Ngay sau tuyên bố muốn IPO tại Mỹ, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng, vượt Vietnam Airlines

29/04/2021 10:13
Kể từ đầu năm, vốn điều lệ đăng ký của Bamboo Airways đã tăng thêm 9.000 tỷ đồng.

CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa tiếp tục điều chỉnh đăng ký kinh doanh, qua đó tăng vốn điều lệ đăng ký từ 12.500 tỷ đồng lên 16.000 tỷ đồng.

Việc thay đổi được tiến hành sau chưa đầy 2 tuần kể từ lần điều chỉnh trước đó. Ngày 13/4, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ đăng ký từ 10.500 tỷ đồng lên 12.500 tỷ đồng.

Đây là lần tăng vốn thứ 3 kể từ đầu năm của Hàng không Tre Việt, tính đến thời điểm hiện tại, giá trị tăng thêm 9.000 tỷ đồng so với đầu năm.

Vốn điều lệ đăng ký của Bamboo Airways hiện đã vượt Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) gần 14.183 tỷ đồng. Vốn điều lệ của CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) 5.416 tỷ đồng.

Ngay sau tuyên bố muốn IPO tại Mỹ, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng, vượt Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines cũng đang có kế hoạch tăng vốn thêm 8.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trong nửa đầu năm 2021.

Quay trở lại với Bamboo Airways, đầu tháng 4, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways tiết lộ với Reuters rằng hãng hàng không có kế hoạch huy động 200 triệu USD thông qua IPO, vốn hóa thị trường đạt khoảng 4 tỷ USD. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 3, thông qua việc phát hành từ 5 – 7% cổ phần công ty.

"IPO sẽ là một phần nỗ lực mở rộng dịch vụ ra toàn cầu của chúng tôi", ông Quyết chia sẻ. Ông cũng nói rằng Bamboo Airways đã thuê một công ty kiểm toán quốc tế để tư vấn về việc IPO trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Tháng 3, Bamboo thông tin kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước vào quý 3. Tuy nhiên sau đó, ông Quyết nói đây sẽ là "kế hoạch B, và tình hình cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện thị trường".

Chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 tổ chức vào sáng 12/4, ông Trịnh Văn Quyết cho biết: "Sớm nhất quý 2, chậm nhất quý 3, chúng tôi sẽ niêm yết Bamboo Airways, giá khởi điểm 60 nghìn đồng/cổ phiếu. Hiện nay, Bamboo Airway đã chiếm 20% thị phần ngành hàng không."

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
2 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
3 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
3 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
3 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
4 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.