tỷ USD. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 3, thông qua việc phát hành từ 5 – 7% cổ phần công ty.

"IPO sẽ là một phần nỗ lực mở rộng dịch vụ ra toàn cầu của chúng tôi", ông Quyết chia sẻ. Ông cũng nói rằng Bamboo Airways đã thuê một công ty kiểm toán quốc tế để tư vấn về việc IPO trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Tháng 3, Bamboo thông tin kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước vào quý 3. Tuy nhiên sau đó, ông Quyết nói đây sẽ là "kế hoạch B, và tình hình cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện thị trường".

Chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 tổ chức vào sáng 12/4, ông Trịnh Văn Quyết cho biết: "Sớm nhất quý 2, chậm nhất quý 3, chúng tôi sẽ niêm yết Bamboo Airways, giá khởi điểm 60 nghìn đồng/cổ phiếu. Hiện nay, Bamboo Airway đã chiếm 20% thị phần ngành hàng không."

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
6 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
5 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
5 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
5 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
5 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.