Người đàn ông đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 trên thế giới qua đời

26/05/2021 10:01
Cụ William Shakespeare - người đàn ông đầu tiên trên thế giới được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 công khai đã qua đời ở tuổi 81.

Theo BBC, cụ ông Shakespeare là người thứ hai trên thế giới, và là người đàn ông đầu tiên được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Trước ông Shakespeare không lâu, tại cùng bệnh viện ở Coventry (Warwickshire), cụ bà Margaret Keenan (91 tuổi) được tiêm mũi vắc xin COVID-19 công khai đầu tiên trên thế giới.

Cả ông Shakespeare và bà Keenan đều được tiên vắc xin của Pfizer BioNTech. Hai mũi tiêm của ông Shakespeare được hoàn thành đầu tháng 12 năm ngoái.

Vào thời điểm được tiêm vắc xin, Shakespeare cho biết ông rất "hài lòng" và khen ngợi các nhân viên tại bệnh viện.

Người đàn ông đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 trên thế giới qua đời - Ảnh 1.

Bà Margaret Keenan là người đầu tiên trên thế giới được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Ông Shakespeare là người thứ hai. Ảnh: Reuters

Ông Shakespeare (thường gọi là Bill) qua đời hôm thứ Năm tuần trước vì bị đột quỵ.

Vợ ông, bà Joy, cho biết: “Bill rất biết ơn vì đã được trao cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới được tiêm vắc xin. Đó là điều mà anh ấy vô cùng tự hào. Anh ấy thích nhìn các phương tiện truyền thông đưa tin về sự khác biệt tích cực mà anh ấy có thể tạo ra cho cuộc sống của rất nhiều người. Anh ấy thường nói chuyện với mọi người về nó và luôn khuyến khích mọi người tiêm vắc xin bất cứ khi nào có thể."

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
8 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
7 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
7 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
6 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
6 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.