Ngồi trả lời chất vấn, Mark Zuckerberg vẫn kiếm 3 tỷ USD trong 2 ngày

13/04/2018 09:13
Giám đốc điều hành Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg dường như đã giành chiến thắng sau 10 tiếng trả lời chất vấn tại Quốc hội Mỹ khi “bỏ túi” thêm 3 tỷ USD vào hôm 10-11/4 vừa qua.

Sau 2 ngày trả lời chất vấn, Facebook tăng gần 23 tỷ USD giá trị, Mark Zuckerberg kiếm thêm 3 tỷ USD.

Mặc dù cổ phiếu của Facebook giảm vào sáng hôm qua, nhưng vẫn ghi nhận mức tăng gần 3% kể từ khi CEO Zuckerberg vào Capitol Hill để đối mặt với các câu hỏi từ Thượng viện.

Trước đó, giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 4,5% vào hôm thứ ba khi các nhà đầu tư phân tích những phát biểu được chuẩn bị trước của Zuckerberg.

Vì vậy, Zuckerberg, người sở hữu hơn 401,4 triệu cổ phiếu Facebook, đã kiếm được gần 3 tỷ USD trong 2 ngày qua. Cổ phần của ông trong công ty hiện nay trị giá khoảng 66 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Forbes, khoản tài sản này chiếm gần như toàn bộ tổng giá trị tài sản ròng của Zuckerberg, đủ để làm cho anh trở thành người giàu thứ 7 trên thế giới.

Tất nhiên, bất cứ ai sở hữu cổ phần của Facebook cũng đều có lợi khi tổng giá trị thị trường của công ty đã tăng gần 23 tỷ USD kể từ sáng ngày 10/4.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Facebook vẫn giảm khoảng 7% trong năm nay, làm cho công ty này trở thành nhà cung cấp dịch vụ tồi nhất trong số các cổ phiếu công nghệ lớn.

Theo các nhà phân tích của Phố Wall, Facebook có thể sẽ phải đối mặt với một số yêu cầu về quy định quản lý thông tin người dùng nhưng ít người nghĩ rằng lợi nhuận của Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác sẽ bị ảnh hưởng.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 11-11: Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc, chuyện gì đang xảy ra?
41 phút trước
Giá Bitcoin được dự báo có thể giảm xuống quanh 100.000 USD, thậm chí còn rớt về 90.000–93.000 USD trước khi ổn định trở lại.
Việt Nam - Hoa Kỳ quyết tâm sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng
38 phút trước
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, ngày 10/11, tại Washington, D.C, Hoa Kỳ, trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã diễn ra phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, Trưởng Đoàn đàm phán Hoa Kỳ.
Siêu máy tính cảnh báo 'kịch bản ác mộng': 27% loài trên Trái Đất có thể biến mất vào năm 2100
31 phút trước
Một nghiên cứu quy mô toàn cầu do Ủy ban Châu Âu phối hợp cùng các nhà khoa học Úc thực hiện vừa công bố kết quả gây chấn động: nếu xu hướng hiện tại không thay đổi, gần 1/3 sự sống trên hành tinh có thể biến mất vào cuối thế kỷ này.
Hồi chuông cảnh báo của Toyota Fortuner: Bị loại khỏi danh mục sản phẩm ở thị trường này vì khách đổ xô sang Land Cruiser, Prado
38 phút trước
Toyota Fortuner đã bị loại khỏi danh mục sản phẩm ở thị trường Úc, và hãng xác nhận sẽ không có mẫu xe nào thay thế cho chiếc SUV 7 chỗ này.
Tham vọng của Mỹ sau hợp đồng ở "C5+1": Nhắm đến 1 mặt hàng, gia tăng sức cạnh tranh với Nga, Trung Quốc
52 phút trước
Trong bối cảnh địa chính trị phức tạp mới, thông qua cơ chế C5+1, Mỹ không chỉ tìm cách mở rộng ảnh hưởng của mình mà còn cạnh tranh ảnh hưởng với Nga và Trung Quốc tại Trung Á.

Tin cùng chuyên mục

Hàng loạt xe 'quốc dân' giảm giá sâu, kích cầu dịp cuối năm
21 phút trước
Bước vào quý IV năm 2025, thị trường ô tô trở nên sôi động với việc nhiều hãng xe liên tục tung ra ưu đãi khủng nhằm kích cầu mua sắm. Có mẫu được ưu đãi lên đến gần 200 triệu đồng.
Honda gọi, Yamaha đã có câu trả lời
3 giờ trước
Không lâu sau khi Honda ra mắt mẫu mới, Yamaha cũng đã rục rịch cho ra mắt "đối trọng".
Ford Ranger giảm giá mạnh tại đại lý: Bản Wildtrak, Raptor giảm tới 120 triệu đồng, bản ‘base’ còn rẻ hơn Hilux
6 giờ trước
Mẫu bán tải ăn khách Ford Ranger đang được đại lý giảm 45-120 triệu đồng tùy phiên bản.
Hình ảnh hàng ngàn chiếc ô tô nhập về cảng TP HCM
7 giờ trước
Hơn 1.530 xe ô tô các loại vừa cập cảng TP HCM đang được hải quan làm thủ tục nhập khẩu.