Nghẽn lệnh, khối ngoại vẫn kịp xả ròng 1.334 tỷ đồng

05/03/2021 17:40
Hôm nay là phiên nhà đầu tư nước ngoài bán ròng thứ 11 liên tiếp...

Tình trạng nghẽn, lỗi lệnh diễn ra gần như toàn bộ thời gian phiên giao dịch hôm nay (5/3). Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài vẫn kịp xả ròng cả ngàn tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,17 điểm (0,01%) lên 1.168,69 điểm. HNX-Index tăng 4,03 điểm (1,58%) lên 259,80 điểm. UpCom-Index tăng 0,60 điểm (0,77%) lên 78,56 điểm.

Trên HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 30,39 triệu đơn vị, giá trị 1.174,5 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 74,5 triệu đơn vị, giá trị 2.516,9 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này khoảng 44,11 triệu đơn vị, tương ứng 1.342,4 tỷ đồng.

Ở chiều mua ròng, HPG được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với khối lượng 1,64 triệu đơn vị, tương ứng 75 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh tiếp theo đó là DPM với 30,4 tỷ đồng; PLX với 29 tỷ đồng; GVR với 15,6 tỷ đồng; FUEVFVND với 12,8 tỷ đồng; DCM với 11,7 tỷ đồng, còn lại đều dưới 10 tỷ đồng.

Ở chiều bán ròng, mặc dù bị xả ròng tới 297,8 tỷ đồng nhưng POW vẫn có thể tăng kịch biên độ. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài còn tập trung xả mạnh nhóm blue-chips với giá trị ròng hầu hết trên 50 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 8,1 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay. Trong đó, đứng đầu bên mua ròng nhưng PVS cũng chỉ dừng ở mức 1,4 tỷ đồng. Trái lại, khối này bán ròng mạnh nhất INN và BVS với giá trị lần lượt 7,5 tỷ đồng và 3,4 tỷ đồng.

Trên UpCom, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị 20,1 tỷ đồng. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài tập trung mua BSR với giá trị ròng đạt 38,1 tỷ đồng. VTP bị xả mạnh nhất với 19,7 tỷ đồng.

Tính chung trên toàn thị trường trong phiên 5/3, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 44 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng lên tới 1.334 tỷ đồng, tăng mạnh so với phiên hôm qua.

Tin mới

Người dân Philippines ưa chuộng gạo chất lượng cao từ Việt Nam
9 giờ trước
Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) cho biết người tiêu dùng nước này ngày càng ưa chuộng các loại gạo chất lượng cao, đặc biệt là gạo nhập khẩu từ Việt Nam.
30 vụ nổ trong 72 phút: Lực lượng ủy nhiệm của Kyiv tại Kramatorsk báo cáo về một cuộc tấn công lớn
9 giờ trước
Các mũi tấn công đang được triển khai đồng thời trên nhiều hướng. Đây đều là những tuyến phòng thủ trọng yếu mà Ukraine đã xây dựng và củng cố liên tục từ năm 2014.
Hơn 100 chủ xe Hà Nội chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ... mang biển số sau phải đóng phạt nguội theo Nghị định 168
9 giờ trước
Trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an các tỉnh, thành phố đã công bố danh sách các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, bị xử lý phạt “nguội”. Trong đó, nhiều trường hợp xe mang biển kiểm soát Hà Nội được phát hiện vi phạm.
Vợ CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện chi 80 triệu đồng làm giả bệnh án tâm thần
8 giờ trước
Nhằm được hưởng tình tiết giảm nhẹ khi xét xử vụ án xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba, Võ Thị Thanh Mai chi 80 triệu đồng để làm hồ sơ bệnh án tâm thần.
Sun Feliza Suites: Chuẩn mực sống sang với hệ tiện ích “all-in-one”
8 giờ trước
Tọa lạc tại giao lộ vàng phía Tây Hà Nội, Sun Feliza Suites nâng tầm vị thế cao cấp của dự án với điểm nhấn khu vườn Hạnh Phúc và chuỗi tiện ích hạng sang nối liền các tòa căn hộ tại tầng 6. Những không gian độc đáo này được ví như thiên đường trải nghiệm thượng lưu hiếm có giữa Thủ đô sầm uất.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.