Người dân cuống cuồng, 'rồng rắn' xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tôicon

Trước thông tin, CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu. Nhiều người dân mới bắt đầu cuống cuồng, rục rịch đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô.

Trước thông tin, CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu. Nhiều người dân mới bắt đầu cuống cuồng, rục rịch đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô.

Theo ghi nhận của PV, tại các điểm bán bảo hiểm xe máy, ô tô ở Hà Nội, lượng khách đến mua hàng bỗng tăng đột biến trước thông tin CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Nhiều người còn thừa nhận, dù đã điều khiển phương tiện tham gia giao thông từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên đi mua bảo hiểm xe máy. 

Người dân cuống cuồng, 'rồng rắn' xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô
Người dân "rồng rắn", xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô

Chị Thanh Hương, nhân viên văn phòng ở Cầu Giấy (Hà Nội) tâm sự, sau khi biết thông tin về việc tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ từ 15/5, chị mới cuống cuồng đi mua bảo hiểm xe máy. Trước đó, bảo hiểm xe máy của chị đã hết hạn từ 6 tháng trước mà chưa được mua lại. 

"Sau khi nghe tin tức, tôi mới giật mình bỏ giấy tờ, bảo hiểm xe ra kiểm tra thì mới biết là đã hết hạn. Tôi cũng thừa nhận đây là lỗi của mình, bởi đa phần giấy tờ xe đều bỏ trong cốp, cũng chẳng mấy khi động đến. Thành ra thiếu gì, mất gì đôi khi cũng không hay biết" - chị Hương thú thật.

Người dân cuống cuồng, 'rồng rắn' xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô
Từ 15/5 đến 14/6, CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu

Tất bật hơn, anh Quang Trung (Tô Hiệu, Hà Nội) cầm trên tay 3 chiếc đăng ký xe chạy đến điểm bán mua bảo hiểm. Anh cho biết, cả 3 chiếc xe máy trong nhà anh, cái thì chưa có bảo hiểm, cái thì hết hạn từ lâu. 

"Nói ra thì hơi xấu hổ nhưng quả thật nếu không có đợt rà soát các phương tiện thông, thì có lẽ, chẳng biết đến bao giờ, tôi mới tự giác kiểm tra các giấy tờ" - anh Trung kể.

Người dân cuống cuồng, 'rồng rắn' xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô
Theo quy định, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cần mang giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Đơn cử như chị Nguyễn Thảo (Hà Nam), người đã điều khiển xe máy được 3 năm nhưng mới có bằng lái xe cách đây 6 tháng. Đồng nghĩa với việc, trước đây, chị đang vi phạm luật giao thông và thiếu một số giấy tờ xe bắt buộc. Và chị cũng thú thật, đây là lần đầu tiên trong đời chị đi mua bảo hiểm xe máy. 

"Chiếc xe máy hiện tại của tôi là mua cũ của 1 người bạn, khi đưa xe anh ấy chỉ đưa mỗi đăng ký, chẳng có bảo hiểm gì cả. Tôi lúc đó thì cũng chưa có bằng nhưng liều thì cứ đi, may là cũng chưa bao giờ bị tuýt còi nên đâm ra chủ quan" - chị Thảo nói.

Người dân cuống cuồng, 'rồng rắn' xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô
Để tránh bị xử phạt, nhiều người dân mới bắt đầu rục rịch đi mua bảo hiểm cho xe cơ giới

Tâm sự thật, chị Ngọc Thúy (Hà Đông, Hà Nội), chuyên viên bán bảo hiểm xe máy kể, đây là đầu tiên từ khi chị làm nghề chứng kiến lượng khách tăng cao đột biến. Người dân rồng rắn, kéo nhau xếp hàng tại các điểm bán bảo hiểm cho xe như thời bao cấp.

"Một cảnh tượng khó tin, hiếm gặp mà từ khi tôi đi làm nghề. Trên tay ai nấy cũng đều cầm theo đăng ký sẵn, đứng xếp hàng, mong ngóng chờ tới lượt, gọi tên. Bởi như trước kia, chẳng mấy ai đoái hoài, quan tâm đến câu chuyện mua bảo hiểm cho xe, đặc biệt là xe máy" - chị Thúy nhận định.

Người dân cuống cuồng, 'rồng rắn' xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô
Đối với người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tại điểm a, khoản 2, điều 21, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

Tại điểm b, khoản 4, điều 21 cũng quy định phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

(Theo Dân trí)

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
5 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
4 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
3 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
29 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
32 phút trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.