Ngược dòng với chứng khoán châu Á, Vn-Index mất gần 2 điểm

28/08/2018 10:01
Các chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, Kospi, Shanghai, Hangseng đều đồng loạt tăng giá trong phiên sáng nay.

Trong phiên giao dịch đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã vượt qua mức 26.000 điểm, các chỉ số S&P 500, Nasdaq đều vượt đỉnh mọi thời đại. Sự hưng phấn được lan tỏa sang chứng khoán châu Á, trong phiên sáng này các chỉ số của thị trường châu Á như Nikkei, Hangseng, Kospi, Shanghai đồng loạt tăng điểm. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên điều chỉnh khi tiệm cận mức 1.000 điểm.

Tính đến 9h55', Vn-Index giảm 1,84 điểm xuống 990,08 điểm, Upcom-Index cũng giảm 0,04 điểm xuống 51,50 điểm, chỉ có Hnx-Index tăng 0,24 điểm lên 111,86 điểm. Thanh khoản của thị trường thấp hơn đầu phiên sáng hôm qua khi tổng giá trị khớp lệnh toàn sàn chỉ đạt gần 1.000 tỷ đồng. 

VHM, VNM và VIC đang là những mã tác động tiêu cực nhất tới chỉ số chung. Nhóm ngân hàng cũng góp mặt rất nhiều ông lớn với BID, VCB, TCB, CTG đồng loạt giảm giá. Nhóm dầu khí chỉ có PVD, PVS tăng giá còn 2 ông lớn khác là PLX, GAS đều giảm giá. 

Ở chiều ngược lại, VJC, SAB, HPG là những cổ phiếu trụ cột giúp cho thị trường vẫn giữ được mức điểm 990. Dòng chứng khoán là dòng tích cực nhất trong phiên hôm nay khi HCM, SSI, VND, VCI đồng loạt tăng giá. 

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
16 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
16 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.